tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh sáng 14-03-2016

 • Cập nhật : 14/03/2016

Bạc sắp lên ngôi?

bac sap len ngoi?

Bạc sắp lên ngôi?

Năm nay, sản lượng khai thác bạc được dự báo sẽ tiếp tục giảm nên rất có thể nhiều người sẽ bỏ vàng theo bạc.

Giá rẻ quá mức làm nhu cầu tăng

Theo Standard Chartered Plc., năm 2016, lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, sản lượng bạc khai thác có thể sẽ giảm và cũng là năm thứ tư liên tiếp nhu cầu vượt quá nguồn cung. Người ta khai thác bạc cùng với các kim loại khác. Do đó, sản lượng bạc giảm cũng đồng nghĩa vơi việc giảm sản lượng đồng và kẽm.

Giá bạc năm nay tăng 12%. Trong khi đó, vàng tăng đến 20%. Do vàng là kênh tích trữ, nhất là khủng hoảng tài chính và những lo ngại về suy thoái toàn cầu làm các nhà đầu tư đổ xô vào vàng. Một tháng trước, 1 ounce vàng mua được khoảng 83 ounce bạc. Đây là khoảng cách lớn nhất giữa giá vàng và giá bạc kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Đây cũng là tín hiệu cho thấy bạc đang bị đánh giá thấp và giá bạc sẽ tăng lên.

Hơn 50% nhu cầu bạc đến từ các ngành công nghiệp, trong đó có khoảng 25% từ thiết bị điện tử. Bạc được sử dụng nhiều chỉ sau đồng, kẽm và chì. Trong tháng 1, chỉ số London Metal Exchange với 6 kim loại là nhôm, đồng, chì, niken, thiếc, kẽm tăng sụt giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm qua trước khi tăng khoảng 12%.

Theo ông Ned Naylor-Leyland, Giám đốc Old Mutual’s Gold and Silver Fund, tỷ lệ giữa giá vàng và bạc có thể còn cao hơn nữa, sau đó giá bạc sẽ tăng đột biến. Sản lượng của một số kim loại sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến thị trường vàng. Xu hướng rất rõ, ông sẵn sàng để chuyển từ vàng sang bạc.

Theo ông Julian Jessop, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Capital Economics Ltd – London, giá bạc có thể lên đến khoảng 21 USD/ounce vào năm 2017. Hiện tại, giá bạc giao ngay đã tăng nhanh hơn vàng. Năm nay, một ounce vàng có thể đổi được 70 ounce bạc. Sang năm 2017, có thể con số này sẽ còn là 65 ounce bạc.

Nhà đầu tư vẫn còn trong cơn “cuồng vàng”. Dữ liệu của Bloomberg cho thấy, trong tháng 2, tỷ lệ vàng trong tài sản nắm giữ tăng 18% trong khi tỷ lệ của bạc giảm 1,2%. Sang tháng 3, điều này thay đổi do các quỹ ETF mua nhiều bạc nhất đã tăng lượng bạc mua vào lên 500 tấn, Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Ông Gregor Gregersen, giám đốc điều hành và là người sáng lập của Silver Bullion Pte Singapore cho hay, kim loại rẻ càng rẻ hơn so với vàng thì khách hàng càng mua nhiều. Họ cũng đang mua bạch kim vì giá kim loại này gần ở mức thấp kỷ lục so với giá vàng.

Sinh lời hay ổn định?

Khách hàng để ý đến tỷ lệ giữa giá các kim loại thường bán vàng để mua bạc hoặc bạch kim, sau đó, khi tỷ lệ quay trở lại ở mức thường, họ lại bán những kim loại này để mua vàng. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, tình trạng giảm phát và lãi suất âm, trong khi bạc lại là kênh sinh lời. Năm nay, giá bạc tăng nhưng không tăng nhiều như giá vàng. Thường thì giá hai kim loại này biến động cùng chiều.


Facebook sẽ trả phí cho người nổi tiếng

facebook muon dich vu chia se video tren nen tang cua minh phat trien manh hon - anh: facebook

Facebook muốn dịch vụ chia sẻ video trên nền tảng của mình phát triển mạnh hơn - Ảnh: Facebook

Giám đốc kinh doanh Facebook Sheryl Sandberg vừa công bố kế hoạch trả phí cho các nội dung mà những người nổi tiếng sáng tạo ra và chia sẻ trên mạng xã hội này, theo Business Insider.
Lý do mà vị giám đốc kinh doanh của Facebook đưa ra là vì công ty muốn sự hiện diện của những người nổi tiếng sẽ thu hút nhiều hơn nữa người dùng đến với dịch vụ Live Stream của hãng. Điều này cũng sẽ giúp Facebook cạnh tranh tốt hơn với các dịch vụ Periscope (Twitter) hay YouTube (Alphabet).
Theo Facebook, trung bình mỗi ngày có khoảng 8 tỉ lượt xem và 100 triệu giờ xem video trên Facebook. Tuy nhiên, dịch vụ video của hãng không thực sự tăng trưởng cho đến khi chương trình Ice Bucket Challenge (dội nước đá lên đầu) được hưởng ứng lan truyền trên internet vào mùa hè năm 2014. Kể từ đó, Facebook đã thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ video từ cộng đồng.
Việc thu hút những người nổi tiếng tham gia chia sẻ video trên Live Stream được Facebook kỳ vọng sẽ giúp thu hút đông đảo người dùng truy cập vào mạng xã hội để xem các nội dung từ những ngôi sao mà họ quan tâm. Lợi thế của những nội dung video trên Live Stream chính là nó có độ dài lâu hơn so với những video được phát trên truyền hình.
Chia sẻ trên Recode, Facebook nói rằng thông qua những video mà người nổi tiếng đăng tải, công ty sẽ tìm ra hướng đi tiềm năng cho hoạt động kiếm tiền trong tương lai. Trước đó, giới đầu tư cho rằng các nội dung video sẽ mang lại doanh thu cho Facebook, tuy nhiên cho đến nay công ty vẫn chưa áp dụng bất kỳ một chiến lược kiếm tiền từ các video chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội của mình.
Phát triển để tạo ra doanh thu và chia sẻ doanh thu với các nhà sản xuất nội dung sẽ là chìa khóa để thu hút nhiều người đăng tải nội dung lên Live Stream. Lợi thế của Facebook chính là chương trình chia sẻ doanh thu với những nhà sáng tạo nội dung cho hãng.
Có thể chắc chắn rằng Facebook sẽ sớm áp dụng một chính sách kiếm tiền từ các video đăng tải trên dịch vụ để đảm bảo sự phát triển bền vững cho công ty, nhưng trước đó công ty phải lo chi tiền cho các tác giả sáng tác nội dung có thể thu hút nhiều người quan tâm.

Tâm lý nhà đầu tư vững vàng hơn trước biến động từ kinh tế Trung Quốc

Trên sàn HoSE, mã cổ phiếu VHG có khối lượng giao dịch lớn nhất trong tuần, với 41 triệu đơn vị, theo sau là mã HNG có khối lượng chuyển nhượng 35 triệu đơn vị. Trong top 5, các vị trí còn lại thuộc về HQC, FLC, DLG.

Phía sàn HNX, mã SHB dẫn đầu về khối lượng giao dịch, đạt 22 triệu đơn vị. Mã SCR đứng thứ hai, khối lượng chuyển nhượng gần 22 triệu đơn vị và các vị trí tiếp đến là PVS, SGO, VND.

Thị trường trải qua tuần giao dịch nhiều biến động với các phiên tăng giảm xen kẽ, chốt tuần VN-Index vẫn tăng nhẹ 0,63%, lên mức 577,26 điểm và HNX-Index duy trì đà tăng nhẹ, chốt tuần ở mức 80,06 điểm, tăng 0,51%.

Cụ thể, nhóm cổ phiếu dầu khí tăng theo giá dầu thế giới, mã GAS (+3,89%), PVD (+4,74%), PXS (+6,14%).

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thép cũng có tuần giao dịch khả quan, mã HPG (+4,73%), HSG (+10,86%), TLH (+26,47%).

Song, nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm nhẹ VCB (-0,48%), BID (-2,21%), MBB (-0,67%), CTG (-2,25%), EIB (-0,96%). Nhóm cổ phiếu trong rổ VN-30 lại phân hóa khá rõ, các mã VNM (+3,03%), GMD (+3,85%), KDC (+2,88%) đồng thời các mã BVH (-2,73%), DPM (-3,01%), FPT (-1,02%), VIC (-0,87%).

Thanh khoản trên sàn HoSE bình quân đạt trên 133,4 triệu đơn vị, tăng 12,1%, tại sàn HNX đạt trên 48 triệu đơn vị, tăng 8,3% so với tuần giao dịch trước.

 

Trong tuần, giao dịch khối ngoại tăng khá mạnh cả về giá trị và số lượng trên cả hai sàn. Tuy nhiên tổng kết tuần giao dịch, họ chỉ mua ròng nhẹ hơn 57,5 tỷ đồng trên HoSE và 8 tỷ đồng trên HNX.

Tại sàn HoSE, tuần qua nhà đầu tư nước ngoài mua ròng lớn nhất là mã DXG với khối lượng 8 triệu đơn vị, tiếp đến là mã MBB gần 5 triệu đơn vị, các vị trí liền sau là SSI, HQC, FIT.

Ngoài ra, khối ngoại bán ròng nhiều nhất tại mã KDH, khối lượng 3,5 triệu đơn vị, sau đó là mã HPG với khối lượng 2 triệu đơn vị.

Bên sàn HNX, mã SCR tiếp tục được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất 2 đơn vị, sau đó là các mã VHL, PVC, SHB, BAM.

Trái lại, họ bán ròng mạnh nhất tại mã PVS với 2,5 đơn vị, kế đến là các mã CEO, HUT, TNG, VND.

Nhìn chung, hai chỉ số chính vẫn duy trì đà tăng nhẹ tuy nhiên áp lực bán ra có dấu hiệu tăng mỗi khi tiệm cận vùng kháng cự trung hạn (VN-Index tại 576 điểm - 580 điểm và HNX-Index là 79 điểm - 80 điểm).

Cụ thể, có những thời điểm VN-Index vượt lên mốc 580 điểm nhưng sau đó đều bị kéo ngược trở lại, do diễn biến giao dịch vẫn chịu ảnh hưởng khá lớn từ giá dầu thế giới. Yếu tố này không chỉ tác động lên nhóm cổ phiếu ngành dầu khí mà còn ảnh hưởng lên tâm lý chung của thị trường.

Các chuyên gia phân tích cũng chỉ ra, sự ảnh hưởng từ thông tin kinh tế của Trung Quốc đã giảm nhiều, bởi VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì được đà tăng điểm trong những phiên điều chỉnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã vững vàng hơn trước những biến động từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

 

Số liệu thống kê do Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS) cung cấp./.


Tìm nhà đầu tư có năng lực cho dự án Vũng Tàu Paradise

Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise hướng dẫn thanh lý dự án “Vũng Tàu Paradise” khi dự án này hết hạn đầu tư vào ngày 23-4-2016.

thang 4-2016, du an vung tau paradise se het han dau tu. hien ubnd tinh ba ria - vung tau dang tim nha dau tu co nang luc tai chinh cho du an nay - anh: dong ha

Tháng 4-2016, dự án Vũng Tàu Paradise sẽ hết hạn đầu tư. Hiện UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tìm nhà đầu tư có năng lực tài chính cho dự án này - Ảnh: Đông Hà

 

Tháng 4-1991, Ủy ban Nhà nước về hợp tác đầu tư (nay là Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho phép Công ty dịch vụ du lịch quốc tế Vũng Tàu (thuộc UBND đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo (cũ) - nay là Công ty cổ phần dịch vụ du lịch quốc tế Bà Rịa - Vũng Tàu - Vũng Tàu Intourco) và Công ty Paradise Development and Investment (Đài Loan) thành lập Công ty liên doanh Vung Tau Fairy Land” (sau đổi tên thành Vũng Tàu Paradise”).

Tổng vốn đầu tư của dự án 97,2 triệu USD, trong đó phía Việt Nam góp 25% bằng quyền sử dụng đất của 220 ha trong 25 năm. Phía nước ngoài góp 75%.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, sau 25 năm liên doanh kinh doanh, vì nhiều lý do, dự án này hầu như không có lãi. Hạng mục chính duy nhất được đầu tư theo cam kết là sân golf 27 lỗ rộng 130 ha, còn lại những hạng mục khác vẫn nằm trên… giấy.

Trước khi hết hạn đầu tư, cả phía Đài Loan và Việt Nam đều muốn được tiếp tục đầu tư dự án, gia hạn giấy phép hoặc giao đất để kêu gọi đầu tư. Tuy nhiên, theo hầu hết các ý kiến của sở, ngành chức năng đều lưu ý “cần lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực” hoặc “rà soát thêm năng lực của các nhà đầu tư”.

Về hướng phát triển cho dự án này, ông Mai Trung Hưng - phó giám đốc Sở Xây dựng Bà Rịa- Vũng Tàu - cho biết khu đất cần được xây dựng, phát triển thành một tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí.

Đặc biệt cần bố trí các công trình phục vụ du khách, tạo điểm nhấn độc đáo về kiến trúc đô thị với các công trình như thủy cung, bảo tàng hải dương học, trung tâm hội nghị, triển lãm.

Còn một lãnh đạo TP Vũng Tàu cho biết khu đất rộng 220 ha của dự án Vũng Tàu Paradise là khu đất còn sót lại duy nhất của Vũng Tàu hiện nay để làm các dự án du lịch lớn, tạo ra điểm nhấn, sức bật cho du lịch tỉnh. Do đó, cần lựa chọn nhà đầu tư có năng lực tài chính, có tâm huyết để tránh lãng phí như 25 năm qua.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Trình - chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết hiện tỉnh chưa có chủ trương cụ thể trong việc chọn nhà đầu tư tiếp theo. Tuy nhiên, dù là nhà đầu tư nào cũng phải đầu tư theo “đề bài” của tỉnh.

Đó là phải có trung tâm hội nghị quốc tế, phải có thủy cung, khu vui chơi… Sân golf 27 lỗ hiện hữu vẫn sẽ để lại.


Doanh nghiệp xăng dầu lãi lớn từ chênh lệch thuế

Phần lớn xăng được nhập về chỉ nộp thuế nhập khẩu 5-10%, còn dầu chỉ 0-5% nhưng mức thuế để tính giá bán đến người tiêu dùng hai mặt hàng này là 10 và 20%.

nguoi dan do xang tai mot cua hang ban xang dau petrolimex o quan phu nhuan, tp.hcm - anh: huu khoa

Người dân đổ xăng tại một cửa hàng bán xăng dầu Petrolimex ở quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa

Trong khi đó, các cơ quan điều hành vẫn chưa thống nhất được hướng xử lý dù tình trạng này đã diễn ra trong một thời gian dài.

Cụ thể, từ ngày 1-1-2015, thuế nhập khẩu xăng từ ASEAN là 20% và dầu diesel là 5% theo hiệp định VN đã ký và hướng dẫn của Bộ Tài chính tại thông tư 165. Và từ ngày 1-1-2016, thuế nhập khẩu các mặt hàng như diesel, mazut, dầu hỏa... từ ASEAN giảm về 0%. Riêng thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc đối với xăng còn 10% và các loại dầu còn 5%.

Tuy nhiên, theo nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu, giá cơ sở - căn cứ để xác định giá xăng dầu - vẫn được liên bộ Công thương và Tài chính tính trên mức thuế nhập khẩu ưu đãi bình thường.

Cụ thể, từ cuối tháng 5-2015 đến nay, thuế nhập khẩu tính trong giá cơ sở đối với xăng là 20%, dầu diesel và dầu mazut là 10%, dầu hỏa 13%.

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết trong năm 2015, tổng số thu thuế nhập khẩu xăng dầu đạt khoảng 35.000 tỉ đồng, nhưng đã phải hoàn thuế nhập khẩu xăng dầu khoảng 3.500 tỉ đồng, chủ yếu hoàn cho mặt hàng dầu có xuất xứ từ ASEAN do được hưởng thuế thấp.

Khoản thuế được hoàn này đã rơi vào túi các doanh nghiệp đầu mối, dù giá xăng bán lẻ cho người tiêu dùng đã được tính cả khoản thuế này.

Ngay từ cuối tháng 12-2015, trong công văn trả lời chúng tôi về sự bất hợp lý này, đại diện Bộ Công thương cho rằng việc này cần hỏi... Bộ Tài chính - cơ quan điều hành thuế... Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính lại cho rằng cần hỏi Bộ Công thương - cơ quan chủ trì điều hành giá xăng dầu.

Các doanh nghiệp cũng từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, nhờ khoản chênh lệch này, một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đã “thoát lỗ”, thậm chí đạt lợi nhuận khá lớn. Chẳng hạn, theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015 vừa được công bố, Tập đoàn Xăng dầu VN (Petrolimex) cho biết đã đạt mức lợi nhuận trước thuế lên tới 3.766 tỉ đồng, tăng hơn 3.400 tỉ so với năm trước đó, dù giá xăng dầu trong năm qua liên tục giảm mạnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, chuyên gia Ngô Trí Long cho rằng doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu đã lợi dụng sơ hở của chính sách, yếu kém, buông lỏng của cơ quan quản lý để trục lợi. Theo ông Long, nếu áp mức thuế đúng theo thực tế, giá xăng dầu sẽ giảm và người tiêu dùng, nền kinh tế được hưởng lợi.

“Nếu Bộ Tài chính và Bộ Công thương chậm sửa bất cập này ngày nào, người tiêu dùng bị thiệt ngày đó, còn các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu tiếp tục hưởng lợi” - ông Long nói.

Cũng theo ông Long, cần buộc các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phải trả lại khoản chênh lệch thuế nhập khẩu này cho người tiêu dùng qua quỹ bình ổn giá xăng dầu.

“Cần phải chủ động công khai khi các yếu tố đầu vào của doanh nghiệp thay đổi bởi đó chính là trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước. Người tiêu dùng phải được biết có sự chênh lệch này và doanh nghiệp hưởng lợi bao nhiêu...” - ông Long đề nghị.

Gần 90% xăng dầu được nhập từ ASEAN và Hàn Quốc

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1-2016 lượng xăng dầu nhập về VN đạt 789.000 tấn và gần 90% được nhập từ ASEAN và Hàn Quốc. Trong đó, lượng xăng VN nhập từ Singapore (chiếm hơn một nửa tổng lượng nhập khẩu) tăng 67,3% so với cùng kỳ 2015, từ Thái Lan tăng hơn 30%, từ Malaysia tăng gấp hơn 9 lần...

Trong năm 2015, VN nhập hơn 10 triệu tấn xăng dầu, trong đó lượng xăng dầu nhập từ ASEAN chiếm đến 68%. 

 


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 15-03-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 15-03-2016

  "Không có áp lực vượt trần lãi suất huy động USD bằng mọi giá"
  Bột ngọt, bột nêm sẽ tăng giá
  Bộ Tài chính: Hoàn thuế chậm là do lỗi chính sách
  Vi phạm gây thiệt hại, chủ tịch PVN sẽ phải bồi thường
  Đề xuất giảm mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô dưới 9 chỗ

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 15-03-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 15-03-2016

  Nguyên Thống đốc Lê Đức Thúy: Lãi suất có thể tăng 1-2% năm nay
  Thuế chống bán phá giá tôm vào Mỹ tăng mạnh
  FPT chi gần 800 tỷ đồng trả cổ tức
  Nhiều cổ phiếu “nóng” bị chốt lời, thanh khoản thị trường tăng vọt lên gần 6.000 tỷ đồng
  Quỹ đầu tư Singapore hoàn tất thoái vốn khỏi Masan, thu về 3.100 tỷ đồng

 • Tin kinh tế đọc nhanh 15-03-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh 15-03-2016

  Nhật Bản đẩy mạnh quảng bá du lịch tại Việt Nam
  Trái phiếu vẫn sẽ là sân chơi của các NHTM
  Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa bắt tay với Ngân hàng Johnan Shinkin
  Xuất khẩu dệt may sang Nga mới đạt 2% dung lượng thị trường
  Thanh khoản, lãi suất ngân hàng có nhiều vấn đề "đáng lo"

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 14-03-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 14-03-2016

  Ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng mạnh nhất hai năm
  Nỗi lo thiếu nguyên liệu chế biến
  Phải trả lãi suất cao gói 30.000 tỉ đồng?
  Hàng trăm triệu USD vốn FDI chảy vào Bình Dương
  Đầu tư 1.300 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 14-03-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 14-03-2016

  Nhà đầu tư Singapore rót hơn 36 tỷ USD vào Việt Nam
  FPT dự kiến trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20% cho năm 2016
  Mập mờ gói 30 nghìn tỷ: Về mặt đạo đức kinh doanh, ngân hàng đã có sai phạm
  7/10 hãng smartphone lớn nhất thế giới hiện là công ty Trung Quốc
  Venezuela dự định cấp 7 tỷ USD trong hệ thống hối đoái mới

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 14-03-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 14-03-2016

  Nợ công đã vượt 62% GDP
  Loạn nông sản sạch, lạ trên mạng
  Giá thép tăng mạnh
  Dệt may sẽ rơi vào tay nước ngoài?
  Hàng loạt thủy điện phải ra khỏi thị trường điện cạnh tranh

 • Tin kinh tế đọc nhanh 14-03-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh 14-03-2016

  Trung Quốc chưa vội kích thích kinh tế
  Malaysia tham gia thị trường “vừa du lịch vừa chữa bệnh”
  Hàng hiệu Zara sắp chính thức có mặt ở Việt Nam
  ECB hạ lãi suất: Được ít, mất nhiều
  Malaysia không nhận thêm lao động nước ngoài

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 13-03-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 13-03-2016

  Dầu tăng 7,2% trong tuần, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh
  VW cắt giảm 3.000 việc làm để giảm bớt gánh nặng tài chính
  Hàng loạt doanh nghiệp Hà Nội lại bị bêu tên nợ thuế
  DN sản xuất phân bón lo lắng về Thông tư 41
  Bộ NN&PTNT chưa cho phép nhập khẩu đất về Việt Nam

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 13-03-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 13-03-2016

  Vì sao Vietnam Airlines chưa bao giờ được coi là thương hiệu quốc gia?
  Người Thái đầu tư gần 7 tỷ USD vào công nghiệp chế biến của Việt Nam
  Sửa quy định về hoàn thuế cho doanh nghiệp trước ngày 15-3
  Bia, cà phê, nước giải khát tăng trưởng mạnh
  45 cơ sở đủ điều kiện xuất khẩu cá tra vào Mỹ

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 13-03-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 13-03-2016

  Vì sao Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ?
  Kiến nghị giải ngân hết 30.000 tỉ đồng
  Tổng thống Mozambique kêu gọi đầu tư từ Việt Nam
  Kiều hối đầu năm tăng nhẹ
  Thị trường bất động sản 2016 khó mà đi xuống