tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh 26-11-2017

  • Cập nhật : 26/11/2017

Elon Musk thắng vụ cược 50 triệu USD

Công ty Tesla vừa lắp đặt thành công pin mặt trời cho Úc đúng thời hạn 100 ngày, nhờ đó tỷ phú Elon Musk đã không mất 50 triệu USD.

Tháng 3, Tesla công bố kế hoạch xây dựng pin lithium ion (li-on) lớn nhất thế giới dùng để chứa năng lượng tái tạo ở Nam Australia. Khi một tỷ phú nước này là Mike Cannon-Brookes lên Twitter hỏi thì Musk còn đánh cược là sẽ giao hàng trong vòng 100 ngày kể từ khi ký hợp đồng, nếu chậm hơn không lấy tiền.

Musk cá với Cannon-Brookes là Tesla sẽ lắp xong pin trong 100 ngày.

Vị tỷ phú vừa thắng cược vì dự án 100 megawatt sắp bắt đầu thử nghiệm trước thời hạn 1/12 (dự án bắt đầu vào tháng 9). Mặc dù các chi tiết của hợp đồng không được tiết lộ, giá thành dự tính của công trình là 50 triệu USD. Điều đó có nghĩa nếu Musk thua vụ cá cược này, ông sẽ mất 50 triệu USD, hoặc thậm chí là hơn thế nữa.

elon musk trong su kien khoi dong du an powerpack cua tesla ngay 29/9 tai adelaide, australia.

Elon Musk trong sự kiện khởi động dự án Powerpack của Tesla ngày 29/9 tại Adelaide, Australia.

Khi được sạc đầy, pin Powerpack của Tesla dự kiến sẽ giữ đủ điện cho 8.000 căn nhà trong 24 giờ hoặc hơn 30.000 căn nhà trong một giờ. Đây là một phần trong kế hoạch năng lượng trị giá 550 triệu USD của Australia giúp ổn định lưới điện và giảm giá thành.

Ngoài Powerpack, một máy phát điện khí đốt 250 megawatt với giá dự kiến 360 triệu USD cũng sẽ sớm đi vào hoạt động.

Sau khi biết tin dự án hoàn thành, Cannon-Brookes nhanh chóng đăng bài chúc mừng CEO Tesla.(NDH)
----------------------------

Chủ đầu tư Khu đô thị mới CEO Mê Linh hơn 20ha là ai?

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyến Thế Hùng vừa ký ban hành Quyết định số 8020/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới CEO Mê Linh.

Cụ thể, khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới CEO Mê Linh nằm trong quy hoạch phân khu đô thị N1, thuộc địa giới hành chính các xã Đại Thịnh, Mê Linh và Văn Khê, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Vị trí của Khu đô thị mới CEO Mê Linh có phía Đông Bắc giáp ô quy hoạch ký hiệu II-7.NO (khu nhà ở hiện có), phía Đông Nam giáp ô quy quốc lộ 23, khu dân cư và trường học hiện có, phía Tây Nam giáp tuyến đường trục chính huyện Mê Linh, phía Tây Bắc trùng ranh giới Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 1, phía Đông giáp khu dân cư xã Mê Linh và khu nhà ở Tùng Phương.

Vị trí xã Đại Thịnh, Mê Linh và Văn Khê, huyện Mê Linh

Diện tích nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết khoảng 20,3ha với quy mô dân số dự kiến khoảng 4.210 người.

Việc quy hoạch nhằm mục tiêu cụ thể hóa Quy hoạch phân khu đô thị N1 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt; xây dựng khu nhà ở đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kĩ thuật, phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế; khớp nối với khu dân cư hiện có và các dự án đang triển khai trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo bộ mặt kiên trúc đô thị khang trang, hiện đại tại khu vực.

Bên cạnh đó, quy hoạch xác định các chỉ tiêu cơ bản về dân số, hạ tầng xã hội, hạ tầng kĩ thuật; xác định cơ cấu sử dụng đất hợp lí với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể cho từng lô đất phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị N1. Đề xuất giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan mang tính đặc thù và phù hợp với khu vực. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kĩ thuật phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn, khớp nối đồng bộ với khu vực.

Được biết, Công ty TNHH C.E.O Quốc tế một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group) là chủ đầu tư của dự án này. Theo giới thiệu Khu đô thị này sẽ xây dựng các hạng mục nhà vườn, biệt thự, nhà liền kề, nhà hỗn hợp.

CEO Group được thành lập ngày 26/10/2001, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (VITECO), CEO Group được tổ chức theo mô hình tập đoàn kinh tế tư nhân với 10 thành viên hoạt động trong hai lĩnh vực chính: bất động sản và giáo dục đào tạo gắn với cung ứng nhân lực, trong đó có xuất khẩu lao động.

CEO Group hiện đang đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh và Phú Quốc: Tòa tháp CEO, Sunny Garden City, Khu đô thị Chi Đông, Khu phần mềm Công nghệ cao Hòa Lạc, Riversilk City, dự án Trường CĐ Đại Việt, Sonasea Villa & Resort... hàng chục nghìn sản phẩm từ đất nền, nhà vườn, biệt thự, căn hộ chung cư, văn phòng cho thuê, thương mại, nghỉ dưỡng. (NDH)
-------------------------

Bán lẻ điện thoại tăng chậm lại, MWG lãi 1.811 tỷ trong 10 tháng

Trong 10 tháng, chuỗi bán lẻ điện máy tăng tới 186% còn bán lẻ điện thoại chỉ tăng 17%. MWG cũng đẩy mạnh mở rộng hệ thống điện máy với việc mở thêm 310 siêu thị.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2017.

Cụ thể, doanh thu 10 tháng của MWG đạt 53.292 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Trong cơ cấu doanh thu, chuỗi Điện máy Xanh tăng trưởng vượt trội 186%, đạt 23.340 tỷ đồng; chuỗi bán lẻ di động chỉ tăng 17%, đạt 28.943 tỷ đồng và chuỗi Bách hóa xanh góp 1.010 tỷ đồng doanh thu.

Lợi nhuận công ty đạt 1.811 tỷ đồng, tăng 36% cùng kỳ năm trước và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm.

Trong 10 tháng, MWG đã mở thâm 599 siêu thị, trong đó chuỗi Điện máy xanh mở rộng nhiều nhất với 310 siêu thị, tiếp đến là Bách hóa xanh mở thêm 173 siêu thị.

Tính đến cuối tháng 10, MWG có 1.854 siêu thị, trong đó thegioididong.com có 1.067 siêu thị, Điện máy Xanh có 566 siêu thị, 211 siêu thị Bách hóa Xanh.

Mới đây, MWG phát hành xong 1.135 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất cố định ở mức 6,55%/năm, kỳ hạn 5 năm. Trái phiếu được phát hành vào ngày 17/11/2017 và sẽ đáo hạn vào ngày 17/11/2022.

Đây là đợt phát hành đầu tiên của MWG được bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility - CGIF”), một quỹ tín đầu tư tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA.(NDH)
-------------------------------

Hòa Bình và Dow Chemical ký kết hợp tác chiến lược

Bằng việc ký kết hợp tác này, Hòa Bình và Dow sẽ bổ sung cho nhau giữa lực lượng thi công hùng mạnh của Hòa Bình cùng với các sản phẩm và giải pháp vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới của Dow.

 

ngay 23/11/2017, hbc va dow da chinh thuc ky mou.

Ngày 23/11/2017, HBC và DOW đã chính thức ký MOU.

 

Chiều ngày 23/11/2017, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã HBC) và và Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam (Dow) đã chính thức tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về xây dựng và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Để đi đến việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Hòa Bình và Dow Chemical Việt Nam ngày hôm nay, hai bên đã có quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về hoạt động, năng lực của nhau. Bằng việc ký kết hợp tác này, Hòa Bình và Dow sẽ bổ sung cho nhau giữa lực lượng thi công hùng mạnh của Hòa Bình cùng với các sản phẩm và giải pháp vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới của Dow.

Đồng thời, các giải pháp vật liệu xây dựng của Dow sẽ bổ trợ cho các sản phẩm của các công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng của Hòa Bình như: Sơn Hòa Bình, Mộc Hòa Bình, Nhôm kính Anh Việt, Máy xây dựng Matec, Cơ điện Jesco Hòa Bình.

Ngoài ra, Hòa Bình và Dow sẽ cùng nhau xây dựng trung tâm nghiên cứu phát triển về xây dựng và vật liệu xây dựng nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ mới cho thị trường Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ tạo nên những sản phẩm vật liệu xây dựng mới và công trình xây dựng hoàn hảo, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ của hai Công ty.


Dow Chemical được thành lập từ năm 1897, là một tập đoàn hóa chất đa quốc gia của Hoa Kỳ có trụ sở tại Michigan và hoạt động rộng khắp toàn cầu tại 160 quốc gia.

Dow được biết đến là công ty hóa chất lớn nhất thế giới, cung cấp các giải pháp khác biệt để giải quyết những thách thức và nhu cầu thị trường chưa được đáp ứng bằng cách tận dụng lợi thế về chi phí, quy mô và sự hiện diện về địa lý, hợp tác với khách hàng và chuyên môn về R & D.(Bizlive)
 

Trở về

Bài cùng chuyên mục