tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh 05-04-2016

 • Cập nhật : 05/04/2016

​Việt - Hàn nâng kim ngạch thương mại song phương lên 70 tỷ USD

Chiều 4-4, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Hàn Quốc Jun Dea Joo đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

pho thu tuong nguyen xuan phuc (phai) tiep dai su han quoc den chao ket thuc nhiem ky - anh: le son

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp Đại sứ Hàn Quốc đến chào kết thúc nhiệm kỳ - Ảnh: Lê Sơn

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ngài Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đánh giá cao đóng góp của Đại sứ cho quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Phó thủ tướng bày tỏ vui mừng nhận thấy hợp tác và liên kết kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và mang lại những lợi ích cho cả hai bên. Kim ngạch thương mại song phương hai nước và vốn đầu tư của Hàn Quốc trong gần 3 năm qua tăng gấp đôi.

Hiệp định FTA giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã có hiệu lực là cơ hội mới để thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới, góp phần hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch song phương đạt 70 tỷ USD vào năm 2020.

Cảm ơn Phó thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, Đại sứ Jun Dea Joo cho biết sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông vẫn sẽ tiếp tục làm hết sức mình cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.


Cá tra nguyên liệu không còn để cung cấp cho nhà máy

Nhiều ngày qua, tình hình nguyên liệu cá tra tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục "nóng". Các doanh nghiệp cho biết hiện nay việc mua cá gặp rất nhiều khó khăn do sản lượng nuôi trong dân bắt đầu cạn kiệt.
Cá tra nguyên liệu không còn để cung cấp cho nhà máy

Hiện, những người dân nào còn có cá trong ao đã không chấp nhận mức giá 22.500 đồng/kg như cách nay một tuần mà yêu cầu doanh nghiệp trả cao hơn mới bán. Như vậy, nếu như đầu tháng 3, giá cá chỉ ở mức 19.000 đồng/kg thì sang đầu tháng 4 này đã vọt lên 23.000 đồng và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo số liệu điều tra của một số doanh nghiệp chiếm thị phần lớn, số con giống có trọng lượng từ 100-800 gram thả nuôi ở các tỉnh trong tháng 3 vào khoảng 260 triệu con, thì qua tháng 4, sản lượng này chỉ còn 190 triệu con (tương đương khoảng 150.000 tấn). Riêng trong tháng 4 này, nếu tổng hợp hết tất cả sản lượng cá tra nguyên liệu do người dân nuôi thì chỉ có khoảng 10.000 tấn để cung cấp cho các nhà máy, trong khi nhu cầu tối thiểu mà nhà máy cần lên tới 3.000 tấn cá nguyên liệu/ngày.

“Qua đây cho thấy cá tra nguyên liệu bắt đầu đến giai đoạn không còn để cung cấp cho nhà máy”, giám đốc một doanh nghiệp ở Đồng Tháp cho biết.

Đại diện một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn cũng cho hay, mặc dù giá cá trong 30 ngày của tháng 3 vừa qua đã tăng 4.000 đồng/kg nhưng sản lượng thức ăn bán ra thị trường lại không tăng mà còn có xu hướng giảm. Tình hình này hoàn toàn trái ngược với các năm trước, khi giá cá tăng người dân tranh thủ thả giống, nên sản lượng thức ăn bán ra của các nhà máy thường tăng khá mạnh. Do đó, căn cứ trên sản lượng thức ăn cũng đủ để thấy nguyên liệu đang mỗi ngày một cạn kiệt và dự báo với đà này thì đến tháng 8 năm nay, lượng cá nuôi trong dân sẽ không còn.

Trong khi nguyên liệu cá trong nước đang mỗi ngày một cạn kiệt thì nhu cầu nhập khẩu cá tra đã tăng so với cùng kỳ khoảng 10% từ các nước Đông Nam á và Trung Quốc. Quan sát thị trường hơn một tháng qua cho thấy, khác với trước đây, nhà nhập khẩu không ký hợp đồng mua trước do các doanh nghiệp thường đưa ra mức chào giá tháng sau thấp hơn tháng trước. Nhưng nay, do tình hình nguyên liệu thiếu hụt, giá cá tăng từng ngày nên họ buộc phải tranh thủ mua trước để có được giá rẻ, điều này càng giúp cho thị trường cá tra thêm nóng.

Bên cạnh nhu cầu nhập khẩu đang có xu hướng tăng vọt, giá xuất khẩu cá tra cho các đơn hàng giao trong tháng 4 và tháng 5 đã tăng 30 cen/kg và dự báo tiếp tục tăng mạnh từ tháng 6 đến tháng 9 tới đây để hình thành giá xuất trung bình giao động ở mức 2,5-2,7 USD/kg. Riêng thị trường Mỹ, các doanh nghiệp tự tin giá giao dịch từ tháng 5 sẽ là 1,5 USD/pound (tương đương khoảng 3,3 USD/kg) và chắc chắn với đà này, giá cá tra xuất khẩu của quý II/2016 tăng hơn 20% so với quý I/2016.


Rủi ro khi đầu tư đất vùng ven chờ tăng giá

Hạ tầng chậm hoàn thiện, quy hoạch treo hoặc thay đổi, pháp lý nhà đất phức tạp... là những ẩn số khó lường đối với nhà đầu tư đặt cược vào việc mua đất vùng ven để chờ cơ hội tăng giá.

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát - Nguyễn Mạc Hoài Nam cho biết, mặc dù thu gom đất vùng ven TP HCM chờ tăng giá theo thời gian là một cách đầu tư khôn ngoan, khả năng sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Chuyên gia này chia sẻ những ẩn số khó lường của kênh đầu tư này.Thứ nhất: Rủi ro pháp lý. Nhiều nhà đầu tư mua đất lẻ phân lô của hộ gia đình không lường được sự phức tạp của các quy định của ngành này. Có trường hợp nhiều người chung hộ khẩu tại khu nhà đất đang giao dịch khiến cho việc hoàn thiện các thủ tục làm giấy chứng nhận kéo dài, thậm chí là không thể thực hiện được. Một số người mua đất nông nghiệp là đất lúa, bên bán cam kết chuyển lên đất vườn nhưng thực tế lại không chuyển mục đích sử dụng được hoặc thời gian chuyển kéo dài rất lâu. Đó là chưa kể đến các khả năng đất đang rao bán có tranh chấp mà bên mua không biết, có thể khiến tiền mất tật mang. Muốn tránh những điều này cần rất nhiều thời gian thẩm định, kiểm tra tài sản. Rủi ro pháp lý được xem là ẩn số lớn nhất đối với kênh đầu tư này.

dau tu dat vung ven cho tang gia la kenh hap dan, loi nhuan cao nhung rui ro tiem an cung khong he nho. anh: t.s

Đầu tư đất vùng ven chờ tăng giá là kênh hấp dẫn, lợi nhuận cao nhưng rủi ro tiềm ẩn cũng không hề nhỏ. Ảnh: T.S

Thứ hai: Rủi ro quy hoạch. Sự thay đổi quy hoạch của địa phương có thể giúp một số người được hưởng lợi nhưng cũng có những trường hợp bị thiệt hại. Chẳng hạn như thay đổi vị trí khu vực cây xanh, khu đất thay vì gần một công viên thì nay gặp rủi ro rớt giá do gần các bãi rác tập trung, bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Việc mở rộng các khu công nghiệp cũng tác động đến kế hoạch đầu tư. Nếu khu đất trước đây không nằm trong khu quy hoạch cụm, khu công nghiệp nay lọt thỏm vào khu vực này thì rủi ro bắt đầu tăng lên. Đất nằm trong các dự án bị vướng quy hoạch treo cũng có thể khiến cho tài sản không thể tăng giá, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư bị chôn vốn trong một thời gian dài mà không có lãi.

Thứ ba: Rủi ro do các công trình hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội chậm tiến độ. Mua đất để trông chờ vào việc mở đường, thông cầu, trường, chợ, bệnh viện, nhà trẻ... mọc lên nhưng thời gian xây dựng các công trình này bị kéo dài hoặc không thể xác định thời gian triển khai sẽ là những mối lo lớn. Các công trình tiện ích và hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong việc kích giá nhà đất tọa lạc gần đó, nếu thiếu các dự án này đồng nghĩa với việc bất động sản bị suy giảm giá trị.

Thứ tư: Rủi ro có tính chu kỳ của thị trường địa ốc. Mua đất đầu tư dài hạn chờ cơ hội tăng giá thường phụ thuộc vào độ nóng lạnh của thị trường trong cả một thập niên thậm chí lâu hơn. Theo đó, trong chục năm này, không phải lúc nào giá đất cũng tăng cao mà chỉ đi lên trong những thời điểm nhất định. Chọn sai thời điểm mua vào hoặc bán ra sẽ đẩy suất đầu tư vào chân tường.

Thứ năm: Mất chi phí cơ hội. Trong khoảng thời gian dài bỏ tiền vào đất chờ tăng giá, thường kéo dài 5-10 năm, dòng vốn sẽ nằm yên trong đất, không thể dịch chuyển sang những kênh đầu tư khác được. Như vậy, suốt chu kỳ đầu tư này, người sở hữu tài sản buộc phải bỏ qua những cơ hội mới trên thị trường.


Cổ phiếu Eximbank bị đưa vào diện cảnh báo

Từ ngày 8.4, cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Eximbank với mã chứng khoán EIB sẽ bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đưa vào diện cảnh báo vì thua lỗ nặng trong năm 2014 và 2015.
Cụ thể theo Báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán hợp nhất của EIB, kết quả lợi nhuận từ 114 tỉ đồng vào cuối năm 2014 đã bị điều chỉnh hồi tố xuống mức lỗ lũy kế 834,56 tỉ đồng và mức lỗ lũy kế vào cuối năm 2015 là 817,47 tỉ đồng.
BCTC kiểm toán do Công ty KPMG thực hiện cho thấy lợi nhuận sau thuế năm 2015 của EIB vẫn đạt 39,8 tỉ đồng và năm 2014 là 340,9 tỉ đồng. Tuy nhiên, phần điều chỉnh chủ yếu theo Kết luận của Thanh tra Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 19.10.2015.
Theo đó, EIB đã bán một số tài sản cố định là bất động sản cho Công ty cổ phần Bất động sản E-Xim (Eximland) trong thời gian từ năm 2010 đến năm 2013 và đã ghi nhận các khoản lợi nhuận vào báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất của các năm này gồm 2010 là 179,84 tỉ đồng, 2011 là 363,3 tỉ đồng, 2012 là 477,4 tỉ đồng và 2013 là 95,9 tỉ đồng. Sau đó, EIB đã mua lại các tài sản này từ Eximland từ năm 2011 đến 2015.
Cũng theo kết luận thanh tra, EIB phải ghi giảm thu nhập do bán các tài sản không đúng qui định và ghi giảm các chi phí liên quan khác để khôi phục giá trị tài sản về giá trị ban đầu. Việc điều chỉnh hồi tố này với tổng số tiền là 948,57 tỉ đồng khiến kết quả cuối năm 2014 còn bị thua lỗ 834,56 tỉ đồng.
Sau thông tin đưa vào diện cảnh báo, phiên đầu tuần hôm nay 4.4, cổ phiếu EIB đang bị giảm giá còn dao động ở mức 10.000 - 10.100 đồng/CP từ mức 10.500 đồng/CP vào cuối tuần qua.
Theo thông báo, EIB sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 tại TP.HCM vào ngày 29.4.

Dự án thép hơn 8.000 tỷ nằm chờ nhà thầu Trung Quốc 4 năm

Dự án mở rộng Nhà máy Gang thép Thái Nguyên vẫn chưa thể khởi động lại do nhà thầu Trung Quốc đã rút về nước và quá trình nối lại đàm phán chưa có kết quả.

Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO - thuộc Tổng công ty Thép Việt Nam) đã tính đến việc tìm nhà thầu phụ để thi công trong trường hợp dự án khởi động lại.

Dự án mở rộng Nhà máy Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 quy mô đầu tư lên tới 8.104 tỷ đồng xây dựng từ năm 2007, tổng thầu EPC được chọn là Tập đoàn Xây lắp luyện kim Trung Quốc (MCC). Gần chục năm triển khai, đến nay dự án vẫn đắp chiếu, chi phí hao mòn lên tới hàng trăm tỷ đồng.Thái Nguyên được coi là "lò luyện" thép lớn nhất Việt Nam với hàng loạt các dự án lớn nhỏ ra đời. Nhà máy gang thép Thái Nguyên được coi là một trong những công trình lịch sử của ngành thép. Năm 2012, khi TISCO gặp khó khăn về tài chính, MCC đã rút về nước khi chưa bàn giao những hạng mục quan trọng.

von dau tu cua du an qua thoi gian.

Vốn đầu tư của dự án qua thời gian.

Trong một báo cáo mới công bố ngày 29/3, hiện TISCO cho biết đã thu xếp được vốn cho dự án. Cụ thể, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã cho vay bổ sung 1.359 tỷ đồng, Tổng công ty Kinh doanh và Đầu tư vốn Nhà nước (SCIC) góp 1.000 tỷ đồng thông qua mua cổ phiếu tăng vốn, VietinBank cho vay thêm 1.100 tỷ đồng. Như vậy tổng số vốn đã thu xếp được đạt 3.459 tỷ đồng. Theo hợp đồng với MCC, tính đến 31/12/2015, tổng giá trị đầu tư của dự án là 4.438 tỷ đồng.

"Dù đã thu xếp được vốn nhưng việc đàm phán với nhà thầu MCC vẫn chưa có kết quả cụ thể, dự án đến nay vẫn chưa thể tiếp tục triển khai", báo cáo viết.

Theo đó, quá trình đàm phán với MCC diễn ra suốt từ năm 2012 đến nay. Công ty cũng mời hãng luật Vinalegal tham gia tư vấn pháp lý trong quá trình này. Trải qua 10 lần đàm phán, hiện phụ lục sửa đổi hợp đồng lần 9 và Hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị vẫn chưa được ký kết. TISCO cho biết xúc tiến làm việc nhanh với MCC để ký kết hợp đồng và lựa chọn nhà thầu phụ thi công khi dự án tái khởi động trở lại.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án là TISCO đã phối hợp với Tư vấn thiết kế luyện kim của Tổng công ty Thép lập phương án và dự toán chi phí bảo dưỡng, sửa chữa vật tư thiết bị hoen gỉ, lão hoá, hư hỏng do 4 năm tạm ngừng hoạt động.

Để dự án khởi động trở lại, công ty phải bồi thường cho nhà thầu Trung Quốc số tiền hơn 100 tỷ đồng do những trang thiết bị hư hỏng. Chi phí bảo dưỡng các thiết bị khác cũng lên đến gần 90 tỷ đồng. Chi phí phát sinh trong thời gian "chết lâm sàng" cộng với phí bồi thường, bảo dưỡng máy móc khiến dự án có nguy cơ đội vốn lên 9.000 tỷ đồng.

Vì vốn đầu tư đội lên quá cao ảnh hưởng đến hiệu quả của dự án nên chủ đầu tư đã thuê Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam và Viện Kinh tế xây dựng thuộc Bộ Xây Dựng thẩm tra, điều chỉnh mức đầu tư để dự án tái khởi động hiệu quả là 7.800 tỷ đồng.

Để giảm vốn, đầu tháng 3, Bộ Công Thương đã gửi văn bản lên Thủ tướng về các kiến nghị của chủ đầu tư. Theo đó, TISCO đề nghị miễn thuế nhập khẩu đối với vật tư thiết bị, thuế nhà thầu… cho tổng thầu Trung Quốc với giá trị 530 tỷ đồng. Doanh nghiệp cũng mong muốn VDB khoanh nợ gốc, miễn phần lãi vay trong giai đoạn dự án ngừng hoạt động là 386 tỷ đồng. Với các khoản vay của VietinBank, TISCO đề nghị được miễn 50% lãi vay.Bộ Công Thương cho rằng nếu không ưu đãi, dự án có nguy cơ đổ vỡ. Do đó, đề xuất Chính phủ và Bộ Tài chính xem xét giảm thuế nhập khẩu và lãi vay cho TISCO. Tuy nhiên, ngay sau khi Bộ Công Thương gửi kiến nghị của TISCO lên Thủ tướng, Bộ Tài chính đã có phản đối việc thêm ưu đãi cho dự án này với lý do đảm bảo an toàn nợ công.

nha may thep da dung hoat dong gan 4 nam. anh: h.d

Nhà máy thép đã dừng hoạt động gần 4 năm. Ảnh: H.D

Về phía TISCO, công ty vẫn chuẩn bị mặt bằng, san gạt đường đi, mời các đơn vị tư vấn kiểm định chất lượng công trình thi công dở dang… sẵn sàng thi công khi dự án được tái khởi động. Công ty dự định năm 2016 sẽ giải ngân khoảng 1.850 tỷ đồng thực hiện dự án. Đầu tư lớn vào TISCO, SCIC cũng tỏ ra khá sốt ruột, xúc tiến đàm phán nhanh với phía tổng thầu Trung Quốc.

"Dự án vô cùng khó khăn, Thường trực Chính Phủ phải họp và đến bây giờ vẫn chưa tìm ra lối thoát. Trước đó, công ty lỗ kinh doanh liên tục. SCIC đã phải tái cơ cấu, tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, cử cán bộ xuống nắm vị trí chủ chốt, tối đa hoá các chi phí. Thay đổi phương thức bán hàng, không để khách mua thép đến ăn chực nằm chờ mấy ngày liền kiểu bao cấp. Những thay đổi đó đã đem lại hiệu quả", Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC - Nguyễn Đức Chi đánh giá. Năm 2013 và 2014, TISCO gặp rất nhiều khó khăn với mức thua lỗ lần lượt là 291 và 79 tỷ đồng.

Thực tế, năm 2015, TISCO đã thoát lỗ và có một vài điểm sáng khi đạt doanh thu 7.955 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ở mức 87 tỷ đồng, tăng 87%. Tuy nhiên, góp công lớn vào lãi lại đến từ khoản tiền gửi ngân hàng 1.000 tỷ đồng của SCIC góp vốn (trong giai đoạn chưa triển khai giai đoạn 2, công ty đem đầu tư).

Tuy nhiên, tình hình tài chính của chủ đầu tư vẫn còn khá ngổn ngang. Khả năng thanh toán hiện thời chỉ đạt 0,93 lần, tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản ở mức thấp 0,55%. Công ty có nhóm nợ xấu khó thu hồi là 670 tỷ đồng. Hàng tồn kho tăng mạnh lên 2.329 tỷ đồng. Chi phí lãi vay trong năm 2015 đã lên tới 320 tỷ đồng.

Tổng tài sản ở mức 10.998 tỷ đồng, nợ phải trả đạt 8.398 tỷ đồng. Trong đó, vay ngân hàng ngắn hạn 2.789 tỷ đồng và vay dài hạn là 4.013 tỷ đồng. Thị giá cổ phiếu chỉ còn 6.000 đồng.

TISCO là công ty thuộc sở hữu của Nhà nước, trong đó Tổng công ty thép nắm giữ 42,11%, SCIC là 35,21%.  Trong bối cảnh hội nhập, ngành thép đang gặp bất lợi lớn, hiện thép giá rẻ từ Trung Quốc và một số nước tràn sang khiến nhiều doanh nghiệp thua lỗ, đứng bên bờ vực phá sản


(

Tinkinhte

tổng hợp)
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 06-04-20161

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 06-04-2016

  Nước nào thiệt hại nặng nhất, hưởng lợi nhiều nhất từ giá dầu?
  Doanh nghiệp Trung Quốc “xí phần” TPP
  Trung Quốc hạn chế trao đổi thương mại với Triều Tiên
  Chủ tịch TP HCM sang Nhật mời gọi đầu tư
  Wal-Mart mời gọi người mua hàng trực tuyến

 • Tin kinh tế đọc nhanh 06-04-20162

  Tin kinh tế đọc nhanh 06-04-2016

  “2016 vẫn là một năm tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam”
  Trung Quốc phá giá đồng nội tệ phiên thứ hai liên tiếp
  Đồng USD sụt giá so với yen Nhật và bảng Anh
  VinGroup đã bỏ ra gần 5.700 tỷ để nắm 1 dự án rộng 215ha tại Hà Nội
  Phát hiện một doanh nghiệp FDI xuất khống gần 700.000 mét vải

 • Tin kinh tế đọc nhanh tối 05-04-20163

  Tin kinh tế đọc nhanh tối 05-04-2016

  Các nhà xuất khẩu châu Á đối phó với sự giảm tốc của Trung Quốc ra sao?
  Doanh nghiệp trong nước chủ động đón đầu xu hướng năng lượng xanh
  Ngày 5/4: Giá vàng theo đà giảm mạnh
  Tập đoàn Chubb chính thức ra mắt thương hiệu Chubb Life tại Việt Nam
  Nhà đất Trung Quốc đang bùng nổ?

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 05-04-20164

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 05-04-2016

  Vàng bật tăng mạnh do USD suy yếu
  Nhật Bản quan tâm thị trường thực phẩm Indonesia
  Cảnh báo nhựa đường nhái mác Shell Singapore bán tại Việt Nam
  Tín hiệu mới trong thu hút FDI vào Cần Thơ
  Ngăn sự giảm tốc của công nghiệp

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 05-04-20165

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 05-04-2016

  ​Giá nhà tăng trong quý I/2016
  USD tiếp tục giảm do giới đầu tư điều chỉnh theo sự thận trọng của Fed
  IFC rót 50 triệu USD vào Dragon Capital
  Công ty Panama giúp khách hàng trốn thuế như thế nào
  Tăng trưởng không phải là tất cả

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 05-04-20166

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 05-04-2016

  Các đồng tiền châu Á tăng giá mạnh
  Chính sách mới ảnh hưởng xấu đến kinh tế Thái Lan
  10 triệu xe tự hành ra đường năm 2020
  Doanh nghiệp xuất nhập khẩu kinh doanh gas phải có tối thiểu 40 đại lý
  Kinh tế Hàn Quốc loạng choạng vì Trung Quốc

 • Tin kinh tế đọc nhanh chiều 04-04-20167

  Tin kinh tế đọc nhanh chiều 04-04-2016

  Vốn ngoại vẫn kỳ vọng ở Việt Nam
  Nhu cầu vàng trang sức đang tăng mạnh
  Tỷ giá tiếp tục ổn định trong phiên đầu tuần
  Khi DN vàng trang sức… ngại báo cáo
  Hàng Việt cần tận dụng thị trường Hồng Kông

 • Tin kinh tế đọc nhanh trưa 04-04-20168

  Tin kinh tế đọc nhanh trưa 04-04-2016

  Thế giới vẫn ưa chuộng USD
  12 tỷ USD cho chuỗi dự án điện khí ở Kiên Giang và Cần Thơ
  Arab Saudi chỉ đóng băng sản lượng nếu Iran tham gia
  Trung Quốc đẩy mạnh mua gạo Việt
  Sầu riêng, thanh long tăng giá nhờ Trung Quốc 'ăn' nhiều

 • Tin kinh tế đọc nhanh sáng 04-04-20169

  Tin kinh tế đọc nhanh sáng 04-04-2016

  Nợ xấu của nhiều ngân hàng lớn Trung Quốc tăng mạnh
  Doanh nghiệp lo “xộ khám” vì cách tính thuế của Bộ Tài chính
  Cho vay bất động sản tăng mạnh, ngân hàng giảm đầu tư vào trái phiếu chính phủ
  BIDV được chấp thuận mở chi nhánh tại Myanmar với mức vốn 85 triệu USD
  Argentina phải thua “quỹ kền kền”

 • Tin kinh tế đọc nhanh 04-04-201610

  Tin kinh tế đọc nhanh 04-04-2016

  Anh kêu gọi Trung Quốc cùng giải quyết cuộc khủng hoảng ngành thép
  Châu Âu đang ngày càng “khát” khí đốt của Nga
  “Kẹt” tiền, Nga tính mạnh tay đánh thuế ngành dầu lửa
  Hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện bị cảnh báo, kiểm soát
  Jones Lang LaSalle: Giá căn hộ tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng