tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nielsen: Đồ uống chiếm gần một nửa giỏ hàng Tết của người Việt

  • Cập nhật : 22/04/2017

Ngành hàng tiêu dùng nhanh đạt mức tăng cao kỷ lục nhờ vào mùa Tết. Trong đó, ngành hàng Nước uống, trong đó có bia và nước giải khát, đóng góp khoảng 45% doanh số.

anh minh hoa. nguon: thanh nien

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Niên

 

Theo báo cáo Market Pulse của Nielsen Việt Nam, nhờ nhu cầu tiêu dùng tăng trong dịp Tết, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) toàn quốc trong quý I năm 2017 đạt mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm qua, với mức tăng trưởng đạt 9,6% so với mức tăng 5,3% cùng kỳ năm trước.

Sự tăng trưởng này chủ yếu đến từ mức tăng 8,5% từ tăng trưởng sản lượng, đồng đều ở cả khu vực thành thị và vùng nông thôn.

Theo báo cáo, sự phục hồi tăng trưởng diễn ra ở tất cả 6 ngành hàng lớn, bao gồm nước uống (bao gồm bia), thực phẩm, sữa, sản phẩm chăm sóc gia đình, sản phẩm chăm sóc cá nhân và thuốc lá. Trong đó, 3 ngành hàng lớn là thực phẩm, sản phẩm chăm sóc gia đình và sản phẩm chăm sóc cá nhân, có mức tăng trưởng ở 2 con số, từ 12% đến 14%.

Đáng chú ý, ngành hàng Nước uống tiếp tục là ngành hàng đóng góp nhiều nhất vào doanh số FMCG trong quý I, với tỷ lệ 45%. Thuốc lá và Thực phẩm đóng góp tương ứng 19% và 13% vào tổng doanh số.

Báo cáo của Nielsen chỉ ra rằng vùng nông thôn trở thành một nguồn tăng trưởng mới cho nhiều nhà sản xuất. Vùng nông thôn tăng mạnh trở lại trong quý I ở mức 12,4%, đóng góp 51% vào tổng doanh thu ngành hàng tiêu dùng trên toàn quốc, trong khi khu vực thành thị chỉ tăng ở mức 6,5%.

“Vẫn có hơn 60% dân số Viêt Nam sống ở khu vực nông thôn và có rất nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất ở thị trường này. Người tiêu dùng nông thôn đang có mức thu nhập tăng lên và có tiếp cận tốt với nhiều thông tin hơn thông qua việc kết nối với Internet, điện thoại thông minh để biết thêm thông tin sản phẩm và chất lượng”, báo cáo viết.

 

MINH TUẤN
Theo Bizlive.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục