tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngắm dàn lộc vừng gần chục tỷ đồng ở Sài Gòn

  • Cập nhật : 02/02/2016

(Tieu dung)

Sở hữu dàn lộc vừng kiểng khủng, nghệ nhân Bình Dương còn khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết trị giá những loại cây này hàng tỷ đồng. Trong đó, cây bonsai đại lực sĩ giá 5 tỷ đồng.

Đó là dàn bonsai khủng của nghệ nhân Mai Xuân Phương (ngụ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) mang đến Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Dù đặt ở phía bên hông của Hội hoa xuân nhưng dàn cây khủng của nghệ nhân Phương luôn được nhiều người đến tham quan và thưởng thức. Ai cũng chăm chú nhìn và trầm trồ khen ngợi những cây bonsai đẹp, có dáng “độc”.

dan cay canh trung bay tai hoi hoa xuan phu my hung cua nghe nhan mai xuan phuong

Dàn cây cảnh trưng bày tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng của nghệ nhân Mai Xuân Phương

Trong đó, có cặp lộc vừng 150 tuổi cao gần 4m nặng gần 4 tấn. Thân cây sù sì, trên phần ngọn và ở mỗi nhánh đều ra trái. Theo nghệ nhân Phương, cặp lộc vừng này đã được ông mua về chăm sóc đến nay đã hơn chục năm. Hiện cây đã ra hoa và trái, nếu bán cặp này phải 4 tỷ đồng, nghệ nhân Phương mới đồng ý bán.

“Để mang những cây này đến với Hội hoa xuân, tôi phải nhờ xe cẩu cẩu lên xe tải. Việc di chuyển khó khăn nên tôi đã chuyển những cây này lên từ ngày 15 tháng Chạp và là người mang cây đến sớm nhất ở Hội hoa xuân này”, nghệ nhân Phương cho biết.

Ngoài cặp lộc vừng “khủng” trên, nghệ nhân Phương còn sở hữu cây lộc vừng đại lực sỹ với  giá 5 tỷ đồng. Theo nghệ nhân Phương, cây bonsai đại lực sỹ đã tham dự hội hoa xuân năm các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và đạt giải nhất. Cây này tuy nhỏ nhưng nó có dáng “độc” nên giá cao.

“Tôi chơi cây kiểng bonsai hơn chục năm nay. Ban đầu cũng chưa rành về thế và dáng nhưng sau tham khảo sách báo cùng những người đi trước nên dần tích lũy được kinh nghiệm và sở hữu được những dàn bosai đẹp, độc. Riêng dàn cây cảnh trưng bày tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng cũng có giá cả chục tỷ đồng”, nghệ nhân Phương nói.

cap loc vung 150 tuoi cao gan 4m co dang phat tai cua nghe nhan phuong

Cặp lộc vừng 150 tuổi cao gần 4m có dáng phát tài của nghệ nhân Phương

theo nghe nhan phuong, cap loc vung nay da duoc ong mua ve cham soc den nay da hon chuc nam.

Theo nghệ nhân Phương, cặp lộc vừng này đã được ông mua về chăm sóc đến nay đã hơn chục năm.

hien cay da ra hoa va trai, neu ban cap nay phai 4 ty dong, nghe nhan phuong moi dong y ban.

Hiện cây đã ra hoa và trái, nếu bán cặp này phải 4 tỷ đồng, nghệ nhân Phương mới đồng ý bán.

nhieu nguoi me man voi dan bonsai nghe thuat cua nghe nhan phuong

Nhiều người mê mẫn với dàn bonsai nghệ thuật của nghệ nhân Phương

ngoai cap loc vung “khung” tren, nghe nhan phuong con so huu cay loc vung dai luc sy voi  gia 5 ty dong.

Ngoài cặp lộc vừng “khủng” trên, nghệ nhân Phương còn sở hữu cây lộc vừng đại lực sỹ với  giá 5 tỷ đồng.

theo nghe nhan phuong, cay bonsai dai luc sy da tham du hoi hoa xuan nam cac tinh dong bang song cuu long va dat giai nhat

Theo nghệ nhân Phương, cây bonsai đại lực sỹ đã tham dự hội hoa xuân năm các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và đạt giải nhất

doi voi nhung nguoi khong dam me nghe thuat cay kieng, bonsai thi do chi la cay  binh thuong co khi chi la cay cui nhung doi voi nguoi nghe nhan no la ca mot gia tai

Đối với những người không đam mê nghệ thuật cây kiểng, bonsai thì đó chỉ là cây  bình thường có khi chỉ là cây củi nhưng đối với người nghệ nhân nó là cả một gia tài

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục