tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Báo Trung Quốc: "Dưa lê thần tài bán chạy nhất ở Việt Nam”

  • Cập nhật : 29/01/2016

(Thi truong)

Trang SCMP của Trung Quốc vừa đăng tải bài viết với tiêu đề khẳng định “dưa lê Thần tài là loại hoa quả bán chạy nhất tại Việt Nam trong dịp Tết”.

dua le than tai co chua chat bao quan va de duoc khoang 3 thang.

Dưa lê Thần tài có chứa chất bảo quản và để được khoảng 3 tháng.

Theo SCMP, dưa lê Thần tài được một nông dân Trung Quốc sáng tạo ra và được đưa ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2009. Để có sản phẩm như hiện nay, người nông dân này đã mất khoảng 6 năm nghiên cứu. Và sau những ý tưởng ban đầu có vẻ “điên rồ”, loại quả này đã mang lại “lợi nhuận ấn tượng” cho người này.

“Hiện loại quả có hình vị thần may mắn, mang lại phước lộc này được bày bán phổ biến tại thị trường Việt Nam”, SCMP viết.

Dưa lê Thần tài được mang biếu tặng như món quà Tết đầy ý nghĩa. Loại quả này đang được bán với giá khoảng 50 nhân dân tệ (tương đương 160 nghìn đồng/quả).

Bài báo này cũng cho biết, những trái dưa lê ngọt ngào đẹp mắt này có sử dụng chất bảo quản và để được khoảng 3 tháng. Đồng thời, dẫn thông tin liên quan tới bài báo là một bài báo khác có tựa đề “Mười loại thực phẩm rủi ro nhất khi ăn”.

Hiện trên thị trường Việt Nam, dưa lê Thần tài đang được giới kinh doanh hoa quả bán với mức giá khoảng 100 nghìn đồng/cặp. Với mức giá rất rẻ so với các loại hoa quả tạo hình độc lạ của Việt Nam, dưa lê Thần tài thu hút được khá đông lượng người mua.

Dưới góc độ người tiêu dùng, nhiều người thừa nhận, dù biết loại dưa này là nhập từ Trung Quốc nhưng vẫn mua để bày ban thờ vì hình dáng đẹp, giá cả phải chăng.

(Theo Dân Trí)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục