tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kinh nghiệm khi chọn mua thực phẩm chức năng

  • Cập nhật : 12/07/2015

(Tieu dung thong minh)

Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm chức năng được người tiêu dùng lưu ý bởi hiện nay trên thị trường sự đa dạng của sản phẩm này đang khiến người tiêu dùng hoa mắt.

Ảnh minh họa

 Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm chức năng căn cứ vào giá trị dinh dưỡng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm để có thể lựa chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe của cơ thể, tránh tình trạng "tiền mất, tật mang".

 
Chú trọng giá trị dinh dưỡng
 
Thành phần dinh dưỡng rất quan trọng khi mua TPCN, đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn mua hay không. Giải đáp thắc mắc này bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, khuyên rằng: “Điều trước tiên bạn cần làm là kiểm tra thành phần hoạt chất, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm chứ đừng vội chọn mua theo những gì được quảng cáo. Sau đó, hãy xác định những thành phần này có ích lợi gì cho sức khỏe, có đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể mình hay không. Sai lầm thường gặp ở người tiêu dùng là tưởng mình mua được những thực phẩm chức năng hữu ích, nhưng thực chất nó chẳng nhiều tác dụng vì không đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể”. 
 
Như thế mới thấy, không phải cứ giàu dưỡng chất là tốt, mà là phải đúng nhu cầu. Nếu được, bạn nên nghe theo lời khuyên của các bác sĩ trước những thành phần và quyết định mua hàng.
 
Giá cả và nguồn gốc 
 
Đây là vấn đề làm đau đầu khá nhiều người tiêu dùng khi thị trường có quá nhiều sản phẩm cùng nguyên liệu nhưng xuất xứ khác nhau và giá cũng chênh lệch khá nhiều. 
 
Theo nhiều chuyên gia trong ngành, để chọn đúng loại thực phẩm bổ sung tốt, hợp với nhu cầu và không bị nâng giá, người tiêu dùng cần kiểm tra tên nhà sản xuất và nhập khẩu. Thực phẩm chức năng có nhiều nguồn gốc khác nhau, có loại nhập khẩu, có loại do công ty trong nước sản xuất. Bạn cần lưu ý thương hiệu của nhà sản xuất có uy tín để lựa chọn được sản phẩm tốt cho bản thân và gia đình. Nên chọn lựa các sản phẩm của các nhà sản xuất có uy tín trong và ngoài nước, nguồn nguyên liệu có chất lượng, có nguồn gốc thiên nhiên hơn là tổng hợp. Dưỡng chất trong các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên sẽ dễ hấp thu và mang lại lợi ích sức khoẻ tốt hơn”.
 
Sự tiện dụng
 
Khi chọn mua thực phẩm chức năng, bạn cũng cần chú ý tính tiện dụng. Hãy chọn loại thực phẩm dễ chứa đựng, dễ bảo quản, dễ mang để bạn có thể dùng dù bạn đang ở nhà, làm việc tại văn phòng, chạy bộ ở phòng gym hay đi du lịch. Nếu là người bận rộn, thực phẩm dạng viên nang mềm tiện lợi hơn một chút so với bột, gel (phải pha với nước) và đây cũng là dạng dễ hấp thụ. Hơn nữa, chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của mọi thành viên trong gia đình, vậy nên hãy chọn sản phẩm dùng chung cho cả gia đình tận dụng được nhiều tiện ích hơn.
“Chọn mặt gửi vàng”
 
Thị trường ngày nay trôi nổi hàng loạt các TPCN trong và ngoài nước với mức giá chênh lệch rất cao. Không những thế, nhiều loại có thành phần và công dụng giống nhau nhưng mức giá lại “trên trời dưới đất”. Để chọn được TPCN uy tín bạn nên tìm kiếm thông tin sản phẩm trên website chính của nhà sản xuất để tránh lọt vào “ma trận”.
 

Theo Người tiêu dùng

Trở về

Bài cùng chuyên mục