tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Samsung công bố bộ ba CEO mới

  • Cập nhật : 31/10/2017

Samsung thông báo Chủ tịch Kim Ki Nam được thăng chức Tổng Giám đốc (CEO) bộ phận Giải pháp thiết bị, trong khi ông Kim Hyun Suk là CEO bộ phận Điện tử tiêu dùng (CE) và ông Koh Dong Jin (IM) trở thành CEO bộ phận Truyền thông di động và CNTT.

Họ thay thế bộ ba cánh tay phải lâu năm của Chủ tịch Lee Kun Hee đang nằm viện, bao gồm Phó Chủ tịch Kwon Oh Hyun, CEO CE Yoon Boo Keun và CEO IM Shin Jong Kyun. Ông Lee Sang Hoon, trợ lý thân cận của người thừa kế Samsung Lee Jae Yong (đang bị bắt), từ chức Giám đốc Tài chính hiện tại nhưng lại được bổ nhiệm làm Chủ tịch ban giám đốc.

Sau khi ông Kwon đột ngột tiết lộ kế hoạch từ chức ngày 13/10, Samsung được cho là sẽ thực hiện cuộc chuyển giao thế hệ từ các lãnh đạo lớn tuổi, người đã phục vụ cho Chủ tịch Lee, sang các giám đốc trẻ hơn, người đang làm việc cho ông Lee Jae Yong. Một số nhà quan sát còn suy đoán tầng lớp lãnh đạo mới có thể “trái với thông lệ” khi thăng chức cho các nhân vật Phó Chủ tịch lên vị trí CEO, tuy nhiên thực tế lại ôn hòa hơn.

Theo ông Park Ju Jun, CEO hãng quan sát doanh nghiệp CEOscore, trọng tâm của lần bổ nhiệm này là sự thay đổi trong vị trí của ông Lee Sang Hoon. Ông Lee Sang Hoon được cho là đã hỗ trợ cho “thái tử Samsung” trong thời gian ông này còn học tại Đại học kinh tế Harvard khi ông đang làm cho Samsung Electronics Mỹ từ năm 1999 đến 2001. Ông cũng từng công tác tại Phòng chiến lược doanh nghiệp, bộ phận đặc biệt quản lý các vấn đề liên quan đến gia đình ông chủ Samsung.Thông qua giới thiệu ba lãnh đạo mới, Samsung vẫn duy trì bộ máy quản trị như cũ. Mọi quyết định bổ nhiệm có hiệu lực ngay lập tức. Phó Chủ tịch Kwon phát biểu trong cuộc họp Ban quản trị hôm 31/10 rằng thế hệ lãnh đạo mới vô cùng phù hợp để tăng tốc độ đổi mới và giải quyết các nhu cầu của thế giới kết nối. Họ đã chứng minh được năng lực chuyên môn nổi bật và kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực của mình.

ong kim ki nam

Ông Kim Ki Nam


Ông Kim Ki Nam gia nhập Samsung năm 1981, là cựu binh giàu kinh nghiệm trong bộ phận bán dẫn. Ông từng phụ trách Viện công nghệ nâng cao Samsung, Samsung Display, bộ phận Bộ nhớ và giải pháp LSI, cho đến nay chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ mảng bán dẫn.

ong kim hyun suk

Ông Kim Hyun Suk


Ông Kim Hyun Suk là chuyên gia trong các sản phẩm hiển thị, đóng vai trò lớn trong mảng kinh doanh tivi của Samsung.

ong koh dong jin

Ông Koh Dong Jin

Ông Koh Dong Jin dẫn dắt phát triển dòng sản phẩm Galaxy, đã vượt qua thảm họa Galaxy Note 7 năm ngoái để ra mắt thành công Galaxy S8 và Note 8 năm nay.

Trong tuyên bố chung, ông Yoon và ông Shin cho biết đã quyết định nghỉ hưu theo Phó Chủ tịch Kwon để nhường đường cho các lãnh đạo trẻ. Cả hai đều bày tỏ sự vinh dự khi được là một phần trong sự trỗi dậy lịch sử của Samsung Electronics và đặt niềm tin vào những người kế nhiệm.


Theo Du Lam - ICTnews

Trở về

Bài cùng chuyên mục