tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Tin kinh tế đọc nhanh chiều 28-07-2017

  • Cập nhật : 28/07/2017

Ô tô nước nào nhập vào Việt Nam có giá rẻ nhất?

Thông tin từ Tổng cục Hải quan, liên quan đến doanh nghiệp nhập khẩu ô tô từ Ấn Độ, hiện cơ quan hải quan chưa phát hiện bất cứ doanh nghiệp nào sai phạm trong lĩnh vực này.

o to nuoc nao nhap vao viet nam co gia re nhat

Ô tô nước nào nhập vào Việt Nam có giá rẻ nhất

Ô tô là mặt hàng nhập khẩu chiếm tỉ trọng lớn trong tổng thu thu ngân sách của ngành hải quan. Trước thông tin doanh nghiệp có thủ đoạn khai giá thấp để trốn thuế, cơ quan hải quan sẽ có cảnh báo trong toàn ngành. Đồng thời Cục Thuế xuất nhập khẩu có tham khảo, tham chiếu trong nội bộ ngành hải quan để có căn cứ sàng lọc các doanh nghiệp khai báo bất thường có biện pháp xử lý.

Trong đó, cơ quan hải quan tổ chức tham vấn giá với doanh nghiệp nhập khẩu để cùng đưa ra các căn cứ khách quan, phù hợp với quy định của pháp luật. Nếu doanh nghiệp không giải trình được hay có những mâu thuẫn, cơ quan hải quan sẽ tiếp tục kiểm tra hồ sơ, chứng từ thanh toán…

Tính chung sáu tháng đầu năm 2017, tổng lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam đạt 50.990 chiếc với giá trị đạt hơn 1 tỉ USD.

Thái Lan vẫn là quốc gia dẫn đầu trong những nước xuất khẩu ô tô vào Việt Nam với số lượng 3.270, xe thấp hơn 636 xe so với tháng trước. Xếp thứ 2 là Indonesia với hơn 1.800 xe, giảm khoảng 900 xe so với tháng trước.

Đứng thứ 3 là Trung Quốc với 776 xe nhập khẩu, giảm 106 xe so với lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam.

Đáng chú ý, Ấn Độ từng là một trong ba quốc gia có số lượng ô tô nhập khẩu lớn nhất vào Việt Nam nhưng trong ba tháng gần đây liên tiếp sụt giảm. Việc sụt giảm lượng xe nhập khẩu từ quốc gia này khiến Ấn Độ mất đi vị trí thứ 2 trong số các quốc gia nhập khẩu xe vào Việt Nam mà tụt xuống vị trí thứ 7 hoặc thứ 8.

Tính về giá trung bình của ô tô nhập khẩu, Ấn Độ vẫn là quốc gia có giá trị ô tô nhập khẩu thấp nhất khoảng 8.800 USD (tương đương 199 triệu đồng/xe). Còn Anh là quốc gia có giá trị trung bình của ô tô nhập khẩu cao nhất lên tới 70.000 USD (tương đương 1,6 tỉ đồng). (PLO)
--------------------------------

​Nghệ An thu hồi, hủy bỏ 62 dự án “treo”

Đó là thông tin được Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Nghệ An cho biết tại cuộc họp về rà soát các dự án chậm tiến độ để tiếp tục thu hồi của UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chiều 27-7.

Theo đó, từ 2014 đến 2017, UBND tỉnh Nghệ An thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra 357 lượt dự án và đã thu hồi, hủy bỏ 62 dự án.

Ông Doãn Tiến Dũng, chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, cho hay từ năm 2007 - 2014 Cửa Lò đã giao đất cho 23 dự án nhưng đến nay chỉ mới có 10 dự án mới triển khai, hoạt động.

Cửa Lò đang kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi toàn bộ đối với 8 dự án và thu hồi một phần đất với 2 dự án.

Ông Dũng cũng đề nghị UBND tỉnh Nghệ An cần quyết liệt thu hồi các dự án treo, không nên tiếp tục gia hạn nhất là đối với các dự án chưa triển khai để tránh lãng phí tài nguyên đất.

Ông Nguyễn Xuân Đường, chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đề nghị với 62 dự án đã thu hồi cần tiếp tục thu hút đầu tư mới, còn 88 dự án đang cho gia hạn thì Sở kế hoạch và đầu tư cần rà soát lại và phối hợp với các ngành theo dõi tiến độ thực hiện.

Chậm nhất đến ngày 30-9, chủ tịch UBND thành phố, thị xã rà soát các loại dự án bị chậm tiến độ gửi về UBND tỉnh để UBND tỉnh ra quyết định xử lý.(Tuoitre)
------------------------

Kinh tế Anh suy giảm rõ rệt

Kinh tế Anh tăng trưởng 0,3% trong quý 2/2017, khẳng định mối lo về đợt sụt giảm rõ rệt trong bối cảnh nước này rục rịch rời Liên minh châu Âu (EU).

Theo CNN, tốc độ tăng trưởng quý vừa qua chỉ cải thiện một chút so với mức 0,2% của quý 1/2017. Số liệu chính thức trùng khớp với dự báo của giới chuyên gia kinh tế, song đây không phải là lý do để lạc quan. Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết: “Nền kinh tế trải qua đợt suy giảm đáng chú ý trong nửa đầu năm nay”.

Ngành bán lẻ có cải thiện, song hoạt động ngành xây dựng và sản xuất đi xuống. Báo cáo đáng thất vọng làm dấy lên lo ngại cho rằng nền kinh tế vốn đã yếu ớt của Anh có thể đang rơi vào một cuộc suy thoái. Nước này ghi nhận mức tăng trưởng chậm nhất so với bất kỳ nền kinh tế châu Âu nào trong quý đầu năm nay.

Người Anh hiện có tỷ lệ tiết kiệm thu nhập khả dụng thấp nhất trong 50 năm qua. Vay tín dụng thì ở ngưỡng cao kỷ lục. Tiền lương đang trì trệ và niềm tin người tiêu dùng đang đi xuống.

Các nhà quan sát đang theo dõi chặt chẽ xem liệu người tiêu dùng và doanh nghiệp có thêm lo lắng khi đợt đàm phán “ly hôn” giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) diễn ra hay không. Giới lãnh đạo doanh nghiệp lo nhiều nhất về kịch bản khi Anh chia tay EU mà không đạt thỏa thuận nào. Nước này sẽ phải đối mặt với nhiều rào cản thương mại và quy tắc. Trong trường hợp đạt thỏa thuận, giới doanh nghiệp kêu gọi thời gian chuyển đổi dài để các hãng có thể điều chỉnh. (Thanhnien)
------------------------

Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao chưa từng có trong lịch sử

Samsung Electronic vừa ra thông báo vào ngày hôm nay cho biết lợi nhuận từ mảng chip nhớ đã giúp công ty này thiết lập kỷ lục lợi nhuận quý cao nhất trong lịch sử.

Cụ thể, lợi nhuận hoạt động của họ đã tăng 72,7% trong quý thứ 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 14,1 nghìn tỷ won (tương đương 12,68 tỷ USD). Trong khi đó, dự đoán được đưa ra trước đó là 14 nghìn tỷ won.

Doanh thu tăng 19,8% lên mức 61 nghìn tỷ won cũng vượt so với dự đoán ban đầu.

Sản xuất chip chính là mảng kinh doanh tốt nhất của Samsung trong quý 2 vừa qua, với mức lợi nhuận đạt kỷ lục 8 nghìn tỷ won, từ mức 2,6 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái.

Đây là cột mốc đánh dấu kỷ lục mới của Samsung về lợi nhuận quý. Trước đó, mức lợi nhuận hoạt động tốt nhất mà Samsung đạt được là vào quý 3 năm 2013 với 10,2 nghìn tỷ won.

Đây là một kết quả khá bất ngờ bởi sau sự cố Note 7 vào năm ngoái, Samsung đã khiến nhiều người lo ngại về tương lai của họ sau khi phải chịu tổn thất nặng nề cả về danh tiếng và tài chính.

Ngoài ra, lãnh đạo cấp cao nhất thời điểm này của Samsung là Thái tử Lee Jae Yong đang phải ngồi tù do những cáo buộc hối lộ liên quan tới vụ việc của Cựu tổng thống Park Gun Hee.

Trở về

Bài cùng chuyên mục