tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

5 bí quyết tiếp thị trên thiết bị di động cho doanh nghiệp nhỏ

  • Cập nhật : 30/10/2015
5 bi quyet tiep thi tren thiet bi di dong cho doanh nghiep nho

5 bí quyết tiếp thị trên thiết bị di động cho doanh nghiệp nhỏ

Trong khi các doanh nghiệp lớn có sẵn các phương tiện và nguồn lực dồi dào để tiến hành các chiến dịch quảng bá rầm rộ, các doanh nghiệp nhỏ luôn gặp khó khăn để tạo ra hay duy trì các nguồn lực đó. Sau đây là các bí quyết giúp các doanh nghiệp nhỏ thực hiện cách quảng bá qua thiết bị di động.

1. Kiến tạo nội dung chất lượng

Phải tạo ra được nội dung có chất lượng cho các thiết bị di động, thu hút người dùng ngay lập tức. Nội dung đó cần phải chính xác và đánh trúng trọng tâm, đủ để hấp dẫn người đọc quan tâm đến những gì bạn muốn cung cấp. Cần nhớ là người sử dụng di động rất hay thay đổi và dễ bị phân tâm nếu như sản phẩm đó có vẻ không có gì đặc biệt đối với họ.

Phần tiêu đề cần thể hiện sự mời gọi,  đồng thời cung cấp thông tin chính xác liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Đừng quá rườm rà trong các quảng cáo đó, nếu không khách hàng sẽ nhanh chóng mất hứng thú với nó.

2. Khắc phục các giới hạn của thiết bị di động

Giới hạn lớn nhất của thiết bị di động là kích thước của màn hình.  Quảng cáo của bạn vì vậy cần phải thiết kế sao cho nó tương thích với tất cả các loại màn hình và độ phân giải của màn hình.Trong trường hợp bạn dùng hình ảnh hay đồ họa trong quảng cáo đó, phải đảm bảo chúng có thể hiện thị rõ ràng được trên tất cả các thiết bị chính.

Bên cạnh đó, bạn nên tạo thêm mã phản hồi nhanh QR và tích hợp cùng quảng cáo của bạn, để khách hàng sử dụng thiết bị di động có thể tiếp cận được thông tin liền tức khắc dù đang bận rộn. Cần phải thiết kế sao cho thông tin đều hiển thị được trên  các loại thiết bị di động  khác nhau.

3. Thiết lập thêm các kết nối cá nhân

Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tiếp cận và giao lưu trực tuyến với khách hàng thông qua các mạng xã hội. Bạn nên tạo 1 trang Facebook cho doanh nghiệp  của bạn và giới thiệu sản phẩm trên đó. Mời khách hàng ghé vào xem và để lại phản hồi. Bạn cần duy trì những kết nối này và xây dựng lòng tin với họ.

Bạn cũng nên phản hồi những câu hỏi của họ kịp lúc để họ nhận thấy bạn kinh doanh nghiêm túc và bạn mong muốn chào bán hàng chất lượng. Hãy đối xử họ một cách trân trọng, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tương tác tích cực hơn bao giờ hết.

4. Luôn duy trì sự kết nối

Duy trì liên lạc thường xuyên với khách hàng sử dụng thiết bị di động, nếu không họ sẽ dễ dàng quên mất bạn và sử dụng nhà cung cấp sản phẩm khác. Sử dụng loại quảng cáo tin nhắn ngắn SMS là một công cụ hữu hiệu trong hình thức quảng bá qua thiết bị di động, bạn nên tận dụng tối đa tiện ích của nó.  Thỉnh thoảng bạn cũng nên gửi tin nhắn chúc mừng khách hàng của mình nhân một dịp gì đó, kèm với những lời mời chào hấp dẫn về sản phẩm của mình.

Luôn để cho người tiêu dùng được quyền lựa chọn đối với những mời chào này. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn họ tiếp tục đăng ký nhận tin chào mời của bạn vì họ thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, hãy tạo một diễn đàn chung để họ có thể tương tác trực tuyến với bạn và với người dùng khác.

5. Tặng thưởng cho các khách hàng thân thiết

Thường xuyên theo dõi tình hình các khách hàng thân thiết của mình và thỉnh thoảng gửi họ các ưu đãi đặc biệt. Hãy đưa ra các ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng bấm nút “thích” hoặc chia sẻ thông tin về bạn trên các kênh mạng thông tin xã hội Facebook, Twitter, … Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy được đối đãi đặc biệt và thúc đẩy họ quay lại với mình để nhận thêm những ưu đãi nhiều hơn sau này.

Môi trường di động đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho các nhà sản xuất và các nhà tiếp thị tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn với ít công sức hơn. Nếu bạn tuân thủ các bí quyết trên,  chắc chắn bạn sẽ thành công khi thực hiện các hoạt động quảng bá và mang lại thành công trong kinh doanh.

(Theo itpc)

Trở về

Bài cùng chuyên mục