tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

"Người khổng lồ" Walmart sẽ đóng cửa hàng trăm siêu thị

  • Cập nhật : 16/01/2016

(Kinh doanh)

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ Walmart sẽ đóng cửa hàng trăm siêu thị trên khắp thế giới cũng như cắt giảm hợp đồng lao động với hàng nghìn nhân viên.

quang canh mot sieu thi walmart o rosemead, california. (nguon: afp/ttxvn)

Quang cảnh một siêu thị Walmart ở Rosemead, California. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông báo được đưa ra vào ngày 15/1, tập đoàn có doanh thu hàng đầu thế giới này buộc phải đóng cửa 269 siêu thị trên toàn cầu, bao gồm cả 154 siêu thị tại Mỹ.

Ngoài ra, tổng cộng 16.000 nhân viên của tập đoàn này cũng sẽ bị mất việc do các siêu thị đóng cửa, trong đó có khoảng 10.000 người tại Mỹ.

Trong số các siêu thị toàn cầu bị đóng cửa có đến 60 siêu thị tại Brazil, số còn lại là các siêu thị nhỏ và kém hiệu quả tại các nước châu Mỹ Latinh khác.

Theo Giám đốc điều hành của Walmart Doug McMillon, việc đóng cửa các siêu thị trên là một quyết định khó khăn, nhưng rất cần thiết để duy trì sự ổn định và vị trí của tập đoàn trong tương lai.

Có trụ sở chính đặt tại Bentonville, bang Arkansas, Walmart có tổng doanh thu lên đến 485 tỷ USD trong năm 2014. Đây cũng là tập đoàn tư nhân có nhiều nhân viên lao động nhất thế giới với khoảng 2,2 triệu người.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục