tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Mỗi giây, Facebook, Youtube và Google... kiếm được bao nhiêu tiền?

  • Cập nhật : 06/02/2016

(Tin kinh te)

Có thể thấy với các dịch vụ hiện nay, người dùng gần như không mất tiền để có thể lưu trữ dữ liệu của mình như ảnh, video hay các tập tin. Thế nhưng chính các tập tin miễn phí này, lại là nguồn sinh lãi cho các lớn công nghệ.

Không thể phủ nhận việc các ứng dụng hiện nay đang giúp con người tiết kiệm rất nhiều chi phí. Kể cả khi không đăng ký bất kỳ thông tin thanh toán nào, hàng trăm nội dung về khuyến mại cũng như các thông tin về sản phẩm không mất tiền vẫn được gửi về người dùng. Ngoài ra mạng xã hội, tin nhắn, email để giữ liên lạc cũng là một sản phẩm miễn phí.

Internet xuất hiện đã làm cho rất nhiều hoạt động trên thế giới trở nên không mất tiền. Và chính những hoạt động này đã làm cho các gã khổng lồ công nghệ trở thành có lãi. Càng nhiều người dùng, doanh thu càng lớn.

Vậy mỗi 10 giây, các hãng công nghệ lớn phục vụ bao nhiêu người? Dưới đây là bảng thống kê những gì xảy ra trong mỗi 10 giây vớiFacebook, Tweeter, Youtube...

cac hoat dong dien ra tren dich vu cua cac hang cong nghe

Các hoạt động diễn ra trên dịch vụ của các hãng công nghệ

 

Chỉ trong 10 giây, đã có khoảng 225.000 GB dữ liệu được truyền, hơn 500.000 bài post lên Facebook, 57.000 nội dung được Tweet và 46.000 lượt tìm kiếm trên Google. Và đặc biệt số tin nhắn WhatsApp được chuyển là 2 triệu.

Vậy mỗi lượt xem và click của người dùng đều mang lại cho các nhà cung cấp dịch vụ một khoản tiền. Trong 10 giây, Facebook có lãi 480 USD, Apple lãi từ App Store của mình 11740 USD. Và cha đẻ của iPhone cũng là những người thu lãi nhiều nhất hiện nay.

thong ke cua pennystock ve loi nhuan cua cac hang cong nghe trong 10 giay

Thống kê của Pennystock về lợi nhuận của các hãng công nghệ trong 10 giây

 

Thế nhưng trong số này không ít người chịu lỗ. Đó là Twitter đang lỗ 200 USD. Dịch vụ nhạc trực tuyến Pandora lỗi khoảng 10 USD. Mặc dù tất cả các dịch vụ này đều có doanh thu.

 

Theo Tùng Linh
BizLIVE

Trở về

Bài cùng chuyên mục