tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kháng cáo bất thành vụ sách điện tử, Apple phải trả 450 triệu USD

  • Cập nhật : 08/03/2016

(Kinh doanh)

Trong đơn kiện của Bộ Tư pháp Mỹ, Apple bị cáo buộc bắt tay với các nhà xuất bản để tăng giá sách điện tử như một cách để cạnh tranh với đối thủ Amazon.

Tòa án Tối cao Liên bang Mỹ đêm 7/3 (giờ Việt Nam) đã bác đơn kháng cáo về vụ kiện thao túng giá sách điện tử (e-book) của Apple và buộc hãng công nghệ này phải trả khoản tiền bồi thường lên đến 450 triệu USD.

Theo Reuters, vụ kiện trên được bắt đầu sau khi Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành một cuộc điều tra cho thấy Apple đã âm mưu bắt tay với các nhà xuất bản sách tăng giá của sách điện tử.

Tòa sơ thẩm của Mỹ đã buộc hãng công nghệ này phải trả khoản bồi thường 450 triệu USD. Phía Apple đã đồng ý trả khoản tiền này trong khi chờ kháng cáo lên tòa án tối cao.

Tuy nhiên, phía Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối đưa vụ kiện của Apple ra xét xử lại. Quyết định trên của Tòa án Tối cao Mỹ đã khép lại cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Bộ Tư pháp Mỹ và Apple bắt đầu từ 2012.

Trong đơn kiện của Bộ Tư pháp Mỹ, Apple bị cáo buộc bắt tay với các nhà xuất bản để tăng giá sách điện tử như một cách để cạnh tranh với đối thủ Amazon./.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục