tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Doanh số thất vọng, Samsung sa thải ồ ạt

  • Cập nhật : 08/09/2015

(Tin kinh te)

Động thái sa thải của Samsung diễn ra trong bối cảnh hãng để mất thị phần vào tay đối thủ Mỹ Apple...

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đang chuẩn bị cắt giảm 10% số nhân viên tại trụ sở tập đoàn, hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ báo chí Hàn Quốc cho biết. 

doanh so that vong, samsung sa thai o at

Doanh số thất vọng, Samsung sa thải ồ ạt


Động thái sa thải này của Samsung diễn ra trong bối cảnh hãng để mất thị phần vào tay đối thủ Mỹ Apple và các nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) giá rẻ Trung Quốc.

Theo tờ Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, một nguồn tin thân cận tiết lộ rằng, nằm trong diện cắt giảm nhân sự đợt này ở Samsung là nhân viên ở các bộ phận nhân sự, quan hệ công chúng, và tài chính. Ngoài ra, Samsung - tập đoàn đặt trụ sở ở Suwon, Hàn Quốc - cũng có kế hoạch cắt giảm một số chi phí trong năm tới.

Hiện Samsung chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về kế hoạch sa thải nhân sự nói trên.

Thông tin về việc Samsung cắt giảm nhân viên được đưa ra sau khi doanh số các sản phẩm smartphone cao cấp Galaxy của hãng không gây được ấn tượng như mong đợi với người tiêu dùng. Kết quả là giá trị vốn hóa của Samsung đã giảm 5 tháng liên tiếp kể từ tháng tư, “bốc hơi” tổng cộng hơn 40 tỷ USD.

Thị phần của Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu giảm hơn 3 điểm phần trăm trong quý 2. Ngoài ra, Samsung cũng tuột khỏi vị trí số 1 ở Trung Quốc, thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới. 

Giá cổ phiếu của Samsung tại thị trường Seoul lúc gần 10h trưa nay theo giờ địa phương giảm 0,4%, nâng tổng mức giảm từ đầu năm đến nay lên 17%.

Samsung đã đi trước Apple một bước khi trình làng các mẫu smartphone Galaxy thế hệ mới vào tháng 8. Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào ngày mai (9/9).

Tuy vậy, giới đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại về kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm của Samsung, cho dù quý 3-4 hàng năm luôn là khoảng thời gian mà các hãng công nghệ bán chạy sản phẩm nhờ mùa mua sắm.

Theo ước tính của Bloomberg, Samsung có thể chỉ đạt doanh thu khoảng 200,2 nghìn tỷ Won trong năm nay, so với mức 206,2 nghìn tỷ Won, tương đương 171 tỷ USD trong năm ngoái.

(Theo Thời báo kinh tế Việt Nam)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục