tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Công ty con của Samsung vừa mất trắng 580 triệu USD chỉ vì một câu nói của Elon Musk

  • Cập nhật : 10/06/2016

(Kinh doanh)

Sau khi tỉ phú Elon Musk đăng dòng tweet đính chính về việc không hợp tác cùng Samsung SDI, cổ phiếu của công ty này đã lao dốc 8%, thổi bay 580 triệu USD vốn hóa thị trường.

Những dòng tweet hay thông báo trên mạng xã hội luôn có sức mạnh to lớn, nhất là khi nó xuất phát từ tài khoản của một tỉ phú hay doanh nhân hàng đầu thế giới.

Ngày hôm qua, tỉ phú Elon Musk - Nhà sáng lập kiêm CEO hãng xe điện Tesla đã chứng minh cho điều kể trên.

Cụ thể, một dòng tweet xuất phát từ tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk vào tối hôm qua đã thổi bay 580 triệu USD vốn hóa thị trường của Samsung SDI.

Đây là chuyện hoàn toàn có thật.

Trước đó, đã có một vài lời đồn đoán nói rằng Samsung SDI – công ty con chuyên sản xuất pin của tập đoàn Samsung sẽ hợp tác cùng hãng xe điện Tesla của Elon Musk để sản xuất pin cho mẫu xe sắp ra mắt của công ty này là Model 3.

mau xe model 3 sap ra mat cua tesla

Mẫu xe Model 3 sắp ra mắt của Tesla

Tuy nhiên, tối qua thông qua dòng Tweet của mình Elon Musk đã xóa tan mọi đồn đoán và giải thích về việc công ty sẽ hợp tác với Panasonic chứ không phải là Samsung.

“Tôi muốn nói rõ ràng rằng Tesla sẽ hợp tác với Panasonic để sản xuất pin cho dòng Model 3. Những tin tức trên báo chí trước đây đều không chính xác”, nội dung dòng tweet xóa mọi tin đồn.

Sẽ không có gì đáng nói bởi rõ ràng dòng tweet kể trên của Elon Musk có tác dụng đính chính và cung cấp thông tin chính xác cho độc giả và các nhà đầu tư.

Tuy nhiên điều đáng nói là sức ảnh hưởng của dòng tweet kể trên quá lớn, nó khiến các nhà đầu tư lo sợ và hậu quả là cổ phiếu của Samsung SDI ngay lập tức giảm 8% trong phiên giao dịch sáng nay, thổi bay gần 580 triệu USD giá trị thị trường của công ty.

Trong khi đó, cùng chịu tác động từ dòng tweet kể trên, Panasonic lại được "thơm lây" và khiến giá trị thị trường của công ty tăng thêm 800 triệu USD trong cùng giai đoạn.

Nhìn chung, các nhà đầu tư đều đang rất kỳ vọng vào tiềm năng của dòng xe mới Model 3 của Tesla. Chính vì vậy, bất kỳ tin tức liên quan tới việc ký kết hay hủy bỏ hợp tác trong giai đoạn này đều tạo ra tác động vô cùng to lớn, thậm chí làm khuynh đảo cả thị trường chứng khoán.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục