Sau khi nhận 'danh hiệu' 'giám đốc điều hành bị ghét nhất nước Mỹ' và đối mặt với một loạt phản ứng dữ dội vì tăng giá bán thuốc dành cho bệnh nhân AIDS hơn 5.000%, CEO hãng dược Turing Pharmaceuticals vừa cho hay sẽ giảm ngay giá thuốc.

Hãng sẽ hợp tác với Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (Comac) mở một nhà máy sơn và lắp ráp Boeing 737 sản xuất tại Mỹ.
Đây là khoản đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Boeing. Comac cũng đã đồng ý mua 300 máy bay Boeing, trị giá 38 tỷ USD. Thông tin này được công bố đúng thời điểm Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình thăm Mỹ. Ông Tập cũng đã ghé qua nhà máy của Boeing ở Washington hôm qua, BBCcho biết.Dù vậy, kế hoạch mở nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc của Boeing đã vấp phải sự chỉ trích từ lãnh đạo công đoàn Boeing và Donald Trump - người đang chạy đua làm ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Mỹ. Ông Trump cho rằng nhà máy này sẽ khiến nhiều người Mỹ mất việc.
Tuy nhiên, CEO Boeing - Dennis Muilenburg đã cam kết họ sẽ không để chuyện này xảy ra. Trung Quốc hiện là thị trường quốc tế lớn nhất của Boeing và cũng là chiến trường quan trọng trong cuộc ganh đua với Airbus để thống trị thị trường máy bay phản lực toàn cầu.
Trung Quốc được dự báo sẽ thay thế Mỹ làm thị trường máy bay và hàng không lớn nhất thế giới trong 2 thập kỷ tới. Boeing cũng ước tính các hãng hàng không tại đây sẽ cần thêm 6.330 máy bay mới, trị giá 950 tỷ USD cho đến năm 2034 để bắt kịp tốc độ tăng trưởng lượng khách di chuyển bằng đường bay.
"Tầng lớp trung lưu đang tăng tại Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu này. Phần lớn máy bay được đặt hàng là cho mục đích phát triển, rất ít cái là để thay thế", Mohshin Aziz – nhà phân tích tại Malayan Banking nhận xét trênBloomberg.
Dù vậy, Trung Quốc không phải là thị trường châu Á duy nhất Boeing đang đẩy mạnh đầu tư. Hôm 22/9, họ cũng hoàn tất hợp đồng bán trực thăng quân sự cho Ấn Độ với 2,5 tỷ USD.
Hà Thu
Theo Vnexpress
Sau khi nhận 'danh hiệu' 'giám đốc điều hành bị ghét nhất nước Mỹ' và đối mặt với một loạt phản ứng dữ dội vì tăng giá bán thuốc dành cho bệnh nhân AIDS hơn 5.000%, CEO hãng dược Turing Pharmaceuticals vừa cho hay sẽ giảm ngay giá thuốc.
Tăng giá thuốc hơn 5.000%trở thành 'CEO bị ghét nhất nước Mỹ’
Vụ bê bối gian lận bài kiểm tra khí thải của Volkswagen sẽ làm thiệt hại hàng tỉ USD và làm giảm danh tiếng của toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất ô tô Đức.
Phong trào khởi nghiệp (startup) và việc hình thành các cộng đồng startup đang mang đến một luồng sinh khí mới cho các nhà đầu tư. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp (DN) nước ngoài, các quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước cũng được hình thành để đón sóng từ cộng đồng này.
Thị trường ngành kem Việt Nam khá đa dạng và rõ ràng về từng phân khúc sản phẩm. Sẽ không quá ngạc nhiên khi top những doanh nghiệp chiếm thị phần lớn trong thị trường kem Việt đều là những cái tên quen thuộc.
Alibaba đang bị nghi ngờ "xào nấu" số liệu báo cáo tài chính, vướng nghi án bán hàng giả, hàng nhái khiến cổ phiếu của hãng lao dốc.
Sau thời gian đứng sau làm nhà cung ứng linh kiện, thiết bị bếp từ vào thị trường Việt Nam, hai đại gia trong lĩnh vực bếp điện tử đã chính thức bước chân trực tiếp vào thị trường thiết bị bếp và đồ gia dụng tại Việt Nam.
Công ty CP thiết bị gia dụng Châu Âuthương hiệu bếp từ CHEF'S
Thu tiền tỷ từ đầu tư Onecoin chỉ là ảo tưởng bởi đồng tiền ảo này đang là miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo.
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu lấy đi 75 – 85% lợi nhuận của một website để đổi lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng?
"Mua vào cổ phiếu cũng bị chửi, bán ra cũng bị chửi, viết thư gởi cổ đông để cổ đông yên tâm với hoạt động của CII cũng bị chửi, kiểu gì cũng bị chửi, nhục vô cùng."
Nghỉ lễ là thời gian "vàng" để kiếm tiền nên bạn cần vạch ra các chiến dịch marketing nhằm thu về lợi nhuận lớn nhất có thể.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự