tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kiếm bộn tiền nhờ buôn hàng hiệu cũ ở Dubai

  • Cập nhật : 05/05/2017

Một công ty khởi nghiệp (startup) đã kiếm bộn tiền nhờ thành lập sàn giao dịch trực tuyến Luxury Closet chuyên buôn hàng hiệu cũ ở Dubai.

anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

 

Chi tiêu hàng xa xỉ trên đầu người của khu vực Trung Đông luôn ở hàng cao nhất thế giới, vào khoảng 1.900 USD/năm. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu trao đổi, buôn bán đồ xa xỉ cũ là vô cùng lớn.

Nắm bắt được tiềm năng to lớn này, doanh nhân người Ấn Độ Kunal Kapoor đã xây dựng sàn giao dịch trực tuyến Luxury Closet đặt tại Dubai để giới giàu có đăng bán những món đồ xa xỉ đã hết mùa hoặc họ không còn yêu thích, còn dân mê đồ hiệu lên đây "săn" đồ xa xỉ với mức giá vừa túi tiền hơn.

Kunal Kapoor, khởi nghiệp tại công ty giày của gia đình ở Ấn Độ, từng có thời gian làm nhân viên bán hàng tại Louis Vuitton ở Dubai trước khi thành lập trang web Luxury Closet vào năm 2012.

Ban đầu, Kunal Kapoor tìm hiểu và thành lập hai mô hình kinh doanh: một mô hình cửa hàng truyền thống hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc), và một mô hình trực tuyến tại Mỹ. Sau đó, doanh nhân này đã sáp nhập hai mô hình và thành lập một cửa hàng trực tuyến, tới tận nơi nhận hàng.

Luxury Closet thu hút được đầu tư từ nhiều công ty lớn trong khu vực như Middle East Partners, Dubai Silicon Oasis Authority, twofour54 và MENA Venture Investments với số tiền lên tới gần chục triệu USD.

Số vốn "khủng" này giúp công ty mở rộng hoạt động với mục tiêu "phủ sóng" toàn cầu. Mới đây, Luxury Closet mở thêm văn phòng tại Riyadh, Saudi Arabia và New Delhi, Ấn Độ.

Các thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới rất ít khi giảm giá, nên trong nhiều năm qua, Luxury Closet trở thành lựa chọn vô cùng hấp dẫn tại Trung Đông.

Theo VOV

Trở về

Bài cùng chuyên mục