Các hệ thống phòng không hỗn hợp nhiều tầng, trong đó có S-400, của Nga ở Kaliningrad đang khiến quan chức quân đội Mỹ lo lắng.

Bali có thể là mục tiêu tấn công tiếp theo
"Các mục tiêu là Jarkata và Bali", Tempo hôm qua dẫn lời ông Ryamizard Ryacudu cho biết.
Theo ông Ryacudu, đây là hai địa điểm dễ bị những kẻ khủng bố nhắm tới để gây chú ý, tạo nên sự sợ hãi ở khắp thế giới, so với những nơi khác như Parung. Tuy nhiên Jakarta chưa thể xác định đâu là địa điểm tiếp theo có nguy cơ ở Bali.
Khu vực trung tâm Jakarta sáng qua bị những kẻ khủng bố tấn công bằng các vụ đánh bom tự sát. Sau khi đấu súng với cảnh sát 5 nghi phạm đã bị tiêu diệt, hai dân thường thiệt mạng, ít nhất 20 người bị thương. Cảnh sát Indonesia cho biết tất cả các nghi phạm đã bị tiêu diệt và an ninh hiện đã được kiểm soát. Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện việc này.
Bộ trưởng quốc phòng Indonesia kêu gọi công chúng vẫn cảnh giác cao độ trước các vụ tấn công tiếp theo. Cảnh sát và quân đội Indonesia đang siết chặt an ninh ở khu vực.
Đảo Bali được mệnh danh là thiên đường của Indonesia, hồi năm 2002 từng bị tấn công khiến hơn 200 người thiệt mạng.
4 tỉ người trên thế giới không có internet
Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa tiêu diệt 200 phiến quân IS
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom tự sát tại Istanbul ngày 13/1. Ảnh: AFP
"Sau vụ tấn công hèn nhát tại Istanbul, bộ binh của chúng tôi đã nã pháo vào 500 mục tiêu của IS tại Syria và Iraq. Khoảng 200 phiến quân đã bị tiêu diệt", AFP ngày 14/1 dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu phát biểu trong cuộc gặp với đại sứ các nước.
Ông Davutoglu cũng tuyên bố Ankara sẵn sàng mở các chiến dịch không kích nếu cần thiết, đồng thời sẽ duy trì hoạt động này đến khi đánh bật IS khỏi tuyến biên giới dài 900 km với Syria.
"Chúng tôi sẽ tấn công IS bằng tất cả phương tiện, mọi âm mưu khủng bố nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ đều phải bị trừng phạt thích đáng", ông Davutglu khẳng định.
Ngày 12/1, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại quảng trường cổ Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul khiến 10 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Theo kết quả điều tra ban đầu, kẻ thực hiện vụ đánh bom là Nabil Fadli, thành viên thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), 28 tuổi, mang quốc tịch Syria.
Mỹ thề sát cánh Indonesia truy tìm khủng bố tấn công Jakarta
"Mỹ lên án với ngôn từ mạnh mẽ nhất cuộc tấn công khủng bố ở Jakarta, Indonesia làm một số người chết và bị thương, trong đó có sĩ quan hành pháp", AP dẫn lời Ned Price, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, hôm qua nói.
Ông Price cho biết Mỹ sẽ sát cánh cùng chính phủ Indonesia khi nước này làm việc để đem những kẻ chịu trách nhiệm tấn công ra công lý, và xây dựng một tương lai an toàn hơn.
Người phát ngôn cũng cho hay Mỹ cầu nguyện cùng gia đình và bạn bè của các nạn nhân.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng lên án vụ đánh bom và tấn công bằng súng ở Jakarta, bày tỏ "sự đoàn kết của ông với chính phủ và nhân dân Indonesia".
Thông cáo do phát ngôn viên của ông Ban phát đi cho biết tổng thư ký tái khẳng định không có sự biện hộ nào cho hành động khủng bố này. Ông hy vọng những kẻ thực hiện vụ tấn công sẽ sớm bị đưa ra công lý.
Cuộc tấn công hôm qua ở trung tâm Jakarta làm 7 người chết, trong đó có 5 kẻ tấn công và hai dân thường, gồm một người Canada, một người Indonesia.
Nhật bay tuần tra ở biển Đông để 'tăng cường hiện diện'
Chính phủ Nhật Bản thông báo rằng các chuyến bay trở về sẽ ưu tiên tuần tra ở khu vực biển Đông - nơi tranh chấp chủ quyền căng thẳng giữa các nước. Các máy bay loại này có khả năng giám sát tiên tiến và sẽ có thể quét một khu vực rộng lớn của biển Đông.
Ảnh một máy bay TC-90 của Lực lượng Tự vệ Bờ biển Nhật Bản được công bố vào ngày 5-8-2015. (Ảnh: Reuters)
Được biết máy bay tuần tra P-3C trên đường trở về sau chiến dịch chống cướp biển ở Somalia sẽ bay trung chuyển qua một số điểm trên biển Đông như Philippines, Việt Nam và Malaysia để nạp nhiên liệu.
Các hệ thống phòng không hỗn hợp nhiều tầng, trong đó có S-400, của Nga ở Kaliningrad đang khiến quan chức quân đội Mỹ lo lắng.
Chính trị gia Nga xin lỗi Tổng thống Putin sau khi bị đe dọa nặc danh
Tổng thống Ukraine tuyên bố 'lấy lại' Crimea trong năm 2016
Đài Loan có nữ lãnh đạo đầu tiên
Triều Tiên "mặc cả" với Mỹ để ngừng thử nghiệm hạt nhân
Đông Nam Á siết an ninh ngừa khủng bố
Kẻ nặc danh dọa cho nổ tung tất cả sân bay Hàn Quốc
Nga nỗ lực hồi sinh năng lực đóng tàu sân bay
Trung Quốc ngang ngược đưa dân thường ra đá Chữ Thập
Trực thăng quân sự Mỹ va chạm, 12 người mất tích
Đột kích khách sạn ở Burkina Faso, giải cứu 63 con tin
Tổng thống Poroshenko muốn EU và Mỹ hỗ trợ lấy lại Crimea
Ngành du lịch Indonesia lo lắng sau vụ tấn công Jakarta
Goldman Sachs nộp phạt hơn 5 tỷ USD do gian dối trong tiếp thị
Trung Quốc bắt đầu mua dầu xuất khẩu của Mỹ
Tập đoàn khí đốt Naftogaz mua 1,7 tỷ m3 khí đốt của châu Âu
Chiến lược an ninh quốc gia Nga không coi NATO là mối đe doạ
Chứng khoán Trung Quốc náo loạn vì ông Tập quá ôm đồm?
Ứng viên tổng thống Rubio chỉ trích Tổng thống Obama về IS
Khí thải CO2 tại Đông Nam Á tăng nhanh nhất thế giới
Trung Quốc ủng hộ Liên Hiệp Quốc trừng phạt Triều Tiên
CSIS: Nội các mới của Mỹ sẽ cứng rắn hơn với Trung Quốc
Bà Yingluck bắt đầu bị tòa tối cao Thái Lan xét xử
Pháp tăng quân số lần đầu tiên sau 10 năm
Trung Quốc lo IS “cướp” Tân Cương
Bóng ma Hồi giáo cực đoan quay lại ám Indonesia
Philippines đề nghị tuần tra chung với Mỹ trên Biển Đông
Trung Quốc 'sắp thay lãnh đạo cấp cao'
Triều Tiên rải truyền đơn sang phía Hàn Quốc
Ukraine thoát lệ thuộc khí đốt Nga như thế nào?
Trung Quốc sẽ gửi quân tham gia chống khủng bố IS?
Tổng thống Hàn Quốc kêu Trung Quốc giúp trừng phạt Triều Tiên
Đánh bom sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 40 thương vong
Bắt 5 nghi can IS làm chết 10 du khách Đức
Quân đội Nga trước nguy cơ 'thắt lưng buộc bụng' vì suy thoái kinh tế
Bà Aung San Suu Kyi hoãn ý định làm tổng thống Myanmar
Trung Quốc đe dọa Nhật 'sẽ trả giá' nếu khiêu khích tại biển Hoa Đông
Ông Putin công bố Nga có vaccine mới chống đại dịch Ebola
Triều Tiên bị 'cấm cửa' tham dự diễn đàn kinh tế thế giới
Philippines trao tám căn cứ cho Mỹ mượn
Năm điểm chính trong thông điệp liên bang của Obama
Indonesia: Nổ bom và đấu súng ở Jakarta
Đặc nhiệm "tìm diệt IS" của Mỹ đến Iraq
Nga giao 8 máy bay IL-76 cho đối tác châu Á giấu mặt
Mỹ điều tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh đến Philippines
Cuộc điện đàm "nóng" của 2 ông Obama - Putin
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự