tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nga tuyên bố tạm ngừng siêu dự án “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” sau vụ Su-24

  • Cập nhật : 04/12/2015

(The gioi)

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" đã bị tạm ngừng, hãng thông tấn TASS đưa tin.

"Cuộc đàm phán đã bị đình chỉ", người đứng đầu Bộ Năng lượng Nganói. Trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ cần "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", họ có thể đặt vấn đề với Nga để xúc tiến đàm phán, hiện đề xuất như vậy chưa hề thấy, lãnh đạo Gazprom Alexey Miller tuyên bố.

Đây là dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt dưới Biển Đen từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ. Hai nước đã thỏa thuận triển khai thực hiện "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" tại Ankara ngày 1 tháng 12 năm 2014, tuy nhiên hiệp định liên chính phủ chưa được ký.

Theo Sputnik, các cuộc đàm phán về đường ống dẫn khí đã bị tạm ngừng. Quan hệ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng sau khi chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi cường kích Su-24 Nga trên bầu trời Syria ngày 24 tháng 11.

Trong khi đó, công ty nhà nước Botas của Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch mở thầu xây dựng đường ống nhập khẩu khí đốt từ Kurdistan Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục