tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hơn 100.000 người phản đối tỷ phú Trump đến Anh

  • Cập nhật : 10/12/2015

(Doanh nhan)

Hơn 100.000 người Anh đã ký một bản kiến nghị trực tuyến nhằm cấm ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đến nước này, sau khi ông đề xuất cấm người Hồi giáo đến Mỹ.

"Vương quốc Anh cấm nhập cảnh nhiều cá nhân có phát ngôn thù hận. Nếu tiếp tục tiêu chí xem xét "các hành vi không thể chấp nhận", quy định này cũng phải được áp dụng với người giàu cũng như người nghèo, kẻ yếu và kẻ mạnh", nội dung bản kiến nghị viết.

Theo Reuters, Bộ Nội vụ Anh có quyền cấm nhập cảnh nếu người nào đó có hành vi được chính phủ xác định là không thể chấp nhận. Trước đây, nhiều người từng bị cấm vì có tư tưởng thù hận và có thể kích động bạo lực.

Bản kiến nghị do Suzanne Kelly, một nhà phê bình Scotland, đưa ra. Tính đến hôm nay, nó đã thu hút hơn 100.000 chữ ký. Chính phủ sẽ phản hồi các kiến nghị có hơn 10.000 chữ ký và chủ đề sẽ được xem xét cho một phiên thảo luận tại quốc hội nếu đạt 100.000 chữ ký.

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa ngày 7/12 kêu gọi chính quyền cần cấm tất cả những người Hồi giáo trên thế giới nhập cảnh vào Mỹ. Đề xuất của ông Trump được công bố không lâu sau khi xảy ra vụ xả súng tại thành phố San Bernardino, bang California, do hai nghi phạm theo đạo Hồi và ủng hộ phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục