tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Angela Merkel được TIME bầu chọn là "Nhân vật của năm 2015"

  • Cập nhật : 10/12/2015

(The gioi)

Bà Merkel là người phụ nữ đầu tiên được TIME vinh danh trong suốt 29 năm qua, kể từ khi thủ lĩnh đối lập Corazon C. Aquino của Philippines được chọn vào năm 1986.

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa tạp chí TIME bình chọn là Nhân vật của năm 2015.

Nancy Gibbs, biên tập viên của tờ TIME, viết rằng Thủ tướng Đức trở thành nhân vật của năm 2015 vì bà đã “yêu cầu đất nước của mình nhiều hơn những gì hầu hết các chính trị khác dám yêu cầu, đã mạnh mẽ kiên cường trước những hành động bạo ngược chuyên chế cũng như mọi thủ đoạn”. Bà Merkel cũng được ca ngợi bởi một phong cách lãnh đạo rất kiên định và giàu tính đạo đức – điều mà thế giới này đang thiếu vắng.

Bà Merkel là người phụ nữ đầu tiên được TIME vinh danh trong suốt 29 năm qua, kể từ khi thủ lĩnh đối lập Corazon C. Aquino của Philippines được chọn vào năm 1986.

Thủ tướng Đức cũng được ca ngợi vì những gì bà đã làm khi châu Âu phải đối đầu với khủng hoảng di cư. “Ở thời điểm khi mà cả thế giới đang ở trong một cuộc tranh luận gay gắt về việc cân bằng giữa an toàn và tự do, bà Merkel đã coi người di cư là những nạn nhân cần được cứu giúp chứ không phải là những kẻ xâm lăng phải bị xua đuổi. Người phụ nữ ấy đã nổi lên phía sau Bức màn sắt và đặt cược vào sự tự do”.

Trên tài khoản Twitter của tạp chí Time đăng hình Thủ tướng Merkel với tựa đề "Angela Merkel - Thủ tướng của thế giới tự do"

Trong danh bình chọn của TIME năm nay, lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo Isis là Abu Bakr Al-Baghdadi đứng ở vị trí số 2. Xếp thứ 3 là ứng viên Đảng Cộng hòa đang chạy đua vào Nhà Trắng Donald Trump.

Hàng năm các phóng viên của tạp chí này đều bình chọn đâu là nhân vật nổi bật nhất của 1 năm vừa qua. Danh hiệu “Nhân vật của năm” sẽ được tạp chí danh tiếng này trao cho cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn đến tin tức của cả năm 2015 vì cả những lý do tích cực và tiêu cực.

Năm ngoái, danh hiệu này được trao cho những người chống lại căn bệnh Ebola và năm trước nữa Giáo hoàng Francis là người được vinh danh.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục