Các vũ khí tối tân của Liên minh các nước Ả Rập đã bắt đầu đổ vào Yemen bằng đường biển nhằm hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống phiến quân Houthi.

Đại sứ Philippines tại Séc, ông Victoriano Lecaros cảnh báo với tàu sân bay và các vũ khí hiện đại, Trung Quốc có thể làm những gì họ muốn, bất chấp luật pháp và dư luận thế giới.
1Các vũ khí tối tân của Liên minh các nước Ả Rập đã bắt đầu đổ vào Yemen bằng đường biển nhằm hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống phiến quân Houthi.
2Cơ quan Vũ trụ Mỹ NASA ngày 5.8 cảnh báo, "quái vật" Soudelor mạnh nhất năm nay sẽ tạo ra những con sóng "tử thần" cao gần 15m cũng như những cơn giông lốc kinh hoàng.
3Tuy có quân số hùng hậu hơn, vũ khí của Triều Tiên lại lạc hậu hơn nhiều so với thiết bị tân tiến của Hàn Quốc. Vì vậy, Bình Nhưỡng tập trung phát triển vũ khí hạt nhân để xóa đi khoảng cách công nghệ này.
căng thẳng Hàn Quốc - Triều Tiêntình hình bán đảo Liên Triều
4Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng chiến tranh toàn diện với Hàn Quốc
Mỹ dừng tập trận với Hàn Quốc
Triều Tiên đang di chuyển các bệ phóng tên lửa
Tổng thống Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện tại căn cứ quân sự
Báo Hàn Quốc: Triều Tiên ra lệnh người dân tập dượt sơ tán
căng thẳng Hàn Quốc - Triều Tiêntình hình bán đảo Liên Triều
5Báo Anh Financial Times ngày 14-8 dẫn các tuyên bố từ hai công ty Trung Quốc nói họ đã khởi động dự án xây dựng những kiến trúc dạng cầu phao nổi trên biển với chiều dài lên tới 3,2 km.
6Lầu Năm Góc tố Trung Quốc tăng cường cải tạo ở Biển Đông
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ coi Nga là mối đe dọa lớn
Cựu tổng thống Brazil Collor bị buộc tội tham nhũng tại Petrobras
Bộ trưởng Carter: Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra ở Biển Đông
Philippines trang bị hỏa lực cho trực thăng tuần tra biển
7Hàn Quốc quyết đáp trả mạnh mẽ Triều Tiên
Kim Jong-un ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu
Triều Tiên chuẩn bị xong hoạt động quân sự chống lại Hàn Quốc
Bộ chỉ huy Liên Hợp Quốc đề nghị đối thoại với Triều Tiên
Triều Tiên có thể tăng hỏa lực đến biên giới Hàn Quốc
căng thẳng Hàn Quốc - Triều Tiêntình hình bán đảo Liên Triều
8Trung Quốc đang dùng khái niệm “vùng nước lịch sử” hay “quyền lịch sử” để thoát khỏi sự ràng buộc của UNCLOS nhằm độc chiếm Biển Đông.
9Đã 10 năm trôi qua kể từ khi cơn bão Katrina ập vào TP New Orleans, bang Louisiana – Mỹ, nơi cộng đồng người Việt tập trung đông đảo. “Thành phố chết” năm nào giờ hồi sinh như phép màu kỳ diệu, trong đó có dấu ấn "người Việt".
10Nếu triển khai được một chuỗi đảo nổi khổng lồ ở Biển Đông, Trung Quốc sẽ nâng cao đáng kể khả năng giám sát và kiểm soát, đồng thời tiến gần thêm một bước nữa trong kế hoạch thiết lập ADIZ tại khu vực này.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự