Cảnh sát Thái Lan ngày 12-9 cho biết họ lần ra các nghi can liên quan đến vụ đánh bom chết người ở trung tâm Bangkok từ các dịch vụ chuyển tiền.

Bộ trưởng Truyền thông Australia Malcolm Turnbull đã đánh bại Thủ tướng Tony Abbott để trở thành tân lãnh đạo nước Australia.
Ông Turnbull ban đầu từ chức bộ trưởng để thách thức Thủ tướng và đã thắng trong cuộc bỏ phiếu kín của đảng Tự Do, trong đó ông Turnbull giành 54 phiếu, ông Abbott giành 44 phiếu.
Đảng Tự Do là đảng bảo thủ, nhưng ông Turnbull lại nổi tiếng vì quan điểm trung tả, ủng hộ đối phó thay đổi khí hậu và hôn nhân đồng tính. Lập trường này không được các đảng viên cánh hữu trong đảng ưa thích.
Lúc nhỏ, ông ban đầu học trong trường công nhưng sau đó được học bổng vào trường trung học tư. Ông học luật tại Đại học Sydney rồi được học bổng Rhodes để học thêm ở Đại học Oxford.
Trước khi theo nghề luật sư, ông Turnbull có thời gian ngắn ông làm phóng viên. Ông bảo vệ cho cựu điệp viên Anh Peter Wright hồi thập niên 1980. Ông Wright viết hồi ký về cơ quan MI5 và chính phủ Anh muốn cấm xuất bản tại Anh. Luật sư Turnbull đã thành công và khiến lệnh cấm bị bỏ.
Sang thập niên 1990, ông chuyển sang kinh doanh công nghệ, đồng sáng lập một doanh nghiệp internet thành công với tên gọi OzEmail.
Từng là luật sư và doanh nhân thành đạt, ông Turnbull là một trong những người giàu nhất Úc. Năm 2010, ông trở thành chính khách duy nhất lọt vào Bảng xếp hạng người giàu của BRW với khối tài sản ước tính 186 triệu đô la Australia (132 triệu USD). Năm 1987, ông điều hành một ngân hàng tư nhân và sau đó trở thành đồng chủ tịch chi nhánh Goldman Sachs giai đoạn 1997 – 2001.
Năm 2004, ông trở thành nghị sĩ tại hạt Wentworth, nơi ông lớn lên và vẫn đang sống tại đó. Năm 2008, ông được bầu làm lãnh đạo phe đối lập nhưng một năm sau, phải đối diện hai lần thách thức. Lần thứ hai, ông thua ông Abbott đúng một phiếu. Ông được ca ngợi khi ở vai trờ bộ trưởng truyền thông.
Cảnh sát Thái Lan ngày 12-9 cho biết họ lần ra các nghi can liên quan đến vụ đánh bom chết người ở trung tâm Bangkok từ các dịch vụ chuyển tiền.
2Bước tiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và phe nổi dậy khiến Tổng thống Syria Bashar al-Assad buộc phải dựa nhiều hơn vào Nga
3Các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc vẫn ráo riết hoàn tất các công trình trái phép ở Biển Đông, bất chấp cam kết của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tại một hội nghị mới đây.
4Khi nhắc đến Trung Quốc, người Mỹ lo ngại nhất hai vấn đề: kinh tế và an ninh mạng.
5Theo Trung tâm Pew, khi nói đến Trung Quốc, người Mỹ lo sợ nhất 2 điều: kinh tế và an ninh mạng
6Trung Quốc điều quân tăng viện sau căng thẳng trên bên giới với Ấn Độ
Nga bắt đầu cuộc bầu cử địa phương
Thành phố Trung Quốc tiêu diệt toàn bộ chó mèo
Nga bị nghi xây đường băng ở Syria
Trung Quốc vẫn nói một đằng làm một nẻo
7Cuộc sống của người lính Triều Tiên trong quân ngũ như thế nào? The Guardian cho rằng ngoài việc thi hành nghĩa vụ quân sự lâu đến 10 năm, lính Triều Tiên thường bị thiếu ăn.
8Tổng thống Mỹ nói vụ tấn công tin tặc từ Trung Quốc là không thể chấp nhận, và thẳng thừng tuyên bố sẽ đánh bại Bắc Kinh trên không gian mạng nếu Trung Quốc lựa chọn đối đầu thay vì hợp tác.
9Trung Quốc dường như đang thực hiện các bước đi mới nhằm xây dựng các đường băng trên 2 đảo nhân tạo thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, ngay trước chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Washington vào ngày 24/9.
10Ấn Độ phản đối hạn chế tự do hàng không, hàng hải trên Biển Đông
Dòng FDI đổ vào Trung Quốc tăng tới 22% trong tháng Tám
Bộ trưởng di trú Úc xin lỗi vì lỡ miệng
Đạt thỏa thuận mới về xung đột Ukraine
Trung Quốc và Malaysia chuẩn bị diễn tập ở Eo biển Malacca
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự