tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cảnh "rác trời" giăng kín thủ đô Ấn Độ

  • Cập nhật : 23/08/2015

(Tin kinh te)

Những hình ảnh gây sốc mới vừa xuất hiện cho thấy, những mớ bùi nhùi dây điện vô cùng nguy hiểm được treo ngang dọc khắp trung tâm thủ đô đông đúc ở Ấn Độ.

Mạng lưới dây điện có thể giúp cho thủ đô New Delhi của Ấn Độ ngày càng thịnh vượng, song nó cũng là cơn ác mộng với những người thợ điện mỗi khi cần sửa chữa đường dây.

nhieu duong day dien duoc dat trai phep va mot so nguoi dan dia phuong da loi dung su lon xon nay de an cap dien cua hang xom hoac cac cua hang.

Nhiều đường dây điện được đặt trái phép và một số người dân địa phương đã lợi dụng sự lộn xộn này để ăn cắp điện của hàng xóm hoặc các cửa hàng.

viec an cap dien la chuyen xay ra thuong ngay o thanh pho nay va no dong nghia voi viec nhieu khu vuc thuong xuyen bi ngat va mat dien.

Việc ăn cắp điện là chuyện xảy ra thường ngày ở thành phố này và nó đồng nghĩa với việc nhiều khu vực thường xuyên bị ngắt và mất điện.

ong tota rami noi, "dau tien, do la loi cua chinh phu, vi ho khong quan ly dien va day dien. tuy nhien, dan dia phuong cung phai co trach nhiem, vi ho thich lam sao de tien cho minh".

Ông Tota Rami nói, "đầu tiên, đó là lỗi của chính phủ, vì họ không quản lý điện và dây điện. Tuy nhiên, dân địa phương cũng phải có trách nhiệm, vì họ thích làm sao để tiện cho mình".

khi mua mua toi, day dien co the bi dut va roi xuong nuoc, gay nguy hiem. co tin chinh quyen new delhi dinh cho day dien di ngam, song viec nay van chua duoc trien khai.

Khi mùa mưa tới, dây điện có thể bị đứt và rơi xuống nước, gây nguy hiểm. Có tin chính quyền New Delhi định cho dây điện đi ngầm, song việc này vẫn chưa được triển khai.

anh mohit issar cho rang, "neu moi nguoi ngung an cap dien, thi se it bi cat dien hon va day dien se bot loang ngoang o tren dau chung ta nhu hien gio. chinh quyen cung se hanh dong neu ho thay no luc cua dan dia phuong".

Anh Mohit Issar cho rằng, "nếu mọi người ngừng ăn cắp điện, thì sẽ ít bị cắt điện hơn và dây điện sẽ bớt loằng ngoằng ở trên đầu chúng ta như hiện giờ. Chính quyền cũng sẽ hành động nếu họ thấy nỗ lực của dân địa phương".

theo thong ke cua ngan hang the gioi, 22,3% dan so an do chua duoc tiep can voi mang luoi dien.

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, 22,3% dân số Ấn Độ chưa được tiếp cận với mạng lưới điện.

rac troi, day dien

rác trời, dây điện

(Theo VietnamNet)

Trở về

Bài cùng chuyên mục