tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

CNN: Việt Nam là một trong 8 thị trường mới nổi hấp dẫn nhất

  • Cập nhật : 28/03/2016

(Tai chinh)

CNN vừa đưa ra 8 nước đang phát triển, là điểm đến an toàn của giới đầu tư. Trong đó có Việt Nam.

Việt Nam

Việt Nam tăng trưởng 6,5 % trong năm ngoái. Sang năm 2016, dự kiến tăng trưởng sẽ đạt 6,4%. Lực lượng lao động tăng, 60% số dân trong độ tuổi dưới 35. Ngoài ra, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP cũng mang lại nhiều thuận lợi cho quốc gia này.

Ngoài Việt Nam còn có 7 nước khác cũng lọt vào danh sách này

Ấn Độ

an do la nen kinh te phat trien nhanh nhat the gioi va toc do con tiep tuc tang cao trong nam nay. day cung la mot trong nhung nuoc huong loi nhieu nhat vi gia dau giam.

Ấn Độ là nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và tốc độ còn tiếp tục tăng cao trong năm nay. Đây cũng là một trong những nước hưởng lợi nhiều nhất vì giá dầu giảm.

Kenya Kenya tăng trưởng 6,5% trong năm 2015. Dự báo tăng trưởng năm nay là 6,8%. Kenya có được lợi thế từ bùng nổ công nghệ cao và giá dầu thấp . Không giống như nhiều thị trường mới nổi khác, Kenya không giao thương nhiều với Trung Quốc nên không bị ảnh hưởng do kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

kenya tang truong 6,5% trong nam 2015. du bao tang truong nam nay la 6,8%. kenya co duoc loi the tu bung no cong nghe cao va gia dau thap . khong giong nhu nhieu thi truong moi noi khac, kenya khong giao thuong nhieu voi trung quoc nen khong bi anh huong do kinh te trung quoc giam toc.

Kenya tăng trưởng 6,5% trong năm 2015. Dự báo tăng trưởng năm nay là 6,8%. Kenya có được lợi thế từ bùng nổ công nghệ cao và giá dầu thấp . Không giống như nhiều thị trường mới nổi khác, Kenya không giao thương nhiều với Trung Quốc nên không bị ảnh hưởng do kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Chile

cac nha dau tu lac quan ve chile, do trong nhung nam gan day, nen kinh te nay tro nen da dang hon. chile cung tham gia ky ket thoa thuan tpp, gop phan thuc day thuong mai quoc te.

Các nhà đầu tư lạc quan về Chile, do trong những năm gần đây, nền kinh tế này trở nên đa dạng hơn. Chile cũng tham gia ký kết thỏa thuận TPP, góp phần thúc đẩy thương mại quốc tế.

Colombia

tang truong cua colombia dat 2,5% trong nam 2015 va du bao nam nay tang len 2,7%. chinh phu colombia cam ket se cat giam chi tieu, va se thuc hien cac buoc de giam tham hut tai khoan vang lai nham khuyen khich dau tu.

Tăng trưởng của Colombia đạt 2,5% trong năm 2015 và dự báo năm nay tăng lên 2,7%. Chính phủ Colombia cam kết sẽ cắt giảm chi tiêu, và sẽ thực hiện các bước để giảm thâm hụt tài khoản vãng lai nhằm khuyến khích đầu tư.

Mexico

Indonesia

Indonesia tập trung vào việc kinh tế sau khi bị ảnh hưởng nặng nề do khủng hoảng tài chính. Nhờ việc giảm nợ nước ngoài nên Indonesia không chịu nhiều ảnh hưởng do lãi ở Mỹ tăng nữa. Nước này đã kiềm chế được chi tiêu công, và áp đặt giới hạn thâm hụt ngân sách. Tầng lớp trung lưu ở nước này cũng đang phát triển.

Peru

theo du bao, tang truong cua peru se dat 3,3% trong nam nay. khai thac mo la mot nguon thu lon cua dat nuoc nay. dieu khien cac nha dau tu lac quan ve peru la nuoc nay co kha nang chong choi tot duoc khi gia ca hang hoa xuong thap.

Theo dự báo, tăng trưởng của Peru sẽ đạt 3,3% trong năm nay. Khai thác mỏ là một nguồn thu lớn của đất nước này. Điều khiến các nhà đầu tư lạc quan về Peru là nước này có khả năng chống chọi tốt được khi giá cả hàng hóa xuống thấp.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục