tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngân hàng trung ương Brazil sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa

  • Cập nhật : 08/09/2016

(Tai chinh)

Ngân hàng trung ương Brazil cho biết sẽ cắt giảm lãi suất trong tương lai mà không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố duy nhất nào. Các nhà hoạch định chính sách đã sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ do kỳ vọng lạm phát được cải thiện.

Trong biên bản cuộc họp lãi suất của ngân hàng cho biết tất cả các thành viên đều hài lòng khi lạm phát được cải thiện, nhưng vẫn thận trọng về dự báo lạm phát năm 2017 cao.

Tuần trước, ngân hàng giữ ổn định tỷ lệ lãi suất ở mức 14,25%. Đây là lần thứ chín liên tiếp trong nỗ lực để giảm lạm phát còn gần 9%. Sau đó, ngân hàng trung ương liệt kê các điều kiện cắt giảm lãi suất, bao gồm các cú sốc giá lương thực kéo dài, sự không chắc chắn xung quanh các biện pháp điều chỉnh tài chính và gia tăng nguy cơ rơi vào giảm phát

Một số nhà phân tích cho biết, không dựa vào bất kỳ một yếu tố nào để cắt giảm lãi suất, ngân hàng sẽ sớm cắt giảm lãi suất mặc dù vẫn lo ngại về lạm phát.

"Biên bản chủ hòa hơn chủ chiến khi ngân hàng có khả năng cắt giảm lãi suất tùy thuộc vào cách những yếu tố tiến triển," nhà kinh tế cấp cao Flavio Serrano cho biết.

Các ngân hàng cũng loại bỏ các tham chiếu trước đó cho rằng thiếu “room” để cắt giảm lãi suất, cũng như đề cập đến dự báo lạm phát thấp trước khi bất kỳ thay đổi trong chính sách.

Lãi suất kỳ hạn của Brazil bị hỗn hợp do thương nhân đặt cược rằng ngân hàng cắt giảm lãi suất vào tháng 10 nhưng có thể bị trì hoãn nếu bằng chứng về những hiệu quả của chính sách thắt chặt tài chính quá chậm.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhắc lại trong biên bản rằng ngân hàng sẽ kéo dài thời điểm cắt giảm lãi suất, nếu một số điều kiện không được đáp ứng.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục