tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

26 địa điểm quyến rũ nhất châu Phi (1)

  • Cập nhật : 23/07/2017

Máy ảnh? Hộ chiếu? Cảm xúc khám phá vô tận và làm người khác phải ghen tỵ. Đó là khám phá những cảnh đẹp châu Phi.

Với những phong cảnh trải rộng và cuộc sống động vật hoang dã, lục địa lớn thứ 2 của thế giới là nơi tuyệt vời không phải bàn cãi dành cho các nhiếp ảnh gia.

Bỏ qua cảm giác là một nơi không thay đổi qua nhiều thế kỷ và đôi khi là thiên niên kỷ, bạn sẽ đến những nơi cuốn hút nhất và đầy cảm hứng nhất trên hành tinh.

1. Sự di trú lớn nhất, Tanzania

Một bức ảnh sẽ không bao quát hết được cơn bão bụi vì hơn 1 triệu động vật hoang dã và hàng trăm ngàn con ngựa vằn tạo nên sự di trú hàng năm nhưng đây vẫn là sự kiện tạo sự ấn tượng.

Đây không phải là một dòng sông mà bạn phải lo lắng

Sự di trú này diễn ra 1 năm/lần khi các động vật di chuyển từ khu bảo tồn Ngorongoro của Tanzania vào tháng 1, vượt qua Serengeti khoảng tháng 6 và vào Masai Mara của Kenya vào tháng 9, trước khi quay trở lại Tanzania.

2. Núi bàn, Nam Phi

Núi Bàn (Table) làm nên Cape Town, một trong những thành phố biển tuyệt đẹp nhất, cũng là một trong những nơi ăn ảnh nhất thế giới.

Chúng ta có bàn, có rượu, tất cả những thứ cần là công ty.

Bạn có thể đi xe tới đỉnh để xem toàn cảnh, mặt trời mọc/hoàng hôn tuyệt vời và chụp ảnh để đời.

3. Djmaa el Fna, Morocco

Một khu chợ quyến rũ nhất thế giới. Quảng trường thị trấn hấp dẫn nhất thế giới, Djmaa el Fna sẽ nhắc bạn là bạn đang ở châu Phi. Ở trung tâm của thành phố cổ Marrakech, những người dụ rắn, những họa sỹ vẽ bằng cây lá móng, những người kể chuyện, các bà mối và những người buôn cam đã dựng những cửa hàng trong cái nóng tạo cảm giác buồn ngủ của buổi chiều.

Một ngôi chợ quyến rũ nhất thế giới.

Khi đêm đến, các quán hàng hòa vào cùng các tay trống bộ lạc, các vũ công và các nhà hàng di động bán thịt nướng cực ngon, bánh mỳ và salad khi khói bốc lên trên các quầy hạng cho tới tận nửa đêm.

4. Các đụn cát Sossusvlei, Namibia

Sossusvlei có nghĩa là “nơi nước tụ lại” nhưng bạn sẽ cần tự đưa nước đến nếu bạn không muốn khử nước tại đây, điểm hấp dẫn nhất của Namibia.

Ai có thể biết cát cũng đẹp tuyệt vời

Các đụn cát được hình thành qua hàng triệu năm, kết quả của các vật chất chảy từ sông Cam (Orange) vào Đại Tây Dương, chạy qua phía Bắc và lần nữa quay trở lại nhờ sóng cuộn.

Trèo lên các đụn cát để ngắm được những cảnh đẹp nín thở như Deadvlei, một sự mở rộng của đất sét trắng khô được ngắt ra bởi những cây camel thorn khô cổ.

5. Núi khỉ, Rwanda

Sự tiếp xúc gần gũi với các chú khỉ trên núi của rừng nhiệt đới Rwanda sẽ làm bạn ghi nhớ mãi.

Hãy nhìn những con khi con này đã có điều gì vào đêm muộn

Có nhiều công ty du lịch khai thác các tour trong rừng sâu như thế này.

6. Thác nước Victoria, Zambia và Zimbabwe

Một trong những quang cảnh nước kỳ thú nhất của thế giới, thác nước Victoria (còn được gọi là Mosi-oa-Tunya, hay là Mây sấm sét) - được biết đến lần đầu tiên do một người châu Âu là Scotsman David Livingstone khám phá nơi này vào năm 1855.

Nước hoàn toàn

Kể từ đó hàng ngàn người đã tới đây để chiêm ngưỡng thác nước cao 108 mét và đã từng đạt kỷ lục chảy tới 12.800 m2/giây - gấp đôi luồng chảy cao nhất của thác nước Niagara.

7. Spitzkoppe, Namibia

Spitzkoppe có các đỉnh granite khác nhau ở sa mạc Namib, với đỉnh cao nhất là gần 1800m.

Namibia - nơi có sa mạc tuyệt đẹp.

Các hoạt động ở khu vực này có cắm trại trong hang và trên đá cũng như đi săn nhiều ngày.

8. Các đụn cát Sahara, Morocco

Phần Sahara được nhiều người biết đến là góc phía Bắc Morocco. Bạn có thể đi bộ vất vả với thị trấn Zagoura hoặc cắm trại bên ngoài Tazzarine nơi những người chạy bộ từ khắp nơi trên thế giới hoàn thành cuộc đua marthon des Sables kéo dài 1 tuần vào mỗi mùa xuân.

Dù bạn đang hạy hay đứng ngây ra ngắm thì bạn vẫn sẽ ấn tượng

Chân đụn cát Merzouga là điểm cuối cùng để ngắm đến thôi mien, hoàn toàn không có ô nhiễm.


 

T. Dương
Theo CNN , ICT Press

Trở về

Bài cùng chuyên mục