tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

16 bí ẩn lớn nhất của nhân loại chưa thể tìm ra lời giải thích

  • Cập nhật : 01/11/2015

(Tin kinh te)

Hàng loạt những bí ẩn về thế giới xung quanh vẫn chưa thể giải thích và đang chờ đợi các thiên tài tương lai nghiên cứu.

1. Chất lỏng bí ẩn dùng để ướp xác người

Hoàng hậu Dai Xin Zhui là một xác ướp thời nhà Hán, chôn cách đây 2.000 năm. Điều đặc biệt là khi được tìm thấy, da của bà vô cùng mềm mại, thậm chí các khớp có thể uốn cong.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

Nghiên cứu cho thấy, cơ thể người phụ nữ này chứa một loại chất lỏng bí ẩn không thể sao chép được. Đây được coi là một xác ướp tốt nhất trong lịch sử nhân loại.

2. Các loại máu khác nhau

Mặc dù ai cũng biết rằng con người chúng ta lại có những nhóm máu khác nhau, tuy nhiên cho đến hiện vẫn không ai có thể lý giải nổi điều này.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

3. Hiện tượng đám mây sét

Tại quần đảo Tiwi, thuộc Bắc Úc, trong khoảng thời gian từ tháng Chín đến tháng Ba, mỗi năm đều có thể chứng kiến hiện tượng đám mây sét vào hầu hết các buổi chiều hàng ngày. Đây đang là một trong số những mục tiêu khám phá của các nhà khí tượng học. Bước đầu họ cho rằng đám mây sét được hình thành từ gió biển.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

4. Bộ xương bí ẩn 

12 năm trước, khoa học đã phát hiện thấy một hộp sọ dài khoảng 15cm ở sa mạc Atacama, thuộc phía bắc Chile. Tuy nhiên, nhiều giả thiết cho rằng đây không phải là một bộ xương của người ngoài hành tinh.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

Gần đây, một nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy hộp sọ thực sự là một biến thể của cơ thể người.

5. Chuyến bay mất tích không lý do

Năm qua, chiếc máy bay Malaysia Airlines MH 370 mất tích bí ẩn đã khiến cho không ít người băn khoăn. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp cá biệt. Hơn 70 năm qua đã có 90 chuyến bay thương mại đột ngột biến mất và không thể lý giải nổi nguyên nhân.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

6. Cố thủ tướng Úc mất tích

Cái chết của Thủ tướng Úc Harold Holt là do tử nạn gặp tai nạn khi bơi lặn tại vùng biển Cheviot vào sáng ngày 17/12/1967 nhưng đối với người dân Australia cái chết của ông Holt vẫn còn là một bí ẩn.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

Thời điểm đó, ông mới chỉ làm thủ tướng Úc được 22 tháng. Nhiều người cho rằng cơ thể ông đã bị cá mập ăn.

7. Câu trả lời của đười ươi về cái chết

Cocoa được gọi là một ngôn ngữ ký hiệu của tinh tinh đối với con người. Sau khi được hỏi nơi đười ươi sẽ đến sau khi chết, nó chỉ hành động rất kỳ cục với vẻ thoải mái và tạm biệt.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

8. Kính viễn vọng Kepler tìm thấy 1200 hành tinh có thể tồn tại sự sống

Rất có thể một người ngoài hành tinh sống trên 37 hành tinh, điều này có nghĩa xung quanh chúng ta đang có rất nhiều hành tinh để sống. Tuy nhiên, những phát hiện này tương tự giải ngân hà của chúng ta.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

9. Bệch dịch "nhảy múa đến chết"

Vùng Strasbourg ở Pháp đã diễn ra bệnh dịch này kéo dài suốt 1 tháng. Trong suốt thời gian đó, người dân chỉ nhảy múa, khiến nhiều người trong số họ bị chết vì kiệt sức. Hiện tượng này đến nay vẫn chưa có lời giải.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

10. Người đàn ông trở thành thiên tài âm nhạc nhờ... chấn thương não

Một người đàn ông mắc "hội chứng bác học" Savant đã bất ngờ trở thành một nghệ sĩ piano đại tài. Sau một vài ngày gặp tai nạn, ông đã quan tâm tới việc chơi đàn và trở thành một thiên tài.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

11. Bản thảo Voynich sấm truyền

Những bản thảo này được viết vào thế kỷ 15 và có tổng số 240 trang. Ngôn ngữ trong cuốn sách không hề rõ ràng khiến các chuyên gia hiện nay vẫn phải đau đầu đi tìm lời giải.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

12. Chiếc xe máy bí ẩn

Đây là một chiếc xe máy hiếm nhất thế giới. Năm 1968, nó được phát hiện thấy ở một bức tường Chicago nhưng vẫn không thể di chuyển được.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

13. Phim 3D thay đổi cuộc sống bệnh nhân mù lập thể

Một người đàn ông bị mù lập thể suốt 67 năm khiến ông không thể nhận thức được chiều sâu của không gian. Tháng 2 năm 2012, người đàn ông tội nghiệp trên đi đến rạp hát cùng với vợ để xem phim Hugo 3D của đạo diễn Martin Scorsese. Sau khi đeo kính và thưởng thức bộ phim trong hiệu ứng 3D, một điều kỳ lạ đã xảy ra, sau khi kết thúc bộ phim, ông tháo kính và lần đầu tiên trong đời được thấy thế giới theo đúng nghĩa 3D. Đó là một câu chuyện cũ, rất kỳ lạ và khó giải thích, nhưng hoàn toàn là sự thật.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

14. Hành động khác lạ của động vật khiến toàn bộ người dân thành phố phải di tản

Năm 1975, quan chức tại thành phố Hải Thành, Trung Quốc, bất ngờ thấy nhiều động vật có những động thái bất thường, Vì vậy, họ quyết định cho 90.000 dân cư sơ tán. Một vài giờ sau đó, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã hủy diệt thành phố.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

15. Virus Alien

Đây được coi là một loại virus lạ vì 93% các nhà khoa học không thể nhận ra chúng trong gen người. Nó được tìm thấy trong nước dọc theo bờ biển ở Úc.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

16. Hồ quỷ dữ 

Dòng nước trước thác được chia thành hai phần. một phần chảy vào hồ bên phải rất bình thường, Tuy nhiên, nhánh còn lại chảy vào một hố sâu lớn rồi biến mất. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không thể tìm thấy lối thoát của dòng nước này.

16 bi an lon nhat cua nhan loai

(Nguồn: MH)

An Nhiên
Theo Một Thế Giới

Trở về

Bài cùng chuyên mục