tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

'Thị trường chứng khoán có xu hướng rất tốt trong năm nay'

  • Cập nhật : 03/04/2018

Đó là nhận định được Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đưa ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, chiều 2/4.

anh minh hoa.

Ảnh minh họa.

 

Theo đó, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, chỉ số VN-Index thời điểm hiện nay so với tháng trước đã tăng khoảng 19%. Mức vốn hóa thị trường tăng 17% so với cuối 2017, vào khoảng 82,2% GDP, chưa tính trái phiếu, chỉ tính cổ phiếu.

Theo bà Mai, hiện thị trường có 741 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết trên 2 sàn và 723 cổ phiếu đăng ký giao dịch.

“Số cổ phiếu niêm yết và đăng ký giao dịch tăng liên tục. Chỉ số VN-Index trong quý I năm nay tăng vượt mức cao nhất của đỉnh năm 2007-2008. Sự phát triển của thị trường chứng khoán cũng được đánh giá là một trong những xu hướng rất tốt trong năm nay”, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết.

Đề cập đến các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp lên sàn, bà Mai cho biết, Bộ Tài chính đã chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp, trong đó hiện nay đang trình Chính phủ, Quốc hội sửa đổi Luật Chứng khoán. Đây là cơ sở pháp lý để đánh giá tổng kết và tạo điều kiện cho thị trường phát triển hơn.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, vừa qua Bộ Tài chính đã công khai hơn 700 doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng chưa niêm yết. Sau khi công khai danh sách, hiện nay hơn 1/2 số đó đã niêm yết. Các doanh nghiệp còn lại đang chuẩn bị quy trình thủ tục để niêm yết.

Riêng các doanh nghiệp nhà nước, Bộ đang có giải pháp để thúc đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa và thoái vốn, tạo nguồn cung cho thị trường. Ngoài ra, phát triển đa dạng các loại thị trường khác như chứng khoán phái sinh, đa dạng hóa sản phẩm chứng khoán.

“Bộ cũng tăng cường công tác thanh tra, giám sát để xử lý nghiêm vi phạm của các doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy thị trường chứng khoán ngày càng lành mạnh hơn và phát triển tốt”, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết.


Theo Bizlive.vn

Trở về

Bài cùng chuyên mục