tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Xây sân golf “khủng”, năng lực chủ đầu tư đến đâu?

  • Cập nhật : 14/08/2015

(Tin kinh te)

Với tiềm lực tài chính ở mức bình thường cả 2 doanh nghiệp có tên trong liên danh đầu tư dự án gắn mác “sân golf quốc tế” với quy mô tới 27 lỗ tại Bắc Ninh đang khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn về khả năng hoàn thành dự án.

dia oc 24h: xay san golf “khung”, nang luc chu dau tu den dau?anh minh hoa.

Địa ốc 24h: Xây sân golf “khủng”, năng lực chủ đầu tư đến đâu?Ảnh minh họa.

 

Sân golf khủng ở Bắc Ninh: Tiềm lực của chủ đầu tư đến đâu?
Tỉnh Bắc Ninh vừa gửi văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung quy hoạch sân golf 27 lỗ tại huyện Thuận Thành.
Dự án có tên gọi “Sân golf quốc tế Thuận Thành”, chủ đầu tư là liên danh CTCP Đầu tư và Phát triển bất động sản HUDLAND (mã HLD) và CTCP Tư vấn và Thương mại Thăng Long.
Cả 2 công ty này đều không phải là những cái tên "có tiếng" trên thị trường bất động sản Hà Nội và cũng chưa có những dự án bất động sản quy mô lớn được dư luận thực sự quan tâm. (Xem tiếp)
Công ty Asean đút túi bao nhiêu từ việc "xẻ thịt" đất vàng chùa Bộc?
Theo kết luận của Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường, CTCP Quốc tế Asean đã “bỏ túi” 30,8 tỷ đồng từ việc cho hàng chục đơn vị thuê lại từ năm 2000-2009.
Được biết, giá thuê đất mà Công ty Asean phải trả cho Nhà nước từ năm 1999 là 5.050.000 đ trên một mét vuông đất. Vậy sau 16 năm, với giá thuê rẻ mạt như vậy, Công ty Asean đã sử dụng đất hiệu quả ra sao…
he thong nha hang quy mo lon trong khu dat vang 4-6 chua boc. anh: vu quang.

Hệ thống nhà hàng quy mô lớn trong khu đất vàng 4-6 Chùa Bộc. Ảnh: Vũ Quang.

 

Bong bóng bất động sản đã đáng lo?
Hiệp hội bất động sản Tp.HCM nhận định chưa có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản trong năm 2015 và 2016. Bởi vì, nền kinh tế chỉ mới đang trên đà hồi phục, Chính phủ giữ vững được ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát, đang thực hiện chính sách tiền tệ, tín dụng chặt chẽ và linh hoạt. 
Phân khúc bất động sản cao cấp đang có chiều hướng phát triển rất lớn, rất nhiều, rất mạnh nhưng vẫn còn trong tầm kiểm soát...
Người Việt rục rịch về nước đầu tư nhà đất
Tổng giám đốc Công ty Techcomreal, Nguyễn Xuân Lộc đánh giá: "Không phải đợi đến bây giờ người Việt mới về nước mua nhà. Song, các chính sách thông thoáng, mở rộng cho người nước ngoài mua nhà, đặc biệt đặt quyền lợi của kiều bào ngang hàng với người Việt trong nước đã kích đúng mạch ngầm của nguồn cầu này".
Theo ông Lộc, hiện giờ chưa có các Thông tư hướng dẫn cụ thể việc bán nhà cho người nước ngoài và kiều bào. Do đó còn quá sớm để dự báo tỷ lệ giao dịch bất động sản của người Việt ở nước ngoài sẽ tăng trưởng bao nhiêu phần trăm, nhưng có thể yên tâm về kịch bản tươi sáng ở nhóm khách hàng này.
nguoi viet ruc rich ve nuoc dau tu nha dat anh minh hoa.

Người Việt rục rịch về nước đầu tư nhà đất Ảnh minh họa.

 
Phú Quốc thành đại công trường tỷ đô
Vốn đầu tư không ngừng đổ về khiến đất Phú Quốc không chỉ lên cơn sốt, mà còn trở thành đại công trường với 196 dự án, vốn đăng ký hơn 144.000 tỷ đồng.

Trong số này, nhiều dự án có vốn đầu tư vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ đồng thuộc các tập đoàn như Vingroup, Sun Group... và một số nhà đầu tư lớn khác đã và đang sẵn sàng khởi động. (Xem tiếp)

Dân bất bình vì công trình xây sai quy hoạch
Công trình tại lô số 9, Dự án khu nhà ở và công trình công cộng thuộc phường Yên Hòa, Cầu Giấy xây trái phép, phá vỡ cảnh quan chung, khiến cho người dân vô cùng bất bình.

Không gian thông thoáng của 14 nhà trong khu vực bị phá vỡ, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các ngôi nhà liền kề. Cùng với đó, quá trình phá dỡ và xây dựng kéo dài cả năm trời, ô nhiễm tiếng ồn, bụi bẩn xây dựng đã làm tổn hại sức khỏe cho cả khu dân cư.

(Theo Diễn đàn đầu tư)

Trở về

Bài cùng chuyên mục