tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

10 đại gia giàu nhất ngành đầu tư và tài chính

  • Cập nhật : 03/03/2016

(Tin kinh te)

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2016, trong đó có không ít tỷ phú làm việc trong lĩnh vực tài chính và đầu tư.

Tỷ phú Warren Buffett, CEO và Chủ tịch của Tập đoàn Berkshire Hathaway đang sở hữu khối tài sản trị giá 60,8 tỷ USD. Ông là người giàu thứ 2 tại nước Mỹ và thứ 3 trên thế giới.

George Soros, nhà sáng lập quỹ Soros Fund Management LLC sở hữu tài sản trị giá 24,9 tỷ USD và là người giàu thứ 23 trên thế giới.

Ngoài việc là hoàng tử của Ả Rập Saudi, Alwaleed Bin Talal Alsaud cũng được biết đến như một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng. Trên bảng xếp hạng của Forbes, ông đang xếp thứ 41 với tài sản trị giá 17,3 tỷ USD.

Joseph Safra, hậu duệ của một gia đình chuyên về ngành ngân hàng tại Syria, hiện là giám đốc ngân hàng giàu nhất thế giới. Cổ phần lớn nhất mà ông nắm giữ nằm trong Banco Safra, ngân hàng lớn thứ tám của Brazil, chủ yếu phục vụ các khách hàng có thu nhập cao. Theo thống kê của Forbes, Joseph đang sở hữu tài sản trị giá 17,2 tỷ USD, đứng thứ 42/1810.

Xếp ngay sau hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud và Joseph Safra là Carl Icahn, nhà sáng lập Icahn Capital Management. Forbes ước tính tài sản của nhà đầu tư này vào khoảng 17 tỷ USD.

Tỷ phú Raymond 'Ray' Dalio, nhà sáng lập quỹ Bridgewater Associates đang sở hữu tài sản trị giá 15,6 tỷ USD. Ông là người giàu thứ 48 trên thế giới.

James Simons, nhà sáng lập Renaissance Technologies Corp đứng thứ 50 trên bảng xếp hạng của Forbes với tài sản trị giá 15,5 tỷ USD.

Nữ tỷ phú Abigail P Johnson, Chủ tịch và CEO của Fidelity Investments hiện là người giàu thứ 65 trên thế giới. Bà sở hữu tài sản trị giá 13,1 tỷ USD.

Steven Cohen, nhà sáng lập Point 72 Asset Management nắm trong tay 12,7 tỷ USD và là người giàu thứ 72 thế giới.

Ronald Perelman là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MacAndrews & Forbes Holdings Inc. Ông đang sở hữu tài sản trị giá 12,1 tỷ USD và là người giàu thứ 78 thế giới.

(Theo Người Đồng Hành)

Trở về

Bài cùng chuyên mục