tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những đại gia ngành công nghiệp ô tô giàu tới cỡ nào?

  • Cập nhật : 14/03/2016

(Doanh nhan)

Là người sáng lập, thừa kế, nắm giữ cổ phần hay những vị trí quản lý cúa những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, những ông chủ bà chủ của ngành công nghiệp này đều nắm tài sản rất lớn.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu có nhất trongngành công nghiệp ô tô năm 2016. Theo thống kê của tạp chí danh tiếng này, tính tới tháng 3/2016, Susanne Klatten (người Đức) trở thành người giàu có nhất khi nắm trong tay khối tài sản lên tới 18,5 tỷ USD.

Susanne Klatten: 18,5 tỷ USD

susanne klatten

Susanne Klatten

Susanne Klatten được tạp chí Forbes xếp thứ 1 trong danh sách những người giàu có nhất trong ngành công nghiệp ô tô với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 18,5 tỷ USD, đứng thứ 38 trên thế giới.

Klatten (người Đức) 53 tuổi, thừa hưởng cổ phần của thương hiệuBMW từ người cha quá cố của mình, Herbert Quandt, người đã có công rất lớn đưa BMW thoát khỏi phá sản. Cô và em trai cô, Stefan Quandt cùng sở hữu gần 50% của các hãng sản xuất xe hạng sang của Đức.

Không chỉ thừa hưởng cổ phần thừa kế và nổi tiếng giàu có trong ngành công nghiệp ô tô, Susanne Klatten còn là một chuyên gia kinh tế được đào tạo bài bản. Hiện, bà đang quản lý hoạt động sản xuất hóa chất tại Altana và có cổ phần trong hoạt động khai thác năng lượng gió, sản xuất sợi các-bon, than chì…

Georg Schaeffler: 18,1 tỷ USD

georg schaeffler

Georg Schaeffler

Với tổng giá trị tài sản 18,1 tỉ USD, Georg Schaeffler đang đứng thứ 2 những người giàu có nhất trong ngành công nghiệp ô tô và đứng ở vị trí thứ 39 trong dánh sách những người giàu có nhất thế giới.

Georg Schaeffler cùng với mẹ mình là Maria-Elisabeth Schaeffler-Thumann, sở hữu 89 % Tập đoàn Schaeffler Group, nhà sản xuất các sản phẩm tuyến tính hàng đầu của Đức cho nhiều hãng ô tô trên thế giới và sở hữu thêm 46 % của Continental AG.

Stefan Quandt: 15,6 tỷ USD

stefan quandt

Stefan Quandt

Stefan Quandt (em trai của Susanne Klatten), 49 tuổi hiện đang có khối tài sản khoảng 15,6 tỉ USD, đứng thứ 3 ngành công nghiệp ô tô và thứ 49 thế giới.

Hiện ông này đang sở hữu 25,6 % cổ phần của BMW, thứ mà ông đã được thừa hưởng từ cha mẹ mình là Herbert và Johanna Quandt. Ông này hiện cũng đang giữ chức Phó Chủ tịch hội đồng giám sát của hãng xe BMW.

Elmon Musk: 10,7 tỷ USD

elmon musk

Elmon Musk

Elmon Musk được xem là người đàn ông thành đạt và nổi tiếng bởi là người sáng lập nên thương hiệu Telsa Mottors.

Người đàn ông 44 tuổi này nắm giữ trong tay 10,7 tỷ USD, đứng thứ 94 thế giới và đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu có nhất ngành công nghiệp ô tô. Thế nhưng Elmon Musk lại được biết đến nhiều hơn bởi mục đích và những dự án xe điện mang đến cho thị trường đại chúng.

Elmon Musk còn mong muốn tạo nên một cuộc cách mạng về công nghệ khai phá không gian khi sáng lập ra SpaceX.

Shalid Khan: 5,9 tỷ USD

shalid khan

Shalid Khan

Shalid Khan, doanh nhân thành đạt 65 tuổi sinh ra tại Pakistan hiện đang sở hữu Jaguars Jacksonville. Ông này hiện có tổng trị giá tài sản khoảng 5,9 tỷ USD.

Bruce Halle: 5,4 tỷ USD

bruce halle

Bruce Halle

Bruce Halle hiện đã 85 tuổi. Ông được biết đến là người sáng lập và hiện là chủ tịch của Discount Tire, nhà buôn bán lốp xe độc lập lớn nhất thế giới. Hiện ông nắm giữ số tài sản rọng khoảng 5,4 tỷ USD.

Jack C. Taylor: 5,3 tỷ USD

jack c. taylor

Jack C. Taylor

Jack C. Taylor là người sáng lập của Enterprise Rent-A-car, công ty cho thuê ô tô lớn nhất trên thế giới. Ông và gia đình ông có số tài sản ròng khoảng 5,3 tỷ USD, đứng thứ 248 thế giới.

Michael Stoschek và gia đình

michael stosche

Michael Stosche

Stoschek, 68 tuổi, là chủ tịch của hãng sản xuất phụ tùng ô tô Đức Brose Group do ông nội của ông là người sáng lập. Ông và gia đình hiện có tài sản ước tính khoảng 4,8 tỷ USD.

Maria – Elisabeht Schaeffler Thumann

maria – elisabeht schaeffler thumann

Maria – Elisabeht Schaeffler Thumann

Maria – Elisabeht Schaeffler Thumann cũng là một nữ tỷ phú trong ngành công nghiệp ô tô nhiều năm liền. Bà hiện nắm giữ số tài sản 4,5 tỷ USD, đứng thứ 324 trên thế giới.

Cùng với người con trai của mình Georg Schaeffler, bà hiện nắm giữ 20% cổ phần của nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Đức.

Wang Chuanfu: 4,3 tỷ USD

wang chuanfu

Wang Chuanfu

Wang Chuanfu là người châu Á duy nhất trong lĩnh vực xe hơi lọt vào top danh sách những người giàu có nhất năm nay của Forbes.

Wang Chuanfu, 50 tuổi, sinh tại Vu Hồ, Trung Quốc hiện là chủ tịch của BYD (Trung Quốc), một thương hiệu chuyên sản xuất pin và xe điện. Ông hiện có số tài sản trị giá 4,3 tỷ USD.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục