tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhà mạng sau tái cơ cấu sẵn sàng cho “cuộc chiến” năm 2016

  • Cập nhật : 19/02/2016

(Tin kinh te)

Năm 2016, thị trường viễn thông Việt Nam tiếp tục là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà mạng lớn. Trong đó, không ít người đặt câu hỏi, sau tái cơ cấu, VNPT VinaPhone sẽ cạnh tranh như thế nào?

Chiến lược lắng nghe và đón đầu công nghệ

20 triệu là con số thuê bao di động giảm sụt của Việt Nam tính đến cuối năm 2015 so với cùng kỳ năm 2014. Điều đó cho thấy người dùng ngày càng chọn lọc và có sự dịch chuyển về lựa chọn dịch vụ. Khách hàng không ngừng yêu cầu cao hơn về chất lượng dịch vụ, công nghệ kỹ thuật và hậu mãi, nhất là khi chiếc điện thoại đã trở thành trung tâm truyền thông, kết nối với thế giới bên ngoài.

Do vậy, nhà mạng nào phục vụ khách hàng tốt nhất, đáp ứng nhiều nhu cầu nhất thì nhà mạng đó sẽ giành lợi thế trong cuộc cạnh tranh thuê bao khốc liệt.

Theo ông Lương Mạnh Hoàng, chủ tịch của VNPT VinaPhone, để cạnh tranh thành công trong bối cảnh đó, sau tái cơ cấu, doanh nghiệp viễn thông này phải thay đổi toàn diện.

Trong đó, cốt lõi để thay đổi hiệu quả là thật tâm lắng nghe khách hàng để nhận ra điểm mạnh, điểm cần hoàn thiện, cũng như đáp ứng trúng đích nhu cầu của khách hàng. Đây không phải là chiến lược kinh doanh hoàn toàn mới, nhưng sẽ là “kim chỉ nam” trong mọi hoạt động của VNPT VinaPhone trong năm 2016.

Về mặt hạ tầng công nghệ, VNPT VinaPhone khẳng định đón đầu công nghệ, trở thành nhà cung cấp tiên phong. Tính từ cuối năm 2015, VNPT VinaPhone đã sở hữu mạng 3G có vùng phủ rộng với khoảng 33.000 trạm 3G. Vừa qua, VNPT VinaPhone chính thức công bố triển khai thử nghiệm thành công công nghệ 4G tại Phú Quốc và Tp. Hồ Chí Minh, với tốc độ truy cập nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Ưu đãi đích thực

Dựa trên phương châm “Lắng nghe, Thay đổi”, ngay từ đầu năm 2016, VNPT VinaPhone đã triển khai hàng loạt chương trình chăm sóc khách hàng bằng những “ưu đãi đích thực”.

Theo ông Nguyễn Sơn Hải, đại diện VNPT VinaPhone, chương trình “Ưu đãi đích thực” được xây dựng dựa trên cơ sở “lắng nghe”, nhằm mang lại cho khách hàng những ưu đãi thiết thực, thỏa mãn trúng sở thích, nhu cầu của từng đối tượng khách hàng bằng hàng loạt lựa chọn và giải thưởng.

Đơn cử là “Quà tặng từ VinaPhone” – hoạt động tạo nhiều hứng khởi cho những khách hàng của VinaPhone hiện nay. Theo đó, chỉ cần tải ứng dụng VinaPhone Plus và đăng nhập thành công, chủ thuê bao sẽ được nhận 1 trong 2 món quà là gói cước VPLUS1 hoặc mã giảm giá khi di chuyển bằng GrabTaxi.

vinaphone cung doi tac danh tang uu dai lon cho khach hang

VinaPhone cùng đối tác dành tặng ưu đãi lớn cho khách hàng

Hoạt động tích điểm đổi quà/gói cước trong tổng thể chương trình “Ưu đãi đích thực” được thiết kế dành riêng cho Khách hàng thân thiết của VinaPhone. Điểm đặc biệt của hoạt động dành cho Khách hàng thân thiết là ưu đãi giảm giá, tặng quà áp dụng với hàng ngàn đối tác liên kết trên mọi lĩnh vực của VinaPhone. Các mức giảm tùy theo từng đối tác liên kết, trên từng lĩnh vực như mua sắm, giải trí, sức khỏe, giáo dục… và được công bố chi tiết trên website cskh.vinaphone.vn. Chỉ cần truy cập trang web này, khách hàng đã có thể tìm kiếm dịch vụ liên kết phù hợp nhất và tận hưởng.

Đồng thời, người dùng còn trải nghiệm các ưu đãi dịch vụ từ chính VinaPhone dành tặng.

Nhà mạng này cũng không quên cung cấp các dịch vụ riêng, cao cấp như hotline riêng, giải đáp thắc mắc tại nhà, ưu đãi phí roaming quốc tế… dành cho thẻ Hạng Vàng, hạng Kim cương.

Hoạt động “Chúc mừng sinh nhật” lại đem tới cho chủ thuê bao những món quà độc đáo, được trao tặng tận tay từ chính nhân viên VinaPhone. Các món quà rất gần gũi, thiết thực như đồ uống cao cấp, cốc, dụng cụ gia dụng… Khách hàng của hoạt động “Chúc mừng sinh nhật” còn có thể lựa chọn 1 trong 4 gói cước được công bố trên website cskh.vinaphone.vn, dựa trên nhu cầu nghe, nhắn tin hay lướt web.

Với phương châm “Lắng nghe, Thay đổi” cùng hàng loạt ưu đãi thực tiễn như trên, VinaPhone cho thấy đã và đang cạnh tranh hiệu quả trong “cuộc chiến” năm 2016.

 
KD
Theo Tuổi Trẻ
Trở về

Bài cùng chuyên mục