tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Thu tiền tỷ từ chè búp tươi

  • Cập nhật : 30/08/2015

(Tin kinh te)

Những ngày này, người trồng chè ở huyện Bát Xát (Lào Cai) đang bước vào vụ thu hoạch rộ.

Theo ghi nhận, so với vụ chè năm trước, năm nay năng suất và sản lượng chè búp tươi ở Bát Xát tăng trưởng khá.
 

thu tien ty tu che bup tuoi

Thu tiền tỷ từ chè búp tươi

Cùng với thời tiết thuận lợi, năng suất và sản lượng chè búp tươi ở Bát Xát tăng mạnh chủ yếu là do sự yên tâm của bà con khi sản phẩm làm ra cơ bản đã được bao tiêu.

Cụ thể, từ khi Nhà máy Chè Mường Hum của Công ty CP Chè Linh Dương đi vào hoạt động, phần lớn sản phẩm chè búp tươi trên địa bàn đã được nhà máy thu mua với gía ổn định, nên nhiều hộ dân đã tích cực mở rộng diện tích chè.

Tính đến nay, huyện Bát Xát đang có trên 526 ha chuyên canh chè các loại. Diện tích chè được trồng tập trung tại một số xã có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp như Mường Hum, Nậm Chạc, A Mú Sung, Dền Thàng, Sàng Ma Sáo,

Ông Trần Duy Sửu ở bản Coóc Ngó, xã Mường Hum vui vẻ cho biết: “Nhờ cải tạo diện tích trồng chè theo hướng sử dụng giống mới và được sự hướng dẫn, giúp đỡ của Công ty CP Chè Linh Dương nên năm nay sản lượng chè nhà tôi tăng nhiều so với năm 2014. Với 2,3 ha chè đang cho thu hoạch, khả năng năm nay gia đình tôi sẽ thu về khoảng trên 200 triệu đồng”.

Toàn xã Mường Hum hiện có trên 100 ha chè các loại, trong đó diện tích cho thu hoạch vào khoảng gần 60 ha.

Từ đầu năm 2015 đến nay, sản lượng chè búp tươi của huyện Bát Xát đã đạt trên 729 tấn. Với giá thu mua tại vườn dao động trong khoảng từ 7.000 – 8.000đ/kg, ước tính nông dân Bát Xát đã thu về trên 5 tỷ đồng từ tiền bán chè búp tươi.

(Theo CafeF)

Trở về

Bài cùng chuyên mục