tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Chủ tịch Hà Nội phát hiện vụ bán biệt thự bằng “địa chỉ ma”

  • Cập nhật : 05/01/2017

(Phap luat)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phát hiện những bất minh trong vụ mua bán một biệt thự cổ ở Hà Nội.

Trong buổi làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội chiều 4/1, ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu đơn vị này phải kiểm soát chặt chẽ các biệt thự có từ trước năm 1954. Nguyên nhân là người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã phát hiện dấu hiệu bất minh trong việc quản lý một biệt thự.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã mô tả vụ mua bán trót lọt căn biệt thự này là “không thể tưởng tượng được”.

chu tich ha noi da phat hien dau hieu bat minh trong mot vu mua ban biet thu trong danh muc quan ly. (anh minh hoa)

Chủ tịch Hà Nội đã phát hiện dấu hiệu bất minh trong một vụ mua bán biệt thự trong danh mục quản lý. (Ảnh minh họa)

Ông Chung cho biết: “Vừa qua, tôi phải gọi anh Vinh lên (ông Lê Vinh – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc – PV), tôi không thể tưởng tượng được Thành phố này lại có những đề xuất như thế. Một biệt thự nằm trong danh mục cấm mua bán, cấm sử dụng vậy mà lọt qua đến tận Thành phố ra quyết định bán”.

Ông Nguyễn Đức Chung chỉ rõ sự bất minh trong vụ việc này là hồ sơ đề xuất đã đánh “số nhà ảo” cho căn biệt thự và khẳng định có tiêu cực trong vụ việc này.

“Đề xuất từ số nhà A sang số nhà B, một số nhà hoàn toàn không có mà lọt qua tất cả các khâu. Khi đề xuất bán sang người khác thì tôi mới phát hiện ra. Tôi nghĩ rằng có tiêu cực. Quan điểm của tôi là báo cáo Thường trực và chuyển cơ quan điều tra cho minh bạch” – ông Chung nói.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết hiện Thành phố đã có quy định quản lý rất chặt chẽ các biệt thự trước năm 1954.

chu tich ubnd tp ha noi nguyen duc chung.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

“Biệt thự nào nằm trong danh mục phải bảo tồn, biệt thự nào phải sửa chữa là rất rõ. Bây giờ phải tăng cường quản lý. Trong quản lý kiến trúc các khu nhà nội đô, nhất là trong quận Hoàn Kiếm, Sở Quy hoạch Kiến trúc cần phối hợp để quản lý, kiểm soát chặt chẽ” – ông Chung yêu cầu.

Trước đó, cuối năm 2015 theo giám sát của Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo dừng cấp phép xây dựng, phá dỡ biệt thự nhưng Sở Xây dựng, UBND một số quận vẫn cấp phép xây dựng, phá dỡ và xây dựng công trình mới ở 25 biệt thự.

Thậm chí, trong 45 căn được báo cáo “không phải biệt thự” nhưng thực tế có 8 nhà đúng là biệt thự.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục