Sau khi nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị đơn và của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo.

Như P.V đã đưa tin, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội vừa phát hiện hai xưởng sản xuất “đồ nghề” chuyên dùng để đánh bạc bịp. Điều đáng nói, các xưởng này cứ khoảng 1 tháng lại di chuyển địa điểm, nhằm tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.
Qua điều tra, mật phục, khoảng 22h ngày 7/8, Đội Điều tra tổng hợp – CAQ Hoàng Mai đã đột kích kiểm tra số nhà 834 Trương Định, Giáp Bát, Hà Nội và bắt quả tang Phạm Đức Điệp, SN 1993, trú ở Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương và Lê Bá Mạnh, SN 1997, trú ở 64 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang có hành vi mua bán đồ dùng, thiết bị phục vụ việc gian lận trong việc đánh bạc, hay còn gọi là bạc bịp.
Kiểm tra tại đây, cơ quan công an phát hiện 1.843 dụng cụ gồm bài áp tròng, kính áp tròng nhìn xuyên thấu quân bài, điện thoại điều chỉnh từ, đĩa gắn từ, thuốc lá tẩm hóa chất, tờ tiền 100.000 đồng nhiễm từ, ví áo đổi bài cùng rất nhiều các dụng cụ đánh bạc bịp tinh vi khác…
Tại cơ quan công an, Điệp khai nhận trực tiếp đi giao dịch và hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ cho người mua. Số hàng trên Điệp mua từ nhiều nguồn khác nhau và về bán chênh lệnh kiếm lời hàng triệu đồng cho mỗi sản phẩm.
Mở rộng điều tra, CAQ Hoàng Mai còn phát hiện 2 “đệ” của Điệp là Nguyễn Kim Quý, SN 1993, trú ở P104 834 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội và Đoàn Đức Hưng SN 1993, trú ở Giáp Nhất, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Quý và Hưng làm nhiệm vụ trông coi và vận chuyển “hàng” đi bán.
Lần theo manh mối, tiếp tục đấu tranh khai thác, CAQ Hoàng Mai phối hợp với CAQ Thanh Xuân phát hiện một xưởng sản xuất đồ nghề chơi bạc bịp khác tại số 8, khu tập thể Xây Lắp, ngõ 194 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội do Triệu Văn Úc, SN 1993, làm chủ. Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ 2.038 bộ bài, 43 điện thoại, 28 áo ví đổi bài, 150 bao thuốc lá tẩm hóa chất… và bắt giữ 4 đối tượng liên quan.
Sau khi triệu tập Úc đến cơ quan công an làm việc, Úc khai nhận hành vi mua bán các dụng cụ phục vụ cho việc gian lận đánh bạc. Úc khai y tự sản xuất tại căn nhà số 8 khu tập thể Xây Lắp các “đồ nghề” đánh bạc bịp rồi rao bán công khai trên mạng. Thậm chí, Úc còn đăng cả video clip hướng dẫn sử dụng trên mạng và tự giao dịch mua bán với khách hàng.
Hình ảnh từng thiết bị "phục vụ" việc chơi cờ bạc bịp:
Bộ kính áp tròng nhìn xuyên thấu bài, khi đeo kính áp tròng này vào, ký hiệu và số quân bài sẽ hiện lên đằng sau lá bài
Bệ lướt bên trong có gắn chíp điện tử, các đối tượng thường chôn bệ này xuống đất để phục vụ chơi "xóc đĩa", bệ sẽ gửi tín hiệu cho con bạc, lẻ thì rung, chẵn thì không
Bát sứ chơi "xóc đĩa" bên trong có gắn camera và chip điện tử, chỉ khi chiếu đèn từ chân bát lên mới có thể nhìn thấy các vi mạch và camera gắn bên trong sứ.
Điện thoại gắn chíp dùng để kết nối với bộ rung, bệ lướt, bát sứ gắn camera, thảm... để chơi "xóc đĩa", lẻ thì các thiết bị gửi tín hiệu về điện thoại rung.
Các dòng điện thoại cảm ứng sẽ được gắn chip , đi kèm bộ bài mã vạch, dùng để chơi 3 cây, chơi liêng. Khi chơi, điện thoại sẽ hiện số theo lá bài, hướng dẫn con bạc bốc bài cao điểm nhất, khi chia bài, mô của người dùng thiết bị này cũng sẽ luôn được điểm lớn nhất.
Bộ thiết bị gồm bát gắn camera, điện thoại gắn chip, bộ rung và 2 tờ tiền gắn chip phục vụ cho việc chơi "cóc đĩa", khi kết nối các thiết bị này, bộ rung thường được cất trong người con bạc, lẻ thì rung.
1Sau khi nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị đơn và của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo.
2Quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng Quốc gia,khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công, Công bố điều kiện đầu tư kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài... là những chính sách tài chính mới sẽ có hiệu lực từ tháng 9/2018.
3Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2018: Tăng trợ cấp với người có công; phí thẩm định báo cáo tác động môi trường lên tới 100 triệu đồng...
4Ông Đào Văn Yên (Hà Nội) hỏi, tại thời điểm vi phạm trật tự xây dựng và lập biên bản, Nghị định 121/2013/NĐ-CP còn hiệu lực, nhưng chưa kịp ban hành quyết định xử lý thì Nghị định này hết hiệu lực, Nghị định 139/2017/NĐ-CP có hiệu lực thì việc xử lý trường hợp này áp dụng nghị định nào?
5Sau đây là những nội dung “10 Thông tư nổi bật có hiệu lực từ ngày 01/7/2018”:
6- Sau đây là một số Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/7/2018:
7Bố của ông Ngô Thanh Hùng (Kiên Giang) đã chết, không để lại di chúc. Nay gia đình ông muốn làm thủ tục thỏa thuận sang tên sổ đỏ cho mẹ ông, văn phòng công chứng yêu cầu cung cấp Giấy chứng tử của ông bà nội. Tuy nhiên, đất này do bố của ông Hùng mua, không phải ông, bà nội để lại.
8Dù đã liên tục cảnh báo nhưng nhiều người vẫn sập bẫy thủ đoạn lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng, lừa chuyển tiền qua tài khoản của kẻ gian với thủ đoạn ngày càng tinh vi
9Bốn cựu lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị cáo buộc về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo Điều 355, Bộ luật Hình sự.
10Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018 có phạm vi bao phủ nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự