tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nielsen: Người tiêu dùng lạc quan nhất thế giới, Việt Nam là vùng đất của cơ hội tiềm năng

  • Cập nhật : 14/09/2015

(Tin kinh te)

Theo nhận định của Nielsen, người tiêu dùng Việt đang là động lực để phát triển khi sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, và đang sống trên vùng đất của những cơ hội tiềm năng.

Đánh giá “Cận cảnh người tiêu dùng Việt Nam” vừa được hãng nghiên cứu thị trường Nielsen công bố đã đưa ra nhận định như vậy.

nguoi tieu dung lac quan nhat the gioi, viet nam la vung dat cua co hoi tiem nang

Người tiêu dùng lạc quan nhất thế giới, Việt Nam là vùng đất của cơ hội tiềm năng

Nielsen cho rằng, Việt Nam là vùng đất của những cơ hội tiềm năng khi người Việt sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Đến năm 2020, tầng lớp trung lưu Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp đôi, từ 12 triệu năm 2014 tăng lên 33 triệu trong năm 2020,

Việt Nam nằm trong top những quốc gia có người tiêu dùng lạc quan nhất thế giới, khi đang thu nhập nhiều hơn và chi tiêu nhiều hơn. Tỷ lệ tăng của thu nhập bình quân đầu người hàng tháng năm 2012 tăng lên 44% so với năm 2010. Tốc độ tăng trưởng trung bình của việc chi tiêu hàng tháng trên đầu người năm 2012 tăng 32% so với năm 2010.

Chính vì vậy, người Việt Nam có mong muốn mạnh mẽ về một cuộc sống tốt đẹp hơn, đòi hỏi cao về chất lượng khi có 73% người sẵn sang chi trả để có chất lượng cao hơn.

Sức khỏe là vấn đề quan trọng khi có 39% xem sức khỏe là vấn đề đáng quan tam nhất trong cuộc sống; Người tiêu dùng Việt Nam tiết kiệm hàng tháng để chuẩn bị cho các vấn đề trong tương lai, khi có 34% dành cho tương lai của con cái, 12% tiết kiệm cho sức khỏe và 11% tiết kiệm cho mua nhà.

Người tiêu dùng Việt Nam cũng đang có nhiều cơ hội để mua sắm hơn bao giờ hết. Kênh thương mại hiện đại đang dần có vai trò quan trọng khi có tới 42% người tiêu dùng mua hàng tạp hóa tại các siêu thị thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, yếu tố tiện ích đang dần trở thành một lối sống và phát triển mạnh mẽ, bởi phù hợp với giới trẻ và dân văn phòng khi có 23% sinh viên và 36% dân văn phòng mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Mặc dù vậy, cửa hàng tạp hóa vẫn là kênh mua sắm chiếm ưu thế trên thị trường, khi trên 80% doanh số của hàng tiêu dùng nhanh đến từ cửa hàng tạp hóa, với 1,3 triệu cửa hàng trên toàn quốc.

Công nghệ mang lại nhiều cơ hội hơn để giúp người tiêu dùng Việt kết nối, Smartphone đang bùng nổ tại Việt Nam khi gần 1 trong 2 người việt sở hữu một smartphone, hầu hết người tiêu dùng ở nông thôn xem ti vi hàng ngày. Kênh bán hàng trực tuyến cũng đã vào cuộc khi có 28% người tiêu dùng Việt thích mua sắm trực tuyến.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục