tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những lưu ý khi mua tivi Samsung

  • Cập nhật : 22/04/2017

Tivi Samsung hút khách bởi sự mới mẻ trong công nghệ và mức giá hợp lý. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc Tivi Samsung, hãy tham khảo một số gợi ý sau đây để có thể chọn cho mình được một chiếc Tivi ưng ý nhé.

Tivi Samsung hút khách bởi sự mới mẻ trong công nghệ và mức giá hợp lý. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc Tivi Samsung, hay tham khảo một số gợi ý sau đây để có thể chọn cho mình được một chiếc Tivi ưng ý nhé.

Mẫu mã, giá cả

Samsung có rất nhiều dòng sản phẩm với mức giá phù hợp với người dùng. Dù là những dòng sản phẩm giá rẻ hay những dòng sản phẩm cao cấp, Samsung đều có thể đáp ứng được nhu cầu người dùng.

- Về kích thước màn hình Tivi: Trên thị trường hiện nay, Samsung đang có các dòng sản phẩm màn hình từ 24 - 88 inch. Dù không gian nhà bạn nhỏ hay lớn, bạn đều có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp.

tivi sammsung da dang ve muc gia.

Tivi Sammsung đa dạng về mức giá.

- Về kiểu dáng: Hiện nay, Samsung có 2 loại kiểu dáng chính phổ biến trên thị trường là: Tivi màn hình phẳng và Tivi màn hình cong. Công nghệ Tivi màn hình cong là công nghệ Tivi mới nhất hiện nay, nếu bạn muốn trải nghiệm những chiếc Tivi màn hình cong thì Samsung là một lựa chọn tốt.

Dù mức tài chính trung bình thì bạn vẫn có thể trải nghiệm công nghệ màn hình cong. Samsung có những dòng Tivi màn hình cong ở cả 3 mức giá: thấp, trung bình và cao cấp.

- Về loại Tivi: Trên thị trường hiện có các loại Tivi phổ biến là Tivi thường, Internet Tivi và Smart Tivi (Tivi thông minh). Tuy nhiên, Samsung chỉ chú trọng vào hai loại Tivi chính là: Tivi thường và Smart Tivi. Thế nên nếu bạn muốn mua một chiếc Internet Tivi thì hãy cân nhắc đến một số thương hiệu nổi tiếng khác như: Sony, Panasonic...  

- Về giá cả: Tivi Samsung có mức giá rất đa dạng, thấp nhất là 4 triệu đồng, những dòng sản phẩm cao cấp có mức giá lên đến cả trăm triệu đồng.

Về chất lượng hình ảnh

- Hình ảnh sắc nét: Điểm chung của Tivi Samsung hiện nay là hình ảnh Tivi sẽ đi theo hướng hình ảnh bắt mắt, màu sắc sống động, phù hợp với đối tượng người dùng thích Tivi rực rỡ.

- Công nghệ xử lý hình ảnh mới: Samsung cập nhật và cho ra mắt hầu hết công nghệ mới hiện nay (Tivi HDR, màn hình chấm lượng tử...). Riêng Tivi OLED thì Samsung chưa có mẫu nào chính thức bán ra thị trường.

- Về độ phân giải: Tivi Samsung có những dòng sản phẩm có độ phân giải: HD, Full HD và 4K.

Về hệ điều hành, giao diện và các tính năng thông minh trên Smart Tivi

- Hệ điều hành: Các dòng Smart Tivi Samsung đang sử dụng hệ điều hành Tizen do chính hãng phát triển.

- Giao diện: Giao diện đẹp và tốc độ xử lý mượt, ít khi giật, dễ cập nhật phần mềm (có chế độ cập nhật tự động). Ở các dòng Smart Tivi Samsung 2015, giao diện sắp xếp gọn gàng theo kiểu đặt các tính năng trong các thư mục. Còn các dòng Smart Tivi Samsung 2016 thì thay đổi và cho hiển thị hết các ứng dụng tính năng chính ra trang chủ, do đó cũng dễ dùng hơn.

Kho ứng dụng của Smart Tivi Samsung khá đa dạng, trong đó Samsung có thế mạnh về các ứng dụng thuần Việt, ứng dụng xem phim online (FPT Play, Zing TV, Fim+, Netflix, HDViet...), ứng dụng dành cho cả gia đình (tập Yoga, nấu ăn...). Tuy nhiên Samsung không có thế mạnh về kho game bằng Sony.

- Các tính năng chính: Tính năng quét virus, mã độc cho Tivi, tính năng điều khiển bằng giọng nói trên một số Tivi cao cấp yêu cầu bạn phải phát âm tiếng Anh chuẩn, tính năng điều khiển Tivi bằng điện thoại qua ứng dụng Samsung Smart View và chiếu màn hình điện thoại lên Tivi qua Screen Mirroring.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua một chiếc Smart Tivi có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói thì hãy cân nhắc đến hai hãng Tivi LG và Tivi Sony, các hãng này có hỗ trợ tiếng Việt. Các dòng Smart Tivi Samsung chưa hỗ trợ tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng và mức độ tài chính để chọn mua một chiếc Tivi phù hợp cho gia đình mình nhé!
 

Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

Trở về

Bài cùng chuyên mục