tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Hội thảo: 'Kinh tế Nhật Bản – Hiện thực, triển vọng và những tác động tới khu vực ASEAN'

  • Cập nhật : 19/09/2017

Trong những năm gần đây, quan hệ kinh tế Việt Nam và Nhật Bản đã và đang gặt hái những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là sau chuyến thăm của Nhật Hoàng Akihito tới Việt Nam và chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản trong đầu năm 2017.

Để tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa hai quốc gia, và tăng cường hơn nữa sự hiểu biết về kinh tế, văn hóa giữa người dân hai nước, đặc biệt là trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, Công ty TNHH Tư vấn Minami Fuji phối hợp với Đại học Ngoại Thương dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản, Hiệp hội Ngoại Thương Nhật Bản – JETRO, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam – JBAV, Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản – VJCC, trân trọng mang tới toàn thể các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản buổi hội thảo đặc biệt của giáo sư, nhà kinh tế Heizo Takenaka với chủ đề “Kinh tế Nhật Bản – Hiện thực, triển vọng và những tác động tới khu vực ASEAN. – Outlook of Japan Economy and its implications to ASEAN.” Buổi hội thảo hứa hẹn sẽ đem lại những góc nhìn từ một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong giới chính trị gia và kinh doanh Nhật Bản và khu vực về bối cảnh kinh tế của Nhật Bản, ASEAN và những xu hướng, triển vọng của mối quan hệ kinh tế Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian sắp tới.

Về diễn giả Heizo Takenaka, ông là nhà kinh tế học và cựu chính trị gia Nhật Bản. Hiện tại ông là giáo sư tại Đại học Keio Nhật Bản và Chủ tịch tập đoàn Pasona. Ngài Takanaka từng là giáo sư thỉnh giảng tại đại học Harvard và là người nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nội các của thủ tướng Koizumi giai đoạn từ năm 2001 -2006 như: ông trở thành Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Chính sách tài khóa năm 2001 trước khi trở thành Bộ trưởng Tài Chính nơi mà ông là tác giả của chính sách mang chính tên ông “Takenaka Plan” đã giúp Nhật Bản vượt qua được cuộc khủng hoảng ngân hàng. Ngài Takenaka giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đầu tiên của ông năm 2004 và sau đó nắm giữ một vị trí trong Quốc Hội Nhật Bản. Từ năm 2005 đến 2006 ông giữ chức vụ cuối cùng là Bộ trưởng Bộ Nội Vụ -Truyền thông trước khi rút khỏi chính trường. Ngoài ra ,ngài Takenaka cũng là đại diện cho giới kinh tế gia Nhật Bản tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum) trong nhiều năm liền. Hiện tại ông ở trong ban cố vấn kinh tế cho thủ tướng Shinzo Abe và có một sức ảnh hưởng rất lớn tới cả giới kinh doanh và chính trị Nhật Bản thông qua những cuốn sách và bài phát biểu của ông.

Một điểm nhấn khác của buổi hội thảo là buổi networking và tiệc trà với sự tham gia của hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản. Cuối cùng, để kết thúc buổi trao đổi kinh tế văn hóa đặc biệt này, chúng tôi muốn đem lại cho quý vị một buổi hòa nhạc đặc biệt từ nghệ sĩ đàn truyền thống nổi tiếng Nhật Bản – Nishi Yoko.

Ngoài ra, buổi hội thảo cũng là lần đầu tiên và duy nhất cuốn sách bán chạy nhất của ngài Takanaka tại Nhật Bản sẽ được dịch sang Tiếng Việt.

Công ty TNHH Tư vấn Minami Fuji và Trường Đại học Ngoại Thương muốn gửi lời mời tham dự trân trọng nhất tới toàn thể các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản cũng như những tổ chức, cá nhân có quan tâm. Sự tham gia của quý vị là niềm vinh hạnh lớn nhất của chúng tôi.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

PHẦN 1. Hội Thảo: "Kinh tế Nhật Bản: Hiện thực, triển vọng và những tác động tới khu vực ASEAN."   - Ngài Heizo Takenaka

PHẦN 2. Teabreak- Giao lưu doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam

PHẦN 3. Hòa nhạc:  “Thời gian không biên giới”- Nghệ sĩ Nishi Yoko

Thông tin chi tiết:

Thời gian: Thứ năm, 14:00 – 18:00 (Check in bắt đầu từ 13:30)

Địa điểm: Hội trường tầng 3 tòa nhà VJCC – Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa,Hà Nội

Đối tượng: Lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp; các tổ chức, viện kinh tế; giảng viên;

Phí tham dự: 300.000 VND (mức phí đã bao gồm phí tài liệu, tiệc trà và buổi hòa nhạc)

Cách đăng ký tham dự:

Bước 1: Xác nhận thông tin.

Cách 1. Đăng ký thông tin trực tiếp qua link đăng ký: http://bit.ly/2xAX8mx

 Cách 2. Gửi thư tới email: event.minamifuji@gmail.com với cú pháp

Xác nhận tham dự buổi hội thảo của ngài Takenaka.

1.      Tên công ty

2.      Số lượng đại biểu tham dự

3.      Tên các đại biểu tham dự (chức danh)

4.      SĐT liên hệ.

Cách 3. Gọi điện trực tiếp qua Hotline: 0967 256 547 (Mr Minh) hoặc 0974 939 928 (Ms. Lan Anh)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục