tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Kiếm trăm triệu mỗi tháng từ nghề vẽ tranh lên kính

  • Cập nhật : 11/08/2015

(Kinh doanh)

Ngày nay, thay vì thiết kế các bức tường bê tông tẻ nhạt quen thuộc, nhiều người chọn tranh kính làm vách ngăn phòng, sàn nhà... vì tính sinh động mà sản phẩm này mang lại. Chính vì thế, đây cũng đang trở thành một ngành “hot” hái ra tiền.

Anh Dương Quốc Việt (SN 1982 – Xuân La – Bắc Từ Liêm) được biết đến là một trong những người trẻ hiếm hoi thành công với nghề độc đáo này. Tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng lại đam mê với việc sáng tạo những bức tranh trên kính nên năm 2005 anh bắt đầu khởi nghiệp với số vốn ban đầu gần 100 triệu đồng.

anh duong quoc viet ben san pham tranh kinh cua minh

Anh Dương Quốc Việt bên sản phẩm tranh kính của mình

Theo anh Việt, khác với những loại hình nghệ thuật khác, việc vẽ tranh lên kính đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ và tính kiên trì cao gấp nhiều lần so với vẽ tranh thông thường hay trang trí trên tường. Để tạo ra được một bức tranh kính có kích thước khoảng 1m2, cần đến 4 người thợ làm việc liên tục trong khoảng 1 ngày.

de hoan thien 1m2 tranh kinh can den 4 nguoi tho lam viec lien tuc trong gan mot ngay

Để hoàn thiện 1m2 tranh kính cần đến 4 người thợ làm việc liên tục trong gần một ngày

Điểm độc đáo của những bức tranh kính này là đều có hệ thống đèn chiếu bên trong làm cho những đường nét trở nên sống động không khác gì những hình ảnh 3D. Đây cũng chính là điểm khác biệt, khiến cho tranh kính ngày càng được nhiều người lựa chọn làm đồ trang trí hoặc nội thất trong nhà.

Giá của một bức tranh kính phụ thuộc vào kích thước, loại kính và độ dày mỏng cũng độ phức tạp của những đường nét thể hiện, dao động từ 2-4 triệu đồng/m2. Mỗi tháng, cơ sở của anh Việt cho ra thị trường từ 30 – 50m2 tranh kính với doanh thu 100 triệu đồng/tháng.

(Theo Dân Trí)

Trở về

Bài cùng chuyên mục