Giá đường kỳ hạn tại New York tuần qua đã tăng khi đạt mức cao nhất trong 4 tháng.

Giá nông sản trong nước và thế giới ngày 19/10
1Giá đường kỳ hạn tại New York tuần qua đã tăng khi đạt mức cao nhất trong 4 tháng.
2Giá dầu thế giới tăng mạnh trong sáng nay (7/10 – giờ Việt Nam). Hiện dầu WTI giao tháng 11 tăng mạnh lên 49,02 USD/bbl; tương tự dầu Brent giao tháng 11 cũng tăng mạnh lên 52,18 USD/bbl.
3Theo cựu giám đốc tập đoàn cà phê Neumann Kaffee Gruppe, cà phê robusta có thể sẽ vượt arabica nhờ sản lượng và nhu cầu tiêu thụ tăng.
4Nhật Bản dự báo giá gạo nội địa giảm khi tăng nhập khẩu gạo Mỹ; diện tích trồng lúa của EU dự báo tăng nhẹ trong niên vụ 2015 - 2016.
5Giá nông sản trong nước và thế giới ngày 7/10
6Sản lượng dầu của Mỹ có dấu hiệu giảm cùng với triển vọng bắt tay hợp tác giữa Nga và OPEC để bình ổn thị trường dầu khiến giá dầu tăng mạnh.
7Giá dầu thế giới không có nhiều biến động trong sáng nay (6/10 – giờ Việt Nam) sau phiên tăng khá mạnh hôm qua khi Nga ngỏ ý muốn đàm phán với các nhà sản xuất dầu lớn để cứu giá dầu. Hiện dầu WTI giao tháng 11 giảm nhẹ về 46,22 USD/bbl; trong khi dầu Brent giao tháng 11 lại nhích nhẹ lên 49,28 USD/bbl.
8Giá nông sản trong nước và thế giới ngày 6/10
9Nhật Bản có thể ấn định hạn ngạch nhập khẩu gạo 50.000 - 70.000 tấn thông qua TPP; Ai Cập cho phép xuất khẩu gạo trong 6 tháng tới.
10Nga sẵn sàng đàm phán với các nước OPEC để đối phó với đà lao dốc của giá dầu.
Kinh tế vĩ mô
Kinh tế Thế giới
Nông lâm thủy sản
Hàng hóa
Thông tin ngành
Chính khách - Yếu nhân
Quân sự - Chiến sự