tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Trang bị trên khu trục hạm Mỹ triển khai ở Trường Sa

  • Cập nhật : 29/10/2015

(Bien dong)

Khu trục hạm, được Washington điều tới sát đảo nhân tạo mà Bắc Kinh xây dựng trái phép trên Biển Đông, thuộc biên chế hạm đội lớn nhất của hải quân Mỹ, thường nhận nhiệm vụ tuần tra trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

 Một quan chức quốc phòng Mỹ hôm nay cho biết tàu USS Lassen đang đến gần đá Subi và Vành Khăn ở quần đảo Trường Sa, nơi Trung Quốc tiến hành hoạt động nạo vét, bồi đắp lớn để biến chúng thành các đảo nhân tạo từ năm 2014. Tàu Lassen có thể ở trong khu vực khoảng vài giờ.

 

 USS Lassen (DDG-82) là tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ, được biên chế từ năm 2001. Tàu dài 155,3m, rộng 20m, cao 9,4m, lượng giãn nước khi đầy tải đạt 9.200 tấn, tốc độ trên 56 km/h, có thể tiếp nhận 320 binh sĩ.
 

 

 USS Lassen được trang bị hệ thống phóng thẳng đứng Mk41 32 và 64 ống phóng, 96 tên lửa SM-2 RIM66, tên lửa BGM-109 Tomahawk hoặc RUM-139 VL-Asroc. Bên cạnh đó, tàu cũng sở hữu nhiều súng máy với các cỡ nòng khác nhau cùng 6 ống phóng ngư lôi Mk32.

 

 USS Lassen trực thuộc Hạm đội 7 của hải quân Mỹ, có căn cứ tại Yokosuka, Nhật Bản, đặt dưới quyền chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương. Đây hiện là hạm đội triển khai tiền phương lớn nhất của Mỹ, với 50 - 60 chiến hạm, 350 máy bay và 60.000 nhân sự.

 

 USS Lassen thường nhận trách nhiệm tuần tra, hỗ trợ an ninh và đảm bảo ổn định trong vùng biển khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong ảnh, một trực thăng thuộc Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (JMSDF) hôm 23/3 chuẩn bị hạ cánh trên tàu.

 

 hai truc thang mh-60r sea hawk di theo tau la nhung may bay thuong xuyen dam nhan nhiem vu tuan tra tren bien dong.

 Hai trực thăng MH-60R Sea Hawk đi theo tàu là những máy bay thường xuyên đảm nhận nhiệm vụ tuần tra trên Biển Đông.

 

 tau uss lassen phong ten lua tan cong mat dat tomahawk trong cuoc tap tran multi-sail 2015.

 Tàu USS Lassen phóng tên lửa tấn công mặt đất Tomahawk trong cuộc tập trận Multi-Sail 2015.

Đây là cuộc tập trận thường niên, diễn ra vào khoảng cuối tháng ba, được tổ chức để đánh giá các hệ thống chiến đấu, nâng cao tinh thần đồng đội cũng như khả năng tác chiến của các chiến hạm thuộc Hạm đội 7. Các đơn vị tham gia cuộc tập trận phải thực hiện nhiều kịch bản chiến đấu khác nhau từ đối đầu trên không, trên bộ đến tác chiến chống ngầm.

Năm nay JMSDF lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận với mục tiêu tăng cường khả năng tương tác và củng cố liên minh Mỹ - Nhật.

 

 uss lassen phong mot ngu loi mk54 dung cho dien tap trong cuoc tap tran multi-sail 2015.

 USS Lassen phóng một ngư lôi Mk54 dùng cho diễn tập trong cuộc tập trận Multi-Sail 2015.

(Theo Vnexpress)

Trở về

Bài cùng chuyên mục