tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Siêu thị Trung Quốc trống trơn vì đợt rét kỷ lục

  • Cập nhật : 25/01/2016

(The gioi)

Để chuẩn bị cho vài ngày không ra khỏi nhà, người dân Trung Quốc đã đổ đến các siêu thị tích trữ rất nhiều đồ dùng và thực phẩm thiết yếu.

Trung Quốc đang trải qua đợt rét kỷ lục trong vòng 30 năm qua, với nhiệt độ nhiều nơi xuống tới âm 47 độ C. 90% diện tích nước này đã bị băng giá bao phủ.

Vì thế, từ vài ngày trước, người dân Trung Quốc đã đổ xô đi mua những thực phẩm, vật dụng cần thiết để tích trữ trong nhà. Việc này đang khiến giới chức địa phương đau đầu.

 tren internet, anh chup nhung sieu thi voi dam dong nguoi mua va ke hang trong tron dang lan truyen chong mat.

 Trên Internet, ảnh chụp những siêu thị với đám đông người mua và kệ hàng trống trơn đang lan truyền chóng mặt.

 truoc khi dot lanh tran vao, gia thit lon tai thuong hai da tang tu 14 ndt (2,1 usd) len 19 ndt moi 600gr. con gia rau xanh gio da tang gap 3, tu 5 ndt len 15 ndt moi 500gr, shanghaiist cho biet.

 Trước khi đợt lạnh tràn vào, giá thịt lợn tại Thượng Hải đã tăng từ 14 NDT (2,1 USD) lên 19 NDT mỗi 600gr. Còn giá rau xanh giờ đã tăng gấp 3, từ 5 NDT lên 15 NDT mỗi 500gr, Shanghaiist cho biết.

 "gia thuc pham dat do qua. toi da mua rat nhieu rau va thit hom nay, de co du thuc pham tich tru trong 3 ngay. vi 3 ngay toi toi se khong ra ngoai", mot phu nu 66 tuoi cho biet tren scmp.

 "Giá thực phẩm đắt đỏ quá. Tôi đã mua rất nhiều rau và thịt hôm nay, để có đủ thực phẩm tích trữ trong 3 ngày. Vì 3 ngày tới tôi sẽ không ra ngoài", một phụ nữ 66 tuổi cho biết trên SCMP.

 

 nhung ke hang tro nen trong tron chi trong thoi gian rat ngan.

 Những kệ hàng trở nên trống trơn chỉ trong thời gian rất ngắn.

 scmp cho biet tai cac sieu thi o hop phi, an huy, nguoi dan xep hang dai tai cac quay ban rau va thit. canh tuong tuong tu cung dien ra tai hang chau va chiet giang. chinh quyen dia phuong da phai keu goi nguoi dan ngung tich tru. nhung viec nay cung chang co may hieu qua.

 SCMP cho biết tại các siêu thị ở Hợp Phì, An Huy, người dân xếp hàng dài tại các quầy bán rau và thịt. Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại Hàng Châu và Chiết Giang. Chính quyền địa phương đã phải kêu gọi người dân ngừng tích trữ. Nhưng việc này cũng chẳng có mấy hiệu quả.

(Theo Vnexpress)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục