tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Mỹ sẽ thắt chặt phỏng vấn xin thị thực

  • Cập nhật : 05/05/2017

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề xuất phỏng vấn khắt khe hơn đối với những người xin thị thực được cho là nằm trong diện cần thiết phải xem xét kỹ lưỡng thêm.

Đây là một động thái thúc đẩy "sự giám sát nghiêm ngặt" mà Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần thiết để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố.

tong thong donald trump (giua, phia truoc) ky sac lenh hanh phap ve viec tang cuong va xem xet chuong trinh thi thuc h-1b. anh:afp/ttxvn

Tổng thống Donald Trump (giữa, phía trước) ký sắc lệnh hành pháp về việc tăng cường và xem xét chương trình thị thực H-1B. Ảnh:AFP/TTXVN

Những câu hỏi về các tài khoản mạng xã hội sẽ là một phần trong các tiêu chuẩn tăng cường, sẽ được áp dụng đối với 65.000 người mỗi năm, hay khoảng 0,5% số người xin thị thực Mỹ trên toàn thế giới, theo ước tính của Bộ Ngoại giao nước này. Việc này không nhằm vào quốc tịch hay bất cứ quốc gia cụ thể nào. 

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết một loạt các câu hỏi mới sẽ được áp dụng cho những người xin thị thực "bị xác định nằm trong diện phải xem xét kỹ lưỡng thêm hoặc có quốc tịch không đủ tiêu chuẩn liên quan đến an ninh".

Nếu được phê chuẩn, tiêu chuẩn mới này sẽ đánh dấu bước đi cụ thể đầu tiên hướng tới việc giám sát nghiêm ngặt hơn mà Tổng thống Trump đã yêu cầu các cơ quan liên bang áp dụng dối với những người đến từ các quốc gia bị ông cho là mối đe dọa đối với Mỹ trong một sắc lệnh hành pháp được ban hành hồi tháng 1 và được sửa đổi vào tháng 3 năm nay.

TTXVN/Tin Tức

Trở về

Bài cùng chuyên mục