tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Nhà đầu tư và giới phân tích đều dự đoán giá vàng tuần tới tăng

  • Cập nhật : 24/07/2016

Giới phân tích và nhà đầu tư đều chung quan điểm cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng, theo kết quả khảo sát của Kitco News.

Trong số 19 nhà phân tích tham gia khảo sát Wall Street, 9 chuyên gia (chiếm 47%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 7 người (37%) cho rằng giá giảm và 3 nhà phân tích (16%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát Main Street, trong số 919 nhà đầu tư tham gia, 451 người (chiếm 49%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, 338 người (37%) tỏ ra bi quan và 130 người (14%) dự đoán gia đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Chốt tuần kết thúc vào 22/7, giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex giảm 5,1 USD, hay 0,4%, xuống 1.322,3 USD/ounce.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, nhận định, giá vàng đang cho thấy khả năng kháng cự đáng ngạc nhiên. Thị trường sẽ sớm tập trung vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và khả năng thay đổi về chính sách tiền tệ, yếu tố bất lợi đối với USD. Do vậy, giá vàng có thể tăng trong tuần tới.

Số liệu kinh tế đáng thất vọng của Anh, công bố hôm cuối tuần 22/7, sẽ làm tăng đồn đoán châu Âu sẽ tăng cường các biện pháp kích thích, theo Phil Flynn, nhà phân tích thị trường tại Price Futures Group.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa tại RJO Futures, cho rằng giá vàng có thể tăng trong khi chứng khoán hạ nhiệt sau khi liên tục lập kỷ lục trong thời gian qua. "Chứng khoán đang ngày càng trở nên mạo hiểm và điều này có lợi cho giá vàng tuần tới. Dường như đang có dòng tiền chờ đợi để đổ vào vàng. Trong dài hạn, không có dấu hiệu cho thấy thị trường lo ngại giá vàng sẽ quay lại mốc 1.100 USD/ounce hay thậm chí là 1.200 USD", Haberkorn cho biết.

Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein thuộc Linn & Asociates, và Sean Lusk, giám đốc phòng hộ thương mại tại Walsh Trading, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng và bình luận rằng các quan chức Fed không thể đưa ra bất kỳ điều gì trong phiên họp chính sadsh vào tuần tới để thay đổi viễn cảnh "chủ hòa". Trong khi đó, thị trường đang bước vào giai đoạn khi nhu cầu vàng theo mùa bắt đầu tăng trở lại.

Trong khi đó, Adam Button tại forexlive.com lại cho rằng giá vàng sẽ giảm vì những dự đoán của ông về kết quả phiên họp chính sách của Fed vào thứ Ba và thứ Tư tuần tới. "Fed sẽ có bình luận chủ chiến hơn dự đoán trong phiên họp tháng 7 và việc này sẽ giúp USD tăng giá trong khi gây áp lực lên giá vàng", Button cho hay.

Ken Morrison, biên tập viên bản tin Morrison on the Markets, cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm và cho biết, trong tuần kết thúc vào 22/7, giá vàng đã đạt mục tiêu 1.310 USD/ounce nhưng USD mạnh lên và thị trường tài chính ổn định tiếp tục là "làn gió ngược" đối với giá vàng.

Morrison dự đoán giá vàng sẽ tái thử thách ngưỡng hỗ trợ 1.300 USD/ounce trước phiên họp chính sách Fed.


Nhật Trường
(Theo Nhịp cầu đầu tư)

Trở về

Bài cùng chuyên mục