tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Cựu chủ tịch Fed: Lãi suất Mỹ sẽ tăng sớm và nhanh hơn mọi người tưởng

  • Cập nhật : 19/08/2016

(Tai chinh)

Mặc dù phiên họp tháng 7 của Fed đã kết thúc mà không đưa ra được bất kỳ hy vọng nào cho việc tăng lãi suất, cựu chủ tịch Fed với kinh nghiệm của mình vẫn quả quyết cho rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn mọi người tưởng.

Báo cáo kết quả phiên họp tháng 7 của Fed vừa được tung ra ngày hôm qua cho thấy phía này vẫn cứng rắn với khả năng tăng lãi suất ít nhất là tới tháng 9. Tuy nhiên, cựu chủ tịch Fed - Alan Greenspan lại dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất sớm, thậm chí có thể tăng nhanh.

"Tôi không cho rằng chúng ta có thể duy trì mức lãi suất như hiện nay lâu hơn được nữa", trao đổi với chủ tịch Uỷ ban chứng khoán và thị trường tại chương trình Bloomberg Radio, ông Greenspan cho biết.

"Họ cần phải tăng lãi suất và khi đó chúng ta có thể sẽ bị bất ngờ bởi tốc độ tăng nhanh hơn mọi người tưởng". Cựu chủ tịch Fed bổ sung.

Lợi suất trái phiếu 10 năm ngày hôm nay đã chững lại ở khoảng 1,55%, giảm từ mốc 2,27% hồi đầu năm.

Greenspan tiếp tục khẳng định lại mối bận tâm mà lúc trước ông đã từng đề cập. "Những dấu hiệu đầu tiên của sự giảm phát đang trở nên quá rõ ràng với chi phí lao động bắt đầu tăng cùng với tần suất tăng cung tiền ngày càng dày đặc". Ông nói.

Bên cạnh đó, cựu chủ tịch Fed cũng bày tỏ thái độ bi quan về khả năng khối EU có thể sống sót với trạng thái như hiện tại.

(Theo CafeF)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục