tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Ngắm bộ sưu tập rễ tre độc nhất vô nhị ở Vĩnh Long

  • Cập nhật : 25/08/2015

(Tin kinh te)

Gần chục năm rong ruổi khắp mọi miền đất nước để săn lùng rễ tre có hình dạng “độc”, hiện ông Dũng đã sở hữu cho riêng mình nhiều bộ rễ tre nguyên thủy giống y hệt hổ báo, khỉ vượn, cá sấu…

Qua nhiều cuộc hẹn, PV mới có dịp mục sở thị bộ sưu tập muông thú bằng rễ tre hết sức độc đáo của ông Bùi Quang Dũng (SN 1962, trú 72/4B Trần Phú, khóm 2, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Hiện ông đang lưu giữ cả chục bộ rễ tre nguyên thủy rất độc và lạ.

ong dung ben dai bang bang re tre

Ông Dũng bên đại bàng bằng rễ tre


Trao đổi với PV, ông Dũng chia sẻ: “Tôi gắn bó với nghề thú y, nhưng sau giờ làm việc, tôi lại có thói quen ngược xuôi khắp nơi để sưu tập gỗ, đá, rễ tre có hình dạng lạ rồi đem về nhà trưng bày. Những sản phẩm tôi tìm phải là hiếm và độc, được xem là tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng, mang tính nghệ thuật cao”.

su tu bang re tre giong y nhu that“

Sư tử bằng rễ tre giống y như thật“

Để có được những bộ rể tre hình dạng muông thú, trông bắt mắt cũng lắm gian nan và nhiều trở ngại, có khi phải vượt hàng trăm cây số để sưu tầm. Tuy nhiên, bằng sự đam mê của mình, tôi không bao giờ nản chí, quyết tâm săn tìm cho bằng được nhằm góp phần thêm phong phú cho bộ sưu tập của mình. Những rễ tre có hình dạng động vật, chỉ cần thêm vài chi tiết phụ như mắt, miệng,… thì sẽ hoàn thiện thành một con vật như ý muốn hoàn toàn tự nhiên, mà đâu phải ai cũng tìm được, phải có duyên và cơ may nữa”, ông Dũng cho biết thêm.

re tre co hinh dang giong het con bao

Rễ tre có hình dáng giống hệt con báo

Ông Dũng lần lượt giới thiệu và cho xem bộ rễ tre có hình dạng giống y hệt cá sấu, rùa, hổ, đại bàng, vượn,… Theo quan sát và ghi nhận thực tế của PV, tất cả những con vật bằng rễ tre là khối liền, hoàn toàn tự nhiên, không phải qua khâu gắn ghép, chế tác nên được xem là sản phẩm “độc nhất vô nhị”. Ngoài ra, ông Dũng còn thích sưu tập những bộ đá có hình dạng con thuyền, mây nước, cánh chim hải âu, hình tháp…

ca sau bang re tre"toi chua co nguyen vong ban ma se khong ngung suu tam nhieu tuyet tac nham gop phan lam dep them gia tri cuoc song”, ong dung noi.

Cá sấu bằng rễ tre"Tôi chưa có nguyện vọng bán mà sẽ không ngừng sưu tầm nhiều tuyệt tác nhằm góp phần làm đẹp thêm giá trị cuộc sống”, ông Dũng nói.

dai bang bang re tre.

Đại bàng bằng rễ tre.

(Theo Người lao động)

Trở về

Bài cùng chuyên mục