tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Bí quyết chọn thịt heo an toàn 100%

  • Cập nhật : 28/10/2015

(Tieu dung)

Bằng mắt thường, rất khó để phân biệt đâu là thịt heo an toàn, đâu là thịt heo chứa chất cấm, chất tạo nạc. Tuy nhiên, với các sản phẩm thịt heo CP được sản xuất theo mô hình chăn nuôi khép kín 3F “Feed-Farm-Food” người tiêu dùng (NTD) Việt đã có thêm nhiều lựa chọn để có bữa ăn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.

Vì sao thịt heo từ mô hình 3F an toàn?
 
3F là hệ thống kiểm soát sản xuất thịt heo khép kín gồm 3 yếu tố “Feed-Farm-Food”. Đây là kết quả nghiên cứu, ứng dụng và triển khai đại trà của công ty CP Chăn Nuôi C.P.Việt Nam (CPV) - công ty tiên phong giới thiệu và áp dụng hệ thống này.
 
Trong đó, “Feed” – Nguồn thức ăn chăn nuôi được CPV đầu tư sản xuất bằng nhà máy quy mô lớn, luôn được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào thông qua hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, sau đó trải qua quy trình sản xuất khép kín trong đó chú trọng cân đối khẩu phần ăn theo từng nhu cầu của vật nuôi và đảm bảo an toàn vệ sinh nhằm giúp vật nuôi phát triển khỏe mạnh.
mot goc trang trai nuoi heo tai binh phuoc cua cpv - anh: cpv

Một góc trang trại nuôi heo tại Bình Phước của CPV - Ảnh: CPV

“Farm” - Trang trại chăn nuôi của CPV được xây dựng và phát triển theo quy mô công nghiệp, đảm bảo các yếu tố về an toàn sinh học, vật nuôi được bố trí trong điều kiện trại kín, đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh, sử dụng điều hòa nhiệt độ làm mát nhằm ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào. Theo chia sẻ thêm của Ông Chamnan Wangakkarangkul - đại diện CPV, các trang trại của CPV luôn ở khu vực xa dân cư, trên vùng đất không có lợi thế trồng trọt. Đây là cách công ty này giảm thiểu rủi ro dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón hữu cơ, tăng năng suất cây trồng, góp phần bảo vệ môi trường, và trên hết, để sản xuất thịt heo an toàn tuyệt đối.

Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất, “Food” chính là heo thịt được CPV quản lý nguồn gốc một cách nghiêm ngặt, quá trình nuôi sử dụng thức ăn sạch nên thịt heo CP luôn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết hoàn toàn không sử dụng chất tạo nạc hay bất kì hóa chất nào nằm trong danh mục chất cấm của Bộ NN&PTNT.
 
Yên tâm vì thịt heo chất lượng từ mô hình 3F
 
Có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua, CPV là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam phát triển thành công mô hình chăn nuôi khép kín, có hệ thống hoàn chỉnh và hiện đại trong việc kiểm soát từ thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi đến thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo. Do đó, nguồn thịt heo CPV cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Đáng chú ý, trong Hội thảo về Sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi do báo Thanh Niên tổ chức tháng 10/2015, doanh nghiệp này cũng đưa ra cam kết với cơ quan Nhà nước và người tiêu dùng là các sản phẩm có dán nhãn CP của công ty không chứa các chất cấm theo quy định của Bộ NN&PTNT.
tai cpv, nguon thuc an, ve sinh chuong trai, chat luong thit heo ban ra thi truong luon duoc kiem soat nghiem ngat - anh: cpv

Tại CPV, nguồn thức ăn, vệ sinh chuồng trại, chất lượng thịt heo bán ra thị trường luôn được kiểm soát nghiêm ngặt - Ảnh: CPV

Mô hình chăn nuôi 3F Feed- Farm- Food của CPV đang được đánh giá cao vì giúp người tiêu dùng có thể yên tâm với những thực phẩm thịt heo chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, trong bối cảnh người tiêu dùng hoang mang và lo lắng về vấn đề thịt heo có chứa chất cấm, thì đây được xem như một tín hiệu đáng mừng.

Đồng thời, đây cũng là cú hích đáng kể đối vối ngành chăn nuôi và chế biến thịt heo, nếu được nhân rộng mô hình này. Người tiêu dùng yên tâm vì có thể tiếp cận được các sản phẩm thịt heo chất lượng, an toàn thực phẩm. Còn thị trường thịt heo thành phẩm cũng như các sản phẩm từ thịt heo, theo đó cũng sẽ dần đi vào quĩ đạo ổn định.

(Theo Báo Thanh Nien)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục