tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Những ý tưởng thiết kế chỗ ngồi tinh tế cạnh cửa sổ trong căn hộ

  • Cập nhật : 09/09/2015

(Nha dep)

Cửa sổ là không gian quan trọng trong thiết kế mỗi căn hộ. Đừng lãng phí khoảng không gian này bằng cách thiết kế những chỗ ngồi đẹp để có thể tận hưởng ánh sáng tự nhiên và ngắm nhìn quang cảnh xung quanh.

 

Tại cửa sổ có khoảng cách cao so với sàn nhà trong một chung cư, hãy thiết kế một bục gỗ với các ngăn thủ để chứa đồ và tận dụng bề mặt bục gỗ để thiết kế chỗ ngồi. Ý tưởng này giúp gia chủ có thêm diện tích cất giữ đồ đạc và tạo một nơi lý tưởng để đọc sách.

voi can ho dang biet thu nha vuon voi cua so rong theo suot chieu dai cua can phong, chu nhan co the bien noi day thanh phong khach voi thiet ke ghe sofa quay sat cua so, ket ho voi tham trai san va rem cua cung tong mau va phong cach.

Với căn hộ dạng biệt thự nhà vườn với cửa sổ rộng theo suốt chiều dài của căn phòng, chủ nhân có thể biến nơi đây thành phòng khách với thiết kế ghế sofa quây sát cửa sổ, kết hợ với thảm trải sàn và rèm cửa cùng tông màu và phong cách.

mot mau thiet ke khac, chu nhan can nha co the dong nhung chiec tu dua vao khoang tuong xung quanh cua so. chiec tu nay co the dung quan ao, vat dung... con khoang trong cua so duoc ket hop lam cho ngoi.

Một mẫu thiết kế khác, chủ nhân căn nhà có thể đóng những chiếc tủ dựa vào khoảng tường xung quanh cửa sổ. Chiếc tủ này có thể đựng quần áo, vật dụng... còn khoảng trống cửa sổ được kết hợp làm chỗ ngồi.

 

phong cach a dong duoc ap dung vao mau thiet ke nay khi chu nhan can ho su dung manh tre de lam rem che nang va sap dat cho ngoi voi dem, goi tong mau co dien.

Phong cách Á Đông được áp dụng vào mẫu thiết kế này khi chủ nhân căn hộ sử dụng mành tre để làm rèm che nắng và sắp đặt chỗ ngồi với đệm, gối tông màu cổ điển.

trong mot can ho khac, khi cac cua so duoc sap dat gan nhau, chu nhan da kheo leo bien chung thanh mot quay bar de co the tiep nhieu ban be, cung uong cafe hoac dung tra vao buoi chieu.

Trong một căn hộ khác, khi các cửa sổ được sắp đặt gần nhau, chủ nhân đã khéo léo biến chúng thành một quầy bar để có thể tiếp nhiều bạn bè, cùng uống cafe hoặc dùng trà vào buổi chiều.

dat cac ke go ngay duoi cua so trong mot phong ngu rong, dac biet voi phong tre em se khien nhung dua tre thich thu voi cho ngoi sang tao nay.

Đặt các kệ gỗ ngay dưới cửa sổ trong một phòng ngủ rộng, đặc biệt với phòng trẻ em sẽ khiến những đứa trẻ thích thú với chỗ ngồi sáng tạo này.

 

 manh dan cat bot khong gian cua phong ngu de che tao mot vom cua so theo phong cach la ma, khong gian nay se tao ra nhieu lang man cho doi vo chong tre.

 Mạnh dạn cắt bớt không gian của phòng ngủ để chế tạo một vòm cửa sổ theo phong cách La Mã, không gian này sẽ tạo ra nhiều lãng mạn cho đôi vợ chồng trẻ.

cua chop voi do go se tao nhieu cam hung cho chu nhan can phong.

Cửa chớp với đồ gỗ sẽ tạo nhiều cảm hứng cho chủ nhân căn phòng.

(Theo Trung tâm thông tin CN& TM Bộ Công Thương)

Trở về

Bài cùng chuyên mục