tin kinh te
 
 
 
rss - tinkinhte.com

Khách sạn nghỉ dưỡng Hải Phòng hút nhà đầu tư lớn

  • Cập nhật : 28/12/2018

Vingroup, Sungroup và FLC Group sẽ tham gia vào thị trường khách sạn nghỉ dưỡng Cát Bà và Đỗ Sơn.

khach san nghi duong hai phong hut nha dau tu lon

Khách sạn nghỉ dưỡng Hải Phòng hút nhà đầu tư lớn

Phó Giám đốc Savills Hà Nội, bà Đỗ Thu Hằng, cho biết, Vingroup, Sungroup và FLC Group sẽ tham gia vào thị trường thị trường khách sạn nghỉ dưỡng, với các dự án trong thành phố, Cát Bà và Đỗ Sơn. Cạnh đó, Hilton, Nikko và Pullman cũng sẽ tăng sự hiện diện của họ với danh mục ba khách sạn 5 sao.

Các  nhà đầu tư cũng không bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận từ thị trường thấp tầng Hải Phòng. Phân khúc này có thể đón nhận thêm 5 dự án mới trong thời gian tới. Thị trường căn hộ cũng có thể sẽ có thêm tên tuổi nhà đầu tư nước ngoài cũng như sản phẩm VinCity.

Phó Giám đốc Savills Hà Nội nhận định thị trường bất động sản Hải Phòng năm 2018 được đánh giá là một năm khởi sắc với hoạt động thị trường tốt trên nhiều phân khúc được hỗ trợ bởi sự phát triển và hoàn thành một loạt các cơ sở hạ tầng quan trọng như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Cầu Vũ Yên I, Khu công nghiệp, Cảng container quốc tế Hải Phòng.

Việc nền kinh tế phát triển mạnh trong 5 năm vừa qua đã giúp Hải Phòng thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt hơn. Chỉ trong 11 tháng 2018, Hải Phòng đã thu hút được 2,49 tỷ USD vốn đăng ký, đứng thứ ba sau Hà Nội và TP.HCM. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 đạt mức cao đứng thứ 9 cả nước.

Thị trường căn hộ dịch vụ đạt công suất trên 90% với giá thuê hoàn toàn cạnh tranh so với Hà Nội. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2017, Hải Phòng có diện tích cho thuê khoảng 3.000ha từ bảy Khu công nghiệp (IP). Nomura, Tràng Duệ giai đoạn I và Deep C - Giai đoạn I đều đã được cho thuê kín.

Năm 2018, các khoản đầu tư khổng lồ của Hàn Quốc vào Tràng Duệ IP là LG Display Hải Phòng với số vốn tăng thêm 500 triệu đô la Mỹ trong tháng 2 này và LG Innotek Hai Phong thêm 501 triệu đô la trong tháng 8 này. Vinfast, lĩnh vực sản xuất ô tô và xe máy của Vingroup, đã đăng ký đầu tư 1,5 tỷ USD vào Khu kinh tế Đinh Vũ-Cát Hải.

Thị trường nhà ở thấp tầng đang có nhiều khu đô thị được quy hoạch tốt về tiện ích, cảnh quan, xây dựng nhà bàn giao thay vì bán đất nền. Những khu này đang làm thay đổi diện mạo đáng kể của Hải Phòng. Các chủ đầu tư đáng chú ý của phân khúc này gồm Vingoup, Hoàng Huy, Him Lam, Agape Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Anh.


Vân Nguyễn
Theo nhipcaudAUTU.VN

Trở về

Bài cùng chuyên mục